0868647989

Ý nghĩa của áo khỏa phong thủy rồng phụng: sự hài hòa của đất trời trong tình yêu đôi lứa

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao đa số các cặp đôi đều chọn áo khỏa long phụng trong ngày cưới không? Hay áo khỏa này có gì đặc biệt mà từ bên Trung sang Việt đều được người người yêu thích và nhằm đến trong ngày trọng đại. Thật ra, áo khỏa phong thủy long phụng là tổng hợp nhiều ý nghĩa nhất, trong đó bao hàm về sự may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc và hòa hợp âm dương… Đó cũng là những điều mà bắt cứ một cặp đôi nào khi bắt đầu xây dựng hạnh phúc gia đình đều mong muốn hướng tới.

Áo khỏa phong thủy long phụng là tổng hợp nhiều ý nghĩa nhất

Vì sao áo khỏa long phụng được nhiều người yêu thích đến vậy?

Long phụng là một trong những biểu tượng phong thủy phổ biến nhất trong văn hóa Á Đông, đặc biệt là trong đám cưới. Long là rồng, còn phụng là phượng hoàng. Cả hai đều là những loài linh vật cao quý, tượng trưng cho trời và đất hòa hợp. Ngày xưa, họa tiết này chỉ được dùng trên trang phục của vua và hoàng hậu, quan thần hay dân thường không được sử dụng. Nhưng ngày nay thì họa tiết rồng phụng được dùng rộng rãi hơn, nhiều nhất là trên áo khỏa cưới nhằm thể hiện sự cao quý, sang trọng, uy nghiêm cho người mặc.

Cặp đôi nào cũng mong muốn đạt được hôn nhân viên mãn. Trong đó, yếu tố hạnh phúc và hòa hợp chính là điều cốt yếu để tạo nên. Do đó, áo khỏa phong thủy long phụng mang đến cho các tân lang tân nương sự yên tâm về mặc phong thủy trong hôn nhân. Bởi long và phụng là hai linh vật tượng trưng cho đất và trời, âm và dương, nên khi kết hợp hai họa tiết lại thành một cặp thì đây chính là biểu tượng của sự hoàn mỹ và hòa hợp nhất.

Bên cạnh đó, do nguồn gốc xuất thân cao quý, cộng với việc hiếm được sử dụng từ thời xa xưa, cho nên rồng phụng trong tâm thức người Á Đông đó chính là biểu hiện cho thịnh vượng và sung túc. Khi khoát lên người chiếc áo khỏa có hai họa tiết này sẽ càng làm nổi bật phong thái quyền quý của cô dâu chú rể, thu hút được mọi ánh nhìn và bên cạnh đó còn thu hút được tài lộc, phú quý.

 

Một ưu điểm về phong thủy mà ít ai biết về áo khỏa long phụng

Một trong những ưu điểm về mặt phong thủy mà ít người biết về họa tiết long phụng đó chính là họa tiết này giúp cho con đường sinh con được thuận lợi hơn. Nhiều cặp đôi luôn mong muốn sớm có được thành viên mới cho gia đình, nhất là những cô dâu chú rể con một, gia đình có ông bà lớn tuổi đang mong cháu. Áo khỏa phong thủy rồng phụng có sự hài hòa về âm dương cao, giúp tình cảm thêm thăng hoa, vợ chồng hòa hợp và sớm sinh quý tử. Ngoài ra, tính cân bằng âm dương và hòa hợp còn mang lại lợi ích đó chính là con cháu trong gia đình sẽ luôn hòa thuận, hiếu thảo, ngoan ngoãn.

Áo khỏa phong thủy rồng phụng thích hợp cho những cặp đôi được gia đình giục cưới sớm để có con, hoặc những cặp đôi yêu thích trẻ con. Cùng là ý nghĩa về đường con cái, nhưng họa tiết long phụng thể hiện một cách kín đáo và nhẹ nhàng hơn, so với họa tiết kỳ lân tống tử hay liên sinh quý tử.

Áo khoả phong thuỷ long phụng thể hiện một cách kín đáo và nhẹ nhàng hơn, so với họa tiết kỳ lân tống tử hay liên sinh quý tử.

Họa tiết long phụng kết hợp được với nhiều hoa văn khác

Long phụng là họa tiết tiêu biểu nhất trong văn hóa cưới người Việt từ hàng ngàn năm qua. Trải dài từ Bắc chí Nam, đa số các hôn lễ đều có hai linh vật này tượng trưng chon nam và nữ. Đó cũng là một biểu tượng để nhắc nhở cô dâu chú rể về sự hòa hợp trong hôn nhân. Bất kể mọi khó khăn hay thử thách nào, thì chỉ cần hai vợ chồng cùng đồng lòng, chung chí hướng cũng sẽ vượt qua.

Do đó, hầu như những cặp đôi khi cưới nhau đều chọn họa tiết này trên hỷ phục. Nhưng nhằm tăng thêm sự sinh động và mới lạ. Áo khỏa phong thủy rồng phụng còn kết hợp thêm những hoa văn khác như hoa mẫu đơn, hoa hồng, cành liễu, hoa văn mây trời, sóng nước…

Khi kết hợp với những hoa văn khác không chỉ làm nổi bật thêm họa tiết rồng phụng, mà còn làm cho hai hình tượng này trở nên gần gũi hơn với con người. Bộc lộ nên tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, sự thăng hoa và lãng mạn… Từ đó mang lại sự đa dạng về mặt ý nghĩa phong thủy, cũng như là tính thẩm mỹ chung cho cả trang phục áo khỏa.

Áo khoả phong thuỷ long phụng

🎀VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA
🏰Địa chỉ : Số 1030 Đường 3/2, F12, Quận 11, Hồ Chí Minh
📞Hotline : 0868647989
📩Email: [email protected]
🌎Website: www.Veronicawedding.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989