0868647989

Áo cưới truyền thống Trung Quốc có từ lúc nào?

Combo Ngay Cuoi_Veronica Wedding

Văn hóa Trung hoa là một văn hóa lâu đời vào hàng bậc nhất trên thế giới, do đó, áo cưới truyền thống Trung Quốc có từ lúc nào là một câu hỏi không hề đơn giản.

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Sang Trọng - Veronica Wedding - Kn 45 (M) (4)

Màu đỏ đối với người Trung Quốc tượng trưng cho may mắn, cho sức mạnh xua đuổi tà ma. Áo cưới truyền thống Trung Quốc ở miền Bắc là chiếc xường xám thêu hình rồng phượng bằng chỉ màu vàng và bạc. Cô dâu ở miền Nam Trung Quốc thường mặc bộ đồ cưới tách áo và váy riêng nhưng cũng thêu các hoạ tiết rồng và phượng. Theo truyền thống, trang phục cưới của cô dâu sẽ thêu cả hình rồng và phượng tượng trưng cho sự hài hoà giữa âm và dương. Bộ quần áo cưới của nam thường may bằng lụa đen thêu hình rồng màu đỏ.

Tìm hiểu thêm:

 

Áo cưới truyền thống Trung Quốc có từ lúc nào?

Áo Khỏa Nữ Màu Sắc Đỏ Họa Tiết Xanh Khả Ái - Veronica Wedding - Kw M111 (M) (2)

Ngày nay trang phục cưới truyền thống của chú rể thường có màu đỏ giống như cô dâu và thêu hoạ tiết rồng bằng chỉ vàng. Văn hóa Trung hoa là một văn hóa lâu đời vào hàng bậc nhất trên thế giới, do đó, áo cưới truyền thống người Hoa có từ lúc nào là một câu hỏi không hề đơn giản. Có thể nói rằng, áo cưới người Hoa  đã xuất hiện từ những triều đại nhà Hán vào giai đoạn năm 206 Tr.CN kéo dài đến năm 220 S.CN được cho là thời đại phát triển trong lịch sử Trung Hoa. Kỹ thuật, kinh tế đều có sự tiến bộ vượt bậc..

Áo Khỏa Nữ Màu Đỏ Họa Tiết Xanh Tinh Tế - Kw 36 (M)

Ngày nay, phụ nữ lựa chọn nhiều màu sắc khác ngoài màu đỏ. Trong đám cưới hiện đại ở Trung Quốc, cô dâu có thể lựa chọn trang phục của phương Tây với bất kỳ màu sắc nào, và sau đó mặc một bộ trang phục áo cưới truyền thống Trung Quốc cho lễ trà chính.

Áo Khỏa Nữ Màu Đỏ Họa Tiết Xanh Tinh Xảo - Veronica Wedding - Kw66 (S) (5)

Áo cưới ngày nay của người Hoa

Áo cưới ngày nay ở Trung Quốc, có chút pha lẫn với nét truyền thống và kiểu dáng hiện đại ở chỗ vẫn giữ lại những họa tiết thêu trên áo và tông màu đỏ chủ đạo, nhưng tất cả đều được tạo với kiều váy soa-rê, đuôi cá, váy chữ A, váy tầng hay váy cưới phồng.

Sáng tạo hơn, với mẫu váy đuôi cá, nhưng những nhà thiết kế biến hóa phần chân váy thành những kiểu đuôi dài xếp tầng hay kiểu đuôi công, tôn được đường cong của cô dâu mà vô cùng thướt tha quyến rũ.

Áo Khỏa Nữ Đỏ Họa Tiết Xanh Khả Ái Mỹ Miều - Kw 62 (M) 10 - Veronica Wedding

Những họa tiết vô cùng táo bạo như thêu rồng – biểu tượng của vua chúa ngày xưa, thay vì là công, phượng, hoa,…, nhưng lại rất hiện đại với các đường cắt xẻ ở thân váy, chéo vai, cúp ngực, phủ ren ở lưng,.. làm cho các tân nương ngày nay vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống mà cũng không kém phần hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989