0868647989

Áo Khoả – Áo cưới truyền thống Trung Hoa là gì ?

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Song Hỷ Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn33 (M) (6)

Áo khỏa là một tên gọi của áo cưới truyền thống Trung Quốc và dường như còn rất xa lạ đối với một số chị em chuẩn bị lấy chồng người Hoa. Nếu bạn đang thắc mắc áo khỏa và ý nghĩa của áo khỏa. Hãy tìm hiểu xem áo khỏa là gì nhé.

 

Chân Ái - Veronica Wedding

Áo khỏa là gì

Áo khỏa là một loại áo cưới truyền thống của người Hoa có hình dáng giống kiểu áo sườn xám. Đây là loại trang phục được xem là điển hình cho trang phục truyền thống Trung Quốc. Trang phục này là mẫu mực trong thiết kế giao thoa văn hóa giữa Trung Quốc – Phương Tây. Nó đã được công nhận là sự kết hợp hài hoà giữa dân gian và học thuật.

Áo Khỏa Nữ Màu Vàng Lộng Lẫy - Veronica Wedding - Kw 87 (M) (1)

Chiếc áo này được cắt giảm ôm sát thân, tôn thờ đường cong tự nhiên vốn có của cơ thể. Nó để lộ kín đáo thân hình uyển chuyển và vòng eo thon nhỏ của người đẹp Phương Đông. Mà cách thể hiện này lại vô cùng phù hợp với cách biểu đạt tế nhị, nhã nhặn của phụ nữ Đông Phương về vẻ đẹp hình thể.

Áo Khỏa NamÁo Khỏa Nam Họa Tiết Hoa Văn Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn 41 (M) (5) Họa Tiết Hoa Văn Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn 41 (M) (5)

Loại váy áo này còn là biểu tượng cho mĩ nhân Trung Quốc với đôi tay dài dưới bờ vai tròn. Chất liệu áo may bằng tơ lụa nhấn bởi một đường chỉ nổi dài, như nụ cười hay nét mặt của thiên sứ. Các họa tiết như vòng xoáy liên hoàn của khuy áo mang đậm bản sắc Trung Quốc hay các đường viền tay, gấu, tà áo cũng làm nổi bật phong cách cho người mặc.

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Phụng Trẻ Trung - Veronica Wedding - Kn213 (M) (1)

Trên cơ sở chiếc áo sườn xám, để tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới, chiếc áo này được thiết kế và biến đổi thành chiếc áo cưới với màu đỏ thêu họa tiết.

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Phụng - Veronica Wedding - Kn27 (S)

Cận cảnh vẻ đẹp của áo khỏa thêu chỉ vàng tại Veronica Wedding

Tìm hiểu thêm:

Ý nghĩa của Áo Khỏa

Ý nghĩa của áo khỏa trong văn hóa người Hoa chính là màu đỏ và họa tiết được thêu trên áo. Màu đỏ đối với người Trung Quốc tượng trưng cho may mắn, cho sức mạnh xua đuổi tà ma. Váy cưới truyền thống của người Trung Quốc có thêu các hoạ tiết hình rồng phượng tượng trưng cho sự hài hoà giữa âm và dương. Bộ quần áo cưới của nam thường may bằng lụa đen thêu hình rồng màu đỏ. Ngày nay trang phục cưới truyền thống của chú rể thường có màu đỏ giống như cô dâu và thêu hoạ tiết rồng bằng chỉ vàng.

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn97 (M) avatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989