0868647989

Áo cưới truyền thống Trung Hoa là áo gì?

Áo Khỏa Nữ Màu Vàng Lộng Lẫy - Veronica Wedding - Kw 87 (M) (5)

Lễ phục cưới là phần không thể thiếu để tạo nên một hôn lễ đủ đầy và hạnh phúc. Mỗi một dân tộc có một trang phục truyền thống riêng, áo cưới truyền thống Trung Hoa  chính là áo khỏa.

 

Áo Khỏa Nữ Họa Tiết Phụng Khả Ái Mỹ Miều - Kw 85 (M) - Veronica Wedding

Xem thêm:

Áo cưới Trung Hoa: Nét son trong ngày đại hỷ

Rực rỡ và kiêu sa cùng áo cưới Trung Hoa

 

 

Áo Khỏa Họa Tiết Phụng Lộng Lẫy - Kw 99 (M) - Veronica Wedding

Áo khỏa – áo cưới truyền thống Trung Hoa của người Hoa

Áo khỏa chính là áo cưới truyền thống Trung Hoa của người Hoa. Ngày trước, người Hoa mỗi lần có cưới hỏi nhất định sẽ chọn loại áo này. Sau đó, các lễ phục Tây  u xâm nhập làm cho giới trẻ thích mặt váy, vest hơn là áo khỏa. Tuy nhiên, gần đây, con người lại muốn quay về với những giá trị truyền thống. Thế nên, áo khỏa lại lên ngôi. Các bạn trẻ lại kháo nhau rằng, không mặc gì đẹp bằng trang phục áo cưới truyền thống Trung Hoa của mình.

 

Áo Khỏa Họa Tiết Phụng Mỹ Miều - Veronica Wedding - Kw M63 (M) (1)

 

 

Thời gian ra đời của áo khỏa

Áo cưới Trung Hoa đã có từ rất lâu đời. Theo tài liệu ghi chép thì nó có từ thời nhà Hán, tức là từ khoảng năm 206 trước công nguyên.

Như vậy, trải qua hàng thế kỷ chiếc áo khỏa vẫn tồn tại và kiêu sa trong ngày trọng đại của các cặp đôi. Dù có thời gian nó bị lãng quên thì đến nay nó vẫn là chiếc áo cưới truyền thống  mà người Hoa tôn sùng và coi trọng.

 

Bộ Lễ Truyền Thống - Veronica Wedding

Hiện tại, hoàn cảnh biến đổi, các mẫu áo được cải tiến, cách tân nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của nó.

Áo khỏa có màu gì?

Theo như chúng ta biết thì áo khỏa có màu đỏ. Màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho sự may mắn và được nhiều nước phương Đông chọn làm màu chủ đạo cho ngày cưới. Trung Quốc cũng không ngoại lệ trong vấn đề này. Tuy nhiên, ngoài màu đỏ thì trên áo cưới truyền thốngTrung Hoa còn có màu vàng, bạch kim, bạc,…

Sườn Xám Nữ Họa Tiết Khổng Tước Thanh Lịch - Veronica Wedding - S88 (3)

Ngày nay, áo khỏa còn có nhiều màu khác đáp ứng nhu cầu của giới trẻ như trắng, vàng, bạc,… Áo cưới còn được làm cho hợp với xu thế thời trang của giới trẻ. Cho nên, hiện nay nhìn áo khỏa rất đẹp và sang trọng chứ không giống ngày xưa.

 

Sự phổ biến của áo cưới người Hoa

Nói áo khỏa là trang phục áo cưới truyền thống Trung Hoa của người Hoa làm nhiều người nghĩ chỉ người Hoa mới sử dụng nó trong ngày cưới. Thực tế, hiện nay, áo khỏa rất phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ ở nhiều nơi khác nhau chọn lựa.

Chân Ái - Veronica Wedding

Giới trẻ Việt ngày nay cũng có rất nhiều bạn trẻ chọn áo khỏa làm trang phục cưới cho mình. Họ biến tấu và cách tân theo phong cách riêng với những phóng sự cưới, các kiểu hình vừa đẹp vừa độc rất được ưa thích.

 

Áo cưới truyền thống Trung Hoa hiện đang là mốt áo cưới mới trong năm nay. Nếu ai có dự định kết hôn thì nhất định phải cập nhật xu thế mới này.

 

Video giới thiệu áo khỏa tại Veronica Wedding

https://www.facebook.com/watch/?v=691495204596879

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.