0868647989

Áo cưới Người Hoa – rực rỡ và kiêu sa

Áo Khỏa Nữ Màu Vàng Lộng Lẫy - Veronica Wedding - Kw 87 (M) (3)

Văn hóa trung hoa đã làm đa dạng văn hóa phía nam của nước ta với phần lớn người hoa sinh sống. Trong đó, văn hóa cưới xin cũng là một điểm đáng chú ý. Nổi bật lên hết là một màu đỏ rực trong đám cưới người hoa với những bộ áo cưới người hoa của cô dâu chú rể và đồ vật trang trí đám cưới. Hãy cùng Veronica Wedding tìm hiểu sự đặc biệt trong áo cưới người hoa nhé!

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Phụng Trẻ Trung - Veronica Wedding - Kn213 (M) (1)

 

 

Xem thêm:

Hỉ phục – nét đẹp đặc biệt trong ngày cưới của người Hoa

Cách chọn áo khỏa làm trang phục cưới

Chiếc áo cưới người Hoa

Áo cưới  người hoa có tên là áo khỏa  Áo khỏa của cả cô dâu và chú rể luôn có màu đỏ vì theo quan niệm của người hoa thì màu đỏ là màu may mắn, giúp xua đuổi tà ma. Áo khỏa có từ lâu đời và người ta cũng chưa thực sự xác định được nó xuất hiện từ khi nào ở trung hoa.

Tứ Đại Đồng Đường - Album Gia Đình - Veronica Wedding (9)
Các mẫu áo khỏa có hình thêu đậm chất phương Đông như long, công, phụng,… nhưng lại mang dáng dấp sườn xám để tôn dáng. Đó là sự kết hợp giữa phương đông và phương tây trong áo cưới  người hoa. Chính điều đó, cùng với màu đỏ rực lửa đã làm cho áo khỏa không lẫn lộn với bất cứ một mẫu áo cưới nào khác.

Một số mẫu áo cưới người Hoa đẹp mắt

Dưới đây là 5 mẫu áo cưới người hoa  đẹp mắt để các bạn chiêm ngưỡng những chiếc áo khỏa trong thời khắc quan trọng của cuộc đời mỗi người:

 Mẫu 1

Tỉ Muội Tình Thâm_Studio Veronica Wedding 25

Mẫu 2

Gia Đình Hoan Hỷ - Ba Mẹ và Bé - Album Gia Đình - Veronica Wedding (16)

Mẫu 3

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Khổng Tước Sang Trọng - Veronica Wedding - Kn34 (M) avatar

Mẫu 4:

Đây là một trong những mẫu áo cưới người Hoa truyền thống nhưng được cách tân vài chi tiết để trông áo khỏa thêm hiện đại và xinh xắn hơn. Mẫu áo này tương đối dễ mặc, phù hợp với những dáng người khác nhau và đặc biệt là nó tạo cảm giác thoải mái cho cô dâu khi mặc.

Áo Khỏa Nữ Màu Sắc Vàng Lộng Lẫy - Veronica Wedding - Kw86 (M) (3)

Mẫu 5

Còn ở áo cưới người Hoa kiểu này, chúng ta sẽ thấy sự hòa lẫn giữa phương đông và phương tây cực kỳ lớn. Với dáng áo ôm thân để tôn lên vóc dáng của người phụ nữ trung hoa. Phần cổ áo với tay áo là sự mô phỏng lại chi tiết của những chiếc áo đẹp ngày xưa của các cô tiểu thư nên chiếc áo cưới này có phần đặc biệt của riêng nó.

 

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Song Hỷ Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn33 (M) (7)

 

Một áo cưới sườn xám khác mà các quý cô hay chọn vì trông nó có phần đơn giản nhưng lại toát lên sự sang trọng.Chiếc áo có điểm nhấn là phần nối giữa cổ áo với toàn bộ thân áo bằng chất liệu vải khác. Chính vì đơn giản nên rất dễ khoát lên người của các bạn nữ.

Sườn Xám Nữ Thanh Lịch - Veronica Wedding - S25 (1)

Một số mẫu áo người Hoa dành cho nam

 

Áo Khỏa Nữ Đỏ Họa Tiết Hoa Văn Khả Ái Mỹ Miều - Kw 63 (S) - Veronica Wedding

Bên cạnh đó, áo khoả người Hoa đối với các bạn nam cũng đẹp không kém. Một chiếc áo đỏ tay dài, cổ đứng được phối cùng chiếc quần đen trông rất lịch lãm nhưng vẫn đậm chất đám cưới trung hoa. Và các chi tiết trên áo đã được giản lược bớt để phù hợp với phái mạnh hơn.

 

Áo Khỏa Nữ Kiểu Dáng Xòe Khả Ái Mỹ Miều - Kw 61 (S) 7 - Veronica Wedding

Áo khỏa nam khác thì lại được nhấn bằng hàng nút đậm chất trung hoa với chỉ một họa tiết về con long. Hai bên tay áo trông nổi bật hơn hẳn với chất liệu vải đối lập với vải ở thân áo. Nhìn chung, chiếc áo rất cân xứng khiến người mặc vào cũng có cảm giác đẹp lên rất nhiều.

Tổng Kết

Từ một vài mẫu áo cưới trung hoa dành cho cả nam lẫn nữ ở trên, các bạn có thể tìm cho mình được chiếc áo cưới thật vừa ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.