0868647989

Cách chọn áo khỏa làm trang phục cưới

Áo Khỏa Nữ Màu Đỏ Họa Tiết Xanh Tinh Xảo - Veronica Wedding - Kw66 (S) (5)

Áo khỏa là trang phục cưới truyền thống của người Hoa. Tuy nhiên, hiện nay, mẫu áo cưới này lại rất thịnh hành và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn cho ngày trọng đại của mình. Hãy cùng Veronica Wedding tìm hiểu cách chọn áo khỏa sao cho đẹp nhất.

Xem thêm: 

Kiểu dáng áo khỏa 

Nếu như ngày trước, áo khỏa không phong phú trong vấn đề kiểu dáng nên việc chọn áo khoả gặp nhiều hạn chế. Hiện nay, nó được cách tân và cập nhật theo xu thế yêu cầu của giới trẻ nên kiểu dáng đa dạng và phong phú hơn.

Áo Khỏa Nữ Họa Tiết Phụng Tinh Xảo - Kw 95 (M) (3)

Đặc biệt, mẫu áo khỏa của nữ luôn đa dạng hơn của nam. Dễ nhìn thấy nhất là ở phần tay áo, áo tay lỡ, tay dài hoặc tay ngắn đều được thiết kế độc đáo. Phần cổ áo cũng được cách tân, không nhất thiết là cổ đứng cao gò bó mà có thể là kiểu cổ thấp hơn, thoải mái hơn,…Thậm chí có những mẫu áo còn có khoác ngoài mang phong cách của các phu nhân, quý phi thời xưa rất sang trọng. Tùy vào sở thích và dáng người mà bạn sẽ có cách chọn áo khoả phù hợp cho mình.

 

Áo Khỏa Nữ Màu Sắc Vàng Lộng Lẫy - Veronica Wedding - Kw86 (M) (1)

 

Cách chọn kiểu áo theo dáng người

Nếu bạn có dáng người hơi tròn trĩnh thì  cách chọn áo khỏa sẽ là chọn các mẫu đơn giản, không nên cầu kỳ họa tiết hoa văn. Vì những họa tiết rườm rà có thể sẽ làm lộ những khuyết điểm của bạn. Thay vì áo tay ngắn thì bạn nên chọn tay dài hoặc tay lỡ hơi rộng để trông bạn mềm mại và uyển chuyển hơn.

Áo Khỏa Nữ Màu Đỏ Họa Tiết Xanh Tinh Xảo - Veronica Wedding - Kw66 (S) (5)

Nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn và thanh mảnh thì nên chọn mẫu áo có khoác ngoài. Kèm theo đó, áo khỏa của bạn nên có những họa tiết cầu kỳ, nhất là ở phần ngực áo. Bạn nên chọn áo được chít eo để tôn dáng của bạn hơn. Phần váy thì cũng nên cầu kỳ hơn, váy nên được xếp ly nhìn cho bồng bềnh. Chọn mẫu như vậy sẽ trông bạn đầy đặn hơn và đẹp hơn.

 

Họa tiết và hoa văn của áo khỏa

Màu sắc và hoạ tiết là Cách chọn áo khoả thường được quan tâm đầu tiên nhất.Màu đỏ là màu đặc trưng của áo khỏa. Trên nền đỏ đó, chỉ vàng hoặc bạc chính là hai loại chỉ đặc thù dùng để thêu lên áo.Như nhiều mẫu áo cưới khác, áo khỏa thường được thêu rồng phụng thể hiện cho đôi lứa trăm năm hạnh phúc bên nhau. Bên cạnh đó, những họa tiết hoa văn là những loài hoa quý phái, cao sang như hồng, mẫu đơn,… cũng được thêu lên áo. Song hỷ là chữ chúng ta thường chúc đôi uyên ương ngày cưới cũng được thêu lên áo tạo nên họa tiết vừa trang trí vừa mang ý nghĩa thiết thực và cầu chúc.

 

Áo Khỏa Nam Kiểu Vest Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn21 (S) (2)

Tổng Kết

Áo khỏa là mẫu áo cưới truyền thống và hiện đại đang được giới trẻ cả Trung lẫn Việt yêu thích. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chọn áo khoả gì cho ngày cưới thì hãy thử tìm đến Veronica Wedding để được tư vấn và trải nghiệm thử áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989