0868647989

Áo cưới Trung Hoa: Nét son trong ngày đại hỷ

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi người, những cô dâu luôn muốn khoác lên bộ váy cưới xinh đẹp nhất. Hôn nhân hay lễ cưới là sự thừa nhận, khẳng định tình yêu một cách có trách nhiệm với cả cuộc đời. Chiếc váy cưới đồng hành suốt lễ cưới, tiệc cưới và những bức ảnh lưu lại sau này. Hãy cùng tìm hiểu về áo cưới Trung Hoa nhé. 

 

Xem thêm:

Áo khỏa ngày cưới của người Hoa có gì đặc biệt?

Áo khỏa – nét đẹp đặc biệt trong ngày cưới của người Hoa

 

Áo Khỏa Nữ Màu Vàng Lộng Lẫy - Veronica Wedding - Kw 87 (M) (5)

Áo cưới Trung Hoa là gì?

Áo cưới Trung Hoa truyền thống được may bằng tơ lụa với nhiều họa tiết thêu nổi cầu kỳ ở thân áo, gấu áo, viền tay,.. Họa tiết rồng phượng thường được thêu bằng những sợi chỉ màu bạc hoặc vàng. Rồng phượng trên áo cưới giúp cân bằng yếu tố phong thủy âm dương hài hòa. Không chỉ giúp tôn thêm sự rực rỡ, duyên dáng của tân nương trong ngày cưới mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của người Trung Quốc.

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Đặc Sắc - Kn 9 (M) - Veronica Wedding (6)
Hiện nay, áo cưới Trung Hoa truyền thống đã có nhiều phiên bản khác nhau, chiết eo, thêm họa tiết, hòa hợp hơn với văn hóa phương Tây cho phù hợp hơn với từng thời điểm.  Mẫu áo cưới thường thấy hiện nay là áo rời và váy đuôi cá, váy chữ A, váy tầng hoặc phồng thêu họa tiết. Không chỉ giữ nguyên sự cuốn hút của cô dâu mà còn khiến không ai có thể rời mắt khỏi cô dâu.

 

Áo Khỏa Họa Tiết Phụng Mỹ Miều - Veronica Wedding - Kw M63 (M) (4)

 

Ý nghĩa màu sắc của những chiếc áo cưới  Trung Hoa truyền thống?

Thường thấy nhất chính là áo cưới màu đỏ rực thêu chỉ vàng. Đối với người Trung Quốc, màu đỏ là màu cực kỳ may mắn, mang đến những điều tốt lành và xua đi những điều xấu xa. Áo cưới Trung Hoa của chú rể sẽ được may bằng lụa màu đỏ thẫm hơn hoặc đen với chỉ hình rồng thêu màu đỏ. Tuy nhiên, trang phục chú rể hiện nay sẽ may bằng chỉ đỏ và thêu rồng vàng như cô dâu để may mắn.

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Song Hỷ Thanh Lịch - Veronica Wedding - Kn33 (M) (3)

 

Do màu đỏ là màu sắc may mắn, hạnh phúc, niềm vui và sự thịnh vượng nên đây là màu sắc chủ đạo, được sử dụng phổ biến trang trí ngày cưới. Từ áo cưới, khăn trùm đầu, kiệu, giường, chữ hỷ, nến, khăn bàn,…. đều là màu đỏ.

Khác với những quốc gia khác, màu trắng chính là màu tang tóc tại Trung Quốc, là màu đại kỵ và không được xuất hiện trong những dịp vui, nhất là hôn lễ.

 

Các bạn trẻ Việt Nam hiện nay cực kỳ yêu thích những bộ áo cưới truyền thống của Trung Quốc. Không chỉ mang đến vẻ đẹp thanh nhã mà còn thể hiện sự khác biệt, cá tính cho cặp đôi mới khi thử trang phục cưới khác áo dài truyền thống Việt Nam. Còn chần chừ gì mà không thử ngay chiếc áo cưới Trung Hoa đang hot rần rần với nhiều phong cách chụp độc đáo với Veronica Wedding nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989