0868647989

Tổng hợp các lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng 2021

lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng

Những lời phát biểu trong ngày cưới cần phải chuẩn bị kỹ để thể hiện được tấm lòng của người phát biểu, đây là một trong những phần sẽ để lại ấn tượng và kỷ niệm nhất trong ngày cưới. Bài viết này, veronicawedding.com sẽ tổng hợp các lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng 2021 cho bạn đọc tham khảo nhé.

Ý nghĩa của lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng

Đám cưới đánh dấu cột mốc cực kỳ trọng yếu trong đời của mỗi chúng ta. Đây không chỉ là tình yêu mà còn là mơ ước gắn kết lâu dài giữa các cặp đôi.

Và, để một lễ cưới diễn ra thêm phần ý nghĩa và trang trọng, mang lại kỉ niệm khó quên trong đời, việc có một lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng là điều không thể thiếu.

Theo truyền thống xa xưa, lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng thường do ông mai bà mối đứng ra đảm nhận. Thế nhưng, cùng với sự phát triển của xã hội cũng như giảm thiểu thủ tục rườm rà mà ngày nay, đại diện trưởng tộc là người đảm nhận vai trò quan trọng này.

Vì đây là vai trò vô cùng nặng nề và quan trọng nên thường được giao cho những người có vai vế lớn trong dòng tộc, họ có nhiều trải nghiệm lẫn học vấn, thường dạy con cháu những điều hay, lẽ phải. Lễ dĩ nhiên, phần vai trò cao cả này được cung cấp cho trưởng tộc.

lời phát biểu trong đám cưới

Những lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng ý nghĩa nhất!

Dù có tối tân đến đâu đi nữa thì khi xảy ra hôn lễ, mọi nghi thức đều được tuân thủ theo truyền thống.

Theo đám cưới truyền thống, một lễ cưới xảy ra gồm 3 phần:

 • Lễ rước dâu
 • Lễ cưới chính thức
 • Hậu đãi và cám ơn khách mời tham dự
 • Lễ rước dâu là buổi lễ trọng yếu mà nhà đằn

  Bài phát biểu trong lễ rước dâu

  g nhà trai sẽ gởi cơi trầu sang bên nhà gái để xin dâu. Theo thủ tục cưới hỏi của một số địa phương, phù rể sẽ là người vào cổng nhà cô dâu trước nhằm xin phép cho đằng nhà trai vào đúng giờ lành tháng tốt. Sau đây chính là lời phát biểu đám cưới nhà hàng hay với các lễ rước dâu được tổ chức tại nhà ấm cúng và trọn vẹn. Hãy cùng đọc thêm với Mimosa Wedding ngay nhé:

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Lời phát biểu tại lễ rước dâu sẽ có lời phát biểu ở đằng họ nhà trai và lời phát biểu ở đằng họ nhà gái

Lời phát biểu hay cho họ nhà trai

Sau đây hãy cùng tham khảo lời phát biểu hay của đằng họ nhà trai. đây chính là cách gây ấn tượng cũng như thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đến đằng nhà gái:

 • “Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa các vị trưởng bối của gia đình nhà cô dâu là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông Trần Văn A là ba của cô dâu và bà Nguyễn Thị A là mẹ của cô dâu cùng toàn thể các cô dì chú bác, những người quen thuộc và khách mời của nhà cô dâu. Hôm nay, tôi là Bùi Văn C là đại diện cho gia đình họ nhà trai, trước hết xin được kính chúc ông bà hai vị thân phụ mẫu và họ hàng đằng nhà cô dâu có thật nhiều sức khỏe. Hôm nay, được sự cho phép của gia đình hai bên, tôi xin phép được thay mặt họ nhà trai đến đón cháu Trần Thị D về nhà làm con cháu trong gia đình nhà chúng tôi. Chúng tôi cũng rất xin phép gia đình có thể cho con/ cháu trai nhà chúng tôi được biến mình thành con cháu trong gia đình của ông bà đây. Trước bàn thờ tổ tiên, chúng tôi xin kính mong gia đình ông bà thông gia đây nhận cơi trầu, cặp rượu cùng các lễ vật này cũng là tấm lòng của nhà trai chúng tôi.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Bài phát biểu trong lễ rước dâu hay có nghĩa rất lớn đối với cặp đôi cô dâu chú rể, cũng giống như để lại ấn tượng tốt với hai bên gia đình

 • Giờ lành đã đến, chúng tôi xin được đại diện cho đằng họ nhà trai gởi lời cám ơn trân thành nhất vì sự tiếp đón nồng hậu và nhiệt tình của gia đình họ nhà gái. Chúng tôi xin phép được tiến hành lễ rước dâu về, trước là làm lễ gia tiên tại gia đình chúng tôi và sau là đơn vị lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời ông bà, cùng bà con họ hàng sang nhà trai chung vui với tiệc rượu của gia đình.”

Lời phát biểu hay cho họ nhà gái

 • Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể các vị trưởng bối bên nhà trai đấy là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông Nguyễn Văn A là ba của chú rể và bà Trần Thị B là mẹ của chú rể. Hôm nay, được sự đồng ý của gia đình hai bên, tôi là Nguyễn Văn C đại diện cho đằng nhà gái xin nhận cơi trầu cau, cặp rượu cùng các lễ vật mà nhà trai đã mang sang, chính thức nhận cháu ĐInh Văn D là con rể trong gia đình cũng như con cháu trong nhà chúng tôi. đồng thời, cho phép đằng nhà trai đón được cháu Nguyễn Thị D về làm dâu và làm con cái trong dòng họ của ông bà. Xin kính chúc quý trưởng bối cùng ông bà, họ hàng và khách mời hai bên được nhiều sức khỏe. cùng lúc đó, chúc cho mối tình của sui gia hai bên luôn gắn bó bền chặt. Chúc cho lễ cưới của hai cháu sẽ thành công tốt đẹp và chúc cô dâu chú rể có cuộc sống hôn nhân trăm năm hạnh phúc.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Lời phát biểu hay cho họ nhà gái trong lễ rước dâu của hai gia đình

Mẫu bài phát biểu hay trong lễ cưới

Đối với lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng có ý nghĩa cực kì quan trọng. Nó thể hiện được sự trân thành, biết ơn cũng như tình cảm của 2 gia đình với nhau. cùng lúc đó, đây còn là lời chúc phúc ý nghĩa dành cho cặp vợ chồng mới cưới.

Phát biểu của họ nhà trai

 • Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Nhờ tình yêu cùng sự gắn kết mà hai con chúng tôi là Nguyễn Văn A và Nguyễn Thị B đã nên duyên vợ chồng. Tôi là Nguyễn Văn C xin phép được đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời cám ơn chân trọng nhất vì đã bớt chút thời gian đến chung vui trong tiệc rượu của bên chúng tôi ngày hôm nay. chúng ta cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho đôi lứa, chúc cho cô dâu, chú rể trăm năm hạnh phúc, răng long đầu bạc. cùng lúc đó, chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp nhất.

Phát biểu của họ nhà gái

 • Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể các vị khách mời. Tôi là Nguyễn Văn A đại diện họ nhà gái xin có lời cảm ơn trân trọng nhất đến toàn thể quan viên hai họ, cùng các vị khách mời đã bớt chút thời gian quý báu đến chung vui với gia đình chúng tôi. Xin được chúc cho cặp đôi tân lang và tân nương luôn yêu thương, nhường nhịn nhau trong cuộc sống. Chúc cho bữa tiệc rượu hôm nay của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ấm cúng.

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Phát biểu của họ nhà gái gởi lời cám ơn khách mời dự tiệc cưới

Lời cám ơn hay nhất trong đám cưới

 • Khác với các cách phát biểu, lời phát biểu trong lễ cưới thường thườnglời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng thường sẽ được chính cô dâu và chú rể nói lên. Điều này để thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành cũng giống như toàn thể người thân, những người bạn cùng cách vị khách quý đã đến chung vui trong buổi tiệc trọng đại này. phía dưới là mẫu bài phát biểu cho cặp đôi tân lang tân nương có thể đọc thêm trong lễ cưới của mình:

loi phat bieu dam cuoi nha hang

Lời cảm ơn mà cặp đôi tân lang tân nương phát biểu tại nhà hàng có ý nghĩa rất quan trọng trong tiệc cưới.

Lời phát biểu trong tiệc cưới nhà hàng của dâu rể

Và trong ngày trọng đại của mình, dĩ nhiên cô dâu chú rể cũng có những lời phát biểu trong tiệc cưới nhà hàng, nhất định chính là lời cám ơn dành tới bố mẹ và quan khách.

bạn có thể nói theo mẫu sau:
“Lời cảm ơn trước tiên con xin dành đến 4 bố mẹ của hai bên.
Con cám ơn hai bố, hai mẹ, đã sinh thành, nuôi dưỡng, chỉ dạy và lo cho chúng con đạt được đám cưới ngày hôm nay.
trong lúc này những lời mong muốn nói rất nhiều nhưng chúng con cũng không hề biết diễn tả như thế nào, chỉ biết cảm ơn bố mẹ vì tất cả.
Và cho phép dâu rể gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày. Chúng tôi xin mời mọi người nâng ly, cám ơn toàn bộ các vị quan khách đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình tôi”.

Chú ý khi chuẩn bị lời phát biểu

Cần thương lượng với nhau người đại diện của hai bên

Người đại điện để phát biểu trong đám cưới cần được sự thỏa thuận, lựa chọn của hai bên gia đình. Người đại diện cần phải là người có giọng điệu bài bản, dõng dạc và đặt nhiều tình cảm dành cho hai cháu. Để đám cưới diễn ra một cách trịnh trọng, có ý nghĩa, nhiều tình yêu trong đó.

 

Bài phát biểu nên được chuẩn bị trước và có sự phản hồi của một số người khác

Khi soạn bài phát biểu cần kiểm duyệt trước câu từ, phong văn, thương thảo với nhau kĩ để có một bài phát biểu thật nhiều ý nghĩa và cảm động. Không dài, không ngắn và đầy đủ súc tích. Là những điều cần thiết cho một bài phát biểu.

Tổng kết

Bài viết trên veronicawedding.com đã tổng hợp các lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng 2021 cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích và cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nguồn: Internet (tổng hợp)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989