0868647989

Tổng hợp 100+ bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái hay nhất 2021

bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái

Để thể hiện được lòng thành ý, bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái cũng giống như phía đại diện nhà trai “gửi gắm” cô dâu cho nhà trai. Lời lẽ rất cần sự văn hoa, mỹ miều, tình cảm để nhà trai cảm thấy dễ chịu. Vậy bài phát biểu đó phải soạn như thế nào? Hãy cùng Veronica tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Lời Phát Biểu Của Nhà Trai và Nhà Gái Trong Lễ Ăn Hỏi | Dịch vụ cưới hỏi cuoihoi24h trọn gói chuyên trang trí nhà cưới hỏi tiệc cưới nhà hàng

1. Mẫu số 1 – Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái

Bên cạnh việc xem ngày cưới hỏi, thì bài phát biểu cũng là một yếu tố cực kỳ cần thiết đến sự thành công của buổi lễ. Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái sau đây:

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị quan khách, bạn bè thân thiết của hai cháu.

Lời đầu tiên cho tôi xin được tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu … (tên cô dâu) – đại diện cho bên họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cô dâu và cùng với các thành viên trong gia đình chúng tôi, xin được gởi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý hiện diện trong lễ rước dâu hôm nay.
Cũng như lời phát biểu của đại diện bên nhà trai, hôm nay là ngày lành tháng tốt và cũng là ngày bên nhà trai sang trao lời và thưa chuyện. Trước hết, gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai vì đã có sự chuẩn bị chu đáo và sự nhiệt tình.
Tôi xin được thay mặt cho gia đình nhà gái chấp thuận cho hai cháu được tự do tìm hiểu và giờ thì được nên vợ, nên chồng với nhau. Chúc cho hai cháu một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sớm sinh quý tử.

(Hay: Tôi xin được thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của nhà trai và chính thức nhận cháu … (tên chú rể) làm con rể, làm cháu của dòng họ chúng tôi, đồng thời cho phép nhà trai đón cháu … (tên cô dâu ) về họ nhà trai để được tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu).
Ngay từ giây phút này trở đi, hai cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) đã là dâu là rể trong nhà. Hai cháu còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở, để hai cháu có khả năng làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà.
Gia đình chúng tôi cũng ước muốn rằng: Hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, ấm cúng, làm ăn phát đạt, sớm sinh quý tử đầu lòng.
Thay mặt cho bên nhà gái, tôi xin được nhận lễ. Xin mời nhà trai uống chén nước và ăn miếng trầu chúc phúc cho đôi chú rể và tân giai nhân.

Bài phát biểu đám cưới của nhà gái

Mẫu bài phát biểu nhà gái trong đám cưới

2. Mẫu số 2 – Bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị quan khác, những người bạn thân thiết của hai cháu.
Trong ngày vui hôm nay của hai cháu… (tên chú rể) và cháu … (tên cô dâu) thay mặt cho gia đình nhà gái tôi xin được góp đôi lời phát biểu. Thật chẳng biết nói gì hơn nữa để chúc mừng ngày vui của hai cháu, ông cha ta khi xưa đã có câu rằng: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … (tên cô dâu) là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê.
Cháu… (tên chú rể) và cháu… (tên cô dâu) đã có tìm hiểu nhau trong một thời gian khá lâu. Nay nhờ có mai mối của ông Tơ – bà Nguyệt mà hai cháu nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc.
Tuy rằng cháu… (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân sau này vẫn còn nhiều điểm non kém. Bởi vậy, tôi mong rằng các bậc sinh thành nhà trai sắp tới hãy chỉ dạy cho con dâu, để cháu có thể làm tròn nhiệm vụ làm dâu, làm vợ và làm mẹ.
Chúc cho cuộc sống hôn nhân của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, tròn đầy. Vào ngày lành tháng tốt hôm nay, hai bên thông gia chúng tôi thống nhất tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng.
Mong quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) cùng các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của đôi trẻ.
Tôi xin thay mặt họ nhà gái chân thành cảm ơn!

Bạn đã biết trình tự lễ đính hôn ở miền Nam như thế nào? - CELEB Wedding

3. Mẫu bài phát biểu của nhà gái trong lễ ăn hỏi

Kính thưa quan viên hai họ, ông bà thân sinh của cháu …… ( tên của chú rể) và cùng toàn thể các vị khách quý, bạn bè thân thiết của hai cháu hôm nay đã đến đây góp vui trong ngày trọng đại này của hai cháu.
Tôi xin tự giới thiệu tôi là …., là ….. Của cháu ….. ( Tên cô dâu).
Nay tôi xin được thay mặt và đại diện cho gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu như sau đây.
Hôm nay là ngày trọng đại của hai cháu …. (Tên chú rể) – …. ( Tên cô dâu). Tôi xin chúc mừng hai cháu luôn lưu tâm, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau đến hết cuộc đời. Ông cha ta ngày xưa đã từng có câu rằng: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … (tên cô dâu) nhà chúng tôi nay đã đến tuổi cập kê.
Sau một khoảng thời gian tham khảo giữa cả hai, nay nhờ ông Tơ – bà Nguyệt se duyên cho đôi trẻ và cũng đều được sự chấp thuận của bố mẹ hai bên cho hai cháu lập gia đình.
Tuy cháu nhà chúng tôi đã lớn nhưng kinh nghiệm sống còn rất nhiều điểm còn non kém, còn phải nhờ cậy bậc sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo cháu nhiều để cháu đạt được sự trưởng thành hơn.
Gia đình chúng tôi xin được nhận lễ ăn hỏi, đồng thời xin được gởi gắm cháu cho gia đình nhà thông gia, mong nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở cháu để cháu trở thành dâu hiền – con thảo cũng như là người vợ đảm đang cho mái ấm sau này.
Tôi xin được đề xuất toàn thể các quý vị quan khách có mặt tại đây nâng ly để chúc phúc cho hai cháu về một cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. (Hay có khả năng mời nhà trai và toàn thể các vị quan khách uống chén nước, ăn miếng trầu để chúc mừng cho đôi uyên ương).
Tôi xin được chân tình cám ơn về sự góp mặt của tập thể các vị trong ngày vui đại sự của hai cháu ngày hôm nay.

Mẫu bài phát biểu trong lễ dạm ngõ súc tích ý nghĩa nhất
Mẫu phát biểu trong lễ ăn hỏi

Những lưu ý để tạo nên một bài phát biểu đám cưới đáng nhớ

1. Vốn từ ngữ đa dạng

Để đảm bảo được mức độ ấn tượng cho bài phát biểu đám cưới thì trên hết bạn phải cần là người có vốn từ vựng đa dạng. Bởi khi có tình huống phát sinh, với năng lực sẵn có này bạn mới có khả năng “phản ứng nhanh” và ứng biến chính xác để biến sự cố thành chuyện nhỏ. Mong muốn đạt được năng lực này, không những là thiên phú mà bạn buộc phải thường xuyên cập nhật bằng cách đọc nhiều sách và đẩy mạnh kiến thức cho bản thân.

– Học hỏi kinh nghiệm từ người có kinh nghiệm lâu năm

Ảnh 2 – Để có được bài phát biểu đám cưới hay cần rất nhiều yếu tố tạo thành.Ảnh 2 – Để có được bài phát biểu đám cưới hay cần rất nhiều yếu tố hình thành.

Trong mỗi dòng họ đều đã, đang và sẽ diễn ra nhiều đám cưới của các thành viên trong mỗi gia đình. Và chắc chắn trong mỗi dòng hộ đều sẽ có một vài người thường xuyên nhận nhiệm vụ phát biểu trong các đám cưới. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người này để làm nên một bài phát biểu đám cưới thật hay.

– Bình tĩnh, tự tin

Trong thực tế có rất nhiều người khi đứng trước nhiều người lại trở nên mất bình tâm, run rẩy, lắp bắp không nói nên lời dù khi tập trước đó nói năng cực kỳ lưu loát. Vì vậy, để tránh để bản thân rơi vào trường hợp này, bạn cần thực hành sự tự tin, bình tĩnh trong giao tiếp nhé.

– Nắm rõ các yêu cầu của bài phát biểu đám cưới chuẩn

Mỗi một bài phát biểu đám cưới hay họp hành đều có tiêu chuẩn riêng của nó. Từ đấy, một bài phát biểu đám cưới ấn tượng cần phải được phân loại kỹ lưỡng về văn phong đúng mực, nghiêm túc. Không chỉ thế, lời lẽ giải thích trong bài phát biểu cần có ngôn từ dễ hiểu, dễ dàng sử dụngổphù hợp để có thể vừa duy trì được không khí của buổi lễ và vừa có thể sẽ khiến mọi người đều cảm thấy tự nhiên, vui vẻ.

– Diễn tập trước

Khi đã có sự chuẩn bị trước thì chắc chắn mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Theo đấy, trước khi buổi lễ diễn ra chính thức, người đại diện của họ nhà gái cần có sự chuẩn bị, tốt nhất là diễn tập trước cho bài phát biểu tại đám cưới. Ngoài racó khả năng ghi chép sẵn ra giấy và học thuộc trước. Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng khi phát biểu, bạn buộc phải đảm bảo được sự tự nhiên, thoải mái để bài phát biểu đám cưới được thể hiện một cách truyền cảm nhất.

Phong Tục Lễ Dạm Ngõ Cần Chuẩn Bị Những Gì? - Thiepcuoidep.vn

Trên đây là những gợi ý cho bài phát biểu trong đám cưới của nhà gái mà bạn có thể tham khảo và tập dược. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989