0868647989

Tổng hợp 1001 lời phát biểu đám cưới nhà trai đầy đủ, ý nghĩa nhất

phát biểu đám cưới nhà trai
Đám cưới là dịp trong đại của đời người vì vậy mà mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo nhất. Trong đó, lời phát biểu đám cưới nhà trai là vấn đề mà người phụ huynh rất chú ý đến. Để những lời phát biểu được thoát ra một cách hay và ý nghĩa nhất Venorica đã tìm kiếm và chọn lọc ra những lời hay tinh túy nhất trong bài viết dưới. Tham khảo ngay nhé.

1. Bài phát biểu đám cưới nhà trai

Đại diện nhà trai:

“Kính thưa quan viên hai họ ! Cùng toàn thể quý vị quan khách ! Tôi thay mặt cho hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị đã có mặt để dự Lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay. Nhân dịp đầu xuân mới tôi xin chúc quý vị sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng. Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của bên chúng tôi là … và …Tôi xin chân tình cảm ơn.”

Lời phát biểu đám cưới họ nhà trai hay nhất | Phụ Nữ & Gia Đình

Bên họ nhà trai:

“Thưa toàn thể hai bên gia đình.

Tôi xin có lời cám ơn sự tiếp đón trọng thể của toàn thể họ nhà gái. Cám ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân thành, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới 2 cháu. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu … về với gia đình chúng tôi. Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ dạygiúp đỡ và làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng giống như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi. Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ. Xin trân trọng cảm ơn!”

Bài phát biểu trong lễ cưới
Bài phát biểu đám cưới nhà trai

2. Bài phát biểu đám cưới nhà trai tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn hai cháu … Và…. Nhà chúng tôi.

– Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu … Về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảogiúp đỡ và thực hiện đúng nhiệm vụ để hai cháu có cuộc sống hòa thuận, êm ấm và sớm hòa nhập với gia đình. Và cũng có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ dạy thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không được hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban cháu và độ lượng với con trẻ.

– Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi.”

Bài phát biểu trong lễ thành hôn của nhà trai tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới
Bài phát biểu đám cưới nhà trai tại nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới

3. Bài phát biểu trong lễ xin dâu của nhà trai

Đại diện nhà trai:

“Kính thưa cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng những người bạn thân thiết của hai cháu. Trên hết Tôi xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu hiện diện đông đủ tại đây để

chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu….Tôi xin được tự giới thiệu tôi là… là … của cháu … Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt bên họ nhà trai, xincó cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái và xin phép được đón cháu … về làm dâu trong nhà tôi, và về làm cháu trong họ … chúng tôi. Và đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông … và bà … cho cháu … được thực hiện con làm cháu trong gia đình ông bà. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.Kính Thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại, những người bạn của hai cháu.Giờ tốt đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của họ nhà gái đối với đoàn đại biểu nhà trai chúng tôi. Mongmuốn rằng tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng gắn bó thắm thiết hơn.Sau đây xin phép các cụ các ông các cụ bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu họ nhà trai chúng tôi được đưa cháu… về gia đình ông … và bà … để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời Các cụ ông cụ bà cùng bạn bè của hai cháu về dự tổ chức với họ nhà trai chúng tôi. Tôi xin trân trọng cám ơn.”Đại diện nhà gái:

“Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng những người bạn thân thiết của hai cháu.Trước tiên Tôi xin đại diện cho họ nhà gái kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, những người bạn thân thiết của hai cháu hiện diện đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu … và… Kính thưa Toàn thể các cụ ông cụ bà, các anh các chị và các bạn của hai cháu.Trải qua quá trình tìm hiểu của hai cháu … và … Được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên đồng ý cho các cháu được tạo ra hạnh phúc trăm năm. Được sự nhất trí chính quyền địa phương cho hai cháu đăng kí kết hôn. Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai có cơi trầu trước hết kính gia tiên ông bà … nhà gái và xin phép đón cháu … về làm con dâu ông bà ông … nhà trai và là con cháu họ nhà trai. Đồng thời xin cho cháu … làm con rể của ông bà … nhà gái và làm con cháu của dòng họ chúng tôi. Tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chính thức nhận cháu … làm con rể ông bà ông …, làm cháu dòng họ chúng tôi đồng thời cho phép nhà trai đón cháu … về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu. Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe các ông các bà các anh các chị và các bạn thanh niên nam nữ của gia đình hai bên. Chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt . Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp. Chúc hai cháu … và … trăm năm hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!”

Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất - Toplist.vn
Bài phát biểu trong lễ xin dâu của nhà trai

4. Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

“Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể quý vị khách quý. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho bên họ nhà trai chúc toàn thể quý vị khách quý sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc. Tôi xin được giới thiệu thành phần bên nhà trai gồm có: Tôi tên là … là …của cháu …đại diện cho họ nhà trai. Tham dự buổi lễ hôm nay họ nhà trai còn có: ông … là … của cháu; tiếp nó là bà … là … của cháu, và các thành viên trong gia đình chúng tôi. Sau nhiều tháng quen biết nhau, cháu … và cháu … đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân để được gắn bó bên nhau trọn đời. Thể theo nguyện vọng của hai cháu, hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi chuẩn bị lễ ăn hỏi 9 tráp lễ vật xin được ra mắt nhà gái, mong nhà gái đồng ý để hai cháu được nên vợ, nên chồng. Sau đây tôi xin mời ông/bà … là … của cháu … và ông/bà … là … của cháu … lên mở tráp lễ vật để mọi người được tỏ tường, và mong gia đình ưng thuận để hai cháu nên duyên hạnh phúc. Xin cảm ơn.”

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai
Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của nhà trai

5. Bài phát biểu trong Lễ Dạm Ngõ

Lễ dạm ngõ diễn ra trước lễ ăn hỏi. Bình thường nhà trai sẽ mang trầu cau sang nhà gái để ngỏ lời về mối quan hệ chính thức của đôi uyên ương. Lễ dạm ngõ cũng đều được xem như buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa hai nhà. Lời phát biểu trong lễ dạm ngõ hay lời chào hỏi, giới thiệu để ngoài việc hai gia đình làm quen, tham khảo nhau, thì cũng là dịp để hai bên thương lượng chuyện hôn nhân trọng đại của cặp đôi.

Dạm ngõ là buổi lễ nhỏ trong phạm vi gia đình, thành phần tham dự chủ yếu là người nhà thân thiết, nên không đặt nặng vấn đề lễ nghi, hình thức mà hướng đến bầu không khí thân mật, ấm cúng giữa hai bên. Vì thế, người phát biểu của nhà trai có thể mở đầu câu chuyện bằng việc chào hỏi, giới thiệu bản thân và thành viên bên nhà trai. Tiếp đến lời phát biểu trong lễ dạm ngõ là giải thích mục tiêu của buổi gặp gỡ, trình lễ vật (trầu cau). Sau những nghi lễ ban đầu, hai gia đình nên tương tác nói chuyện cởi mở, giữ bầu không khí thân tình khi bàn bạc chuyện hôn nhân của đôi bên.

Bài phát biểu trong lễ Dạm Ngõ
Bài phát biểu trong lễ Dạm Ngõ

Nhắc đến những niềm vui của hai bên gia đình họ hàng là nghi lễ rất quan trọng trước bà con họ hàng để minh chứng cho tình yêu của đôi trai gái được gắn kết mãi mãi. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị hết sức quan trọng kể cả lời phát biểu đám cưới nhà trai. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có được những lời hay ý đẹp nhất dành cho trọng đại này. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989