0868647989

Áo cưới Trung Quốc và áo sườn xám có giống nhau?

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Phụng Trẻ Trung - Veronica Wedding - Kn213 (M) (3)

Người ta thường nhầm lẫn giữa áo cưới Trung Quốc và áo Sườn xám vì nó có những nét tương đồng giống nhau, Hãy cùng Veronica Wedding tìm hiểu xem 2 loại áo này khác nhau điều gì nhé.

Prewedding Sài Gòn Chinatown - (17)

Áo cưới truyền thống Trung Quốc

 

Áo cưới Trung Quốc thường được gọi là áo khỏa một loại áo cưới truyền thống của người Hoa loại trang phục được xem là điển hình cho trang phục truyền thống Trung Quốc được công nhận là sự kết hợp hài hoà giữa dân gian và học thuật.

prewedding Hồ Cốc - Veronica Wedding (20)

 

Áo cưới truyền thống Trung Quốc có hình dáng giống kiểu áo sườn xám .Trên cơ sở chiếc áo sườn xám, để tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới, chiếc áo này được thiết kế và biến đổi thành chiếc áo cưới với màu đỏ thêu họa tiết.

Váy cưới truyền thống của người Trung Quốc có thêu các hoạ tiết hình rồng phượng tượng trưng cho sự hài hoà giữa âm và dương. Bộ quần áo cưới của nam thường may bằng lụa đen thêu hình rồng màu đỏ. Ngày nay trang phục cưới truyền thống của chú rể thường có màu đỏ giống như cô dâu và thêu hoạ tiết rồng bằng chỉ vàng.

Áo Khỏa Nữ Họa Tiết Chử Hỷ Tinh Tế - Veronica Wedding - Kw212 (S) (2)

 

Áo Sườn Xám

 

Sườn Xám Nữ Họa Tiết Rồng Thanh Lịch - Veronica Wedding - S6

 

Sườn xám hay áo dài Thượng Hải là các tên gọi khác nhau trong tiếng Việt của một loại trang phục truyền thống Trung Quốc. Hay thấy ở vùng Thượng Hải nên còn được gọi là áo dài Thượng Hải (Thượng Hải trường bì bào). Tên gọi Việt hóa là theo cách phát âm trong tiếng Quảng Đông.

Sườn Xám Nữ Họa Tiết Phụng Khả Ái Mỹ Miều - S 3 - avatar

Sườn xám – điển hình cho trang phục truyền thống Trung Quốc, mẫu mực trong thiết kế giao thoa văn hóa trang phục Trung Quốc – Phương Tây, đã được công nhận là sự kết hợp hài hoà giữa dân gian và học thuật. Tại sao nó lại đạt đến mức là biểu tượng của một đất nước? Chiếc Sườn xám thời nay và thời Mãn Thanh có gì khác nhau? Đi sâu nghiên cứu tìm hiểu vấn đề này sẽ giúp cho chúng ta thêm một lần nữa hiểu biết lịch sử về dòng thời trang này đồng thời có cái nhìn sâu sắc hơn sự ra đời một phần văn hoá truyền thống Trung Hoa.

Sườn Xám Nữ Kiểu Dáng Xẻ Tà Thượng Hải - S92 (5)

 

Tổng Kết

Về bản chất thì áo Sườn xám và áo cưới Trung Quốc là 2 loại áo có chung một mẫu thiết kế chung. Nhưng áo cưới truyền thống Trung Quốc được thiết kế cầu ký và mang những họa tiết đặc sắc hơn để phù hợp với ý nghĩa trọng đại của ngày cưới. Còn áo xường xám có thể thiết kế đơn giản hơn để mục đích có thể mặc trong sinh hoạt đời thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989