0868647989

Ý nghĩa phong thủy của chữ song hỷ: Không chỉ dừng lại ở niềm vui nhân đôi

Song hỷ – niềm vui được nhân đôi, niềm vui chung của hai họ. Trong bất kỳ sự kiện trọng đại nào của người Hoa, đều có sự xuất hiện của chữ Hỷ. Chữ hỷ không chỉ là ý nghĩa về mặt văn hóa, truyền thống trong ngày cưới mà còn là sự mong chờ được chúc phúc dành cho cô dâu chú rể. Do đó, những mẫu áo khỏa nam nữ có họa tiết chữ hỷ là bao hàm những ý nghĩa trọn vẹn về mặt phong thủy dành cho cặp đôi trong ngày cưới.

Áo khỏa nam nữ có họa tiết chữ hỷ là bao hàm những ý nghĩa trọn vẹn về mặt phong thủy

Họa tiết chữ song hỷ mang lại vẻ tinh tế, truyền thống

Nếu cặp đôi không thích những họa tiết rồng phụng, khổng tước, kim ngư, kỳ lân thì có thể chọn những mẫu áo khỏa có chữ hỷ thanh lịch. Áo khỏa có chữ hỷ dành cho những cặp đôi thích đơn giản, ý nghĩa và có chiều sâu về mặt văn hóa, triết lý.

Là một cô gái thừa hưởng tiệm đồ gốm lâu đời của gia đình, Nhật Hà đã quá quen thuộc với những hình ảnh của các tứ linh Long Lân Quy Phụng, hay những linh vật như khổng tước, kim ngư, thiềm thừ, … nàng am hiểu ý nghĩa của từng biểu tượng, cũng như giá trị về mặt phong thủy mà những họa tiết phong thủy kể trên. Tuy nhiên, với tính cách nhẹ nhàng, yêu thích sự đơn giản, Nhật Hà muốn áo khỏa của mình có họa tiết chữ hỷ là trọn vẹn niềm vui.

Mỗi nàng dâu sẽ có những mong ước và sở thích khác nhau, đối với Hà thì nàng quan niệm rằng trong hôn nhân chỉ cần hạnh phúc vui vẻ là mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Do đó, nàng chọn chữ Hỷ để như nhắc nhở bản thân và chồng phải luôn lạc quan vui vẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh.

Nàng chọn chữ Hỷ để như nhắc nhở bản thân và chồng phải luôn lạc quan vui vẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh.

Ý nghĩa phong thủy của chữ Hỷ trên áo khỏa

Chữ Hỷ trong phong tục ngày cưới người Hoa không chỉ là niềm vui đôi lứa mà còn là niềm mong ước được mọi người đến dự tiệc sẽ chúc phúc cho cô dâu chú rể, để họ mãi mãi hạnh phúc. Do đó, trên những trang phục cưới như áo khỏa, cô dâu chú rể luôn thích có chữ Hỷ, vừa thể hiện được niềm vui vừa mong cầu hạnh phúc hôn nhân viên mãn.

Những cặp đôi yêu thích trang phục truyền thống và tính cách nhẹ nhàng sẽ thích có họa tiết chữ hỷ trên áo khỏa. Bắt nguồn từ câu chuyện của chàng thư sinh Vương An Thạch, chữ song hỷ mang ý nghĩa vừa là niềm vui đỗ trạng nguyên, vừa là niềm vui cưới được người vợ đẹp, danh giá. Nhưng sau này, chữ song hỷ có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy hơn. Đặc biệt là dùng trong trường hợp cầu mong vận may đến, cứ một niềm vui đến thì sẽ có một niềm vui tiếp theo.

Ngoài ra, song hỷ trên áo khỏa còn mang ý nghĩa cầu về con cái sau hôn nhân, cầu cho đường công danh sự nghiệp rạng rỡ. Cặp vợ chồng nào khắc tuổi cũng có thể sử dụng chữ song hỷ để hóa giải niềm xung khắc, gia tăng thêm tình cảm đôi lứa, mặn nồng.

Thông thường, nghệ nhân may áo khỏa sẽ chọn những vị trí thích hợp, trang trọng để đặt chữ hỷ, làm điểm nhấn chính cho trang phục. Như chữ hỷ đặt ở ngực áo, trên vạt áo, trên ống tay áo… tùy nơi mà chữ hỷ được thiết kế to hay nhỏ, nhằm hài hòa với những chi tiết khác. Và chữ hỷ trên áo khỏa thường được thêu bằng chỉ bạc hoặc vàng để tăng sự nổi bật, phát huy công dụng về tính phong thủy. Do đó, những chiếc áo khỏa dù dành cho chàng rể hay nàng dâu khi có chữ hỷ cũng đều nổi bật, đầy cuốn hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989