0868647989

Ý Nghĩa Của Các Ngón Tay Đeo Nhẫn Mới Nhất 2021

ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn là gì? Thông điệp ẩn giấu trong từng ngón tay khác nhau ra sao? thường thường việc đeo nhẫn ngón nào trọng điểm dựa trên sở thích và cá tính của mỗi người, ít ai hiểu hết được ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn. Việc đeo nhẫn vẫn chưa có chủ đích thỉnh thoảng lại gửi những thông điệp sai về bản thân đến người khác. Dưới đây bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc về ý nghĩ của các ngón tay đeo nhẫn mới nhất 2021 cho bạn nào chưa biết nhé.

1. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Từ xa xưa, những chiếc nhẫn đã có vị trí trọng yếu trong đời sống tinh thần của con người. Chiếc nhẫn nhỏ bé giúp vua chúa, hoàng hậu, các quan thể hiện quyền lực và vị trí của mình. ngày nay, nhẫn là phụ kiện trang sức không thể thiếu của phái đẹp. Nhẫn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau giúp phụ nữ đẹp hơn và thời trang hơn. Bên cạnh đấy, đeo nhẫn còn giúp phái đẹp thoải mái thể hiện cá tính của mình.

Tay phải và tay trái

Thực tế thì không có luật lệ không thể không nào về việc bạn phải đeo nhẫn ở bên tay nào.
tuy nhiên đối với nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là các ngoại lệ, bởi chúng thể hiện và đánh dấu sự Đặc biệt về hiện trạng hôn nhân của bạn. Chính vì thế có rất nhiều các truyền thống, luật lệ cụ thể về những chiếc nhẫn này. tuy nhiên cũng chính vì có quá nhiều luật lệ luôn đi chung với nhẫn cưới ở nhiều địa điểm khác nhau nên không có một quy định nào thống nhất về việc đeo nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn.

Ví dụ đàn ông Mỹ phần đông sẽ đeo nhẫn cưới của họ ở bên tay trái, tuy nhiên người đàn ông kết hôn theo nhà thờ Chính thống giáo Đông phương có thể sẽ đeo ở bên tay phải. Còn về nhẫn đính hôn thì thường không có người đàn ông nào đeo nhẫn đính hôn cả nên đương nhiên vẫn chưa có quy định nào nhất định về trường hợp này.

một vài trường đại học hoặc tổ chức có thể có những luật lệ riêng về việc đeo nhẫn như thế nào (với những trường hợp này thường bạn sẽ được thông báo), tuy nhiên đa số thì việc đeo nhẫn thường nghiêng về việc tự do, thoải mái thể hiện sở thích của mình.


Việc đeo nhẫn tay phải hay tay trái cũng không quá quan trọng (Nguồn ảnh: Real Man Real Style)

Vậy nên, đối với việc đeo nhẫn, đừng quá sợ về việc tay phải hay tay trái mới là đúng.

Đeo nhẫn ngón cái

tôn vinh vẻ đẹp việt

Ngón cái còn được biết tới là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực.

Ngón cái là một trong những ngón tay mấu chốt của bàn tay. Nó đóng vai trò như ngọng kim, giúp ta cầm nắm mọi vật dễ dàng. Ngón cái còn được biết đến là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực.

Đeo nhẫn ngón trỏ

tôn vinh vẻ đẹp việt
Khi đeo nhẫn ngón trỏ thường tạo cho người đeo cảm giác tự tin và chứa nhiều tham vọng hơn.

Trong cuộc sống hằng ngày bạn hay gặp khi chỉ trích hay ra lệnh cho ai đó làm gì, đối phương thường dùng ngón cái. Nó được mệnh danh là ngón tay của quyền lực.

Khi đeo nhẫn ngón trỏ thường tạo cho người đeo cảm giác tự tin và chứa nhiều tham vọng hơn. Đeo trang sức là cách chứng minh bạn là người có thể giải quyết mọi vấn đề.

Sở hữu một chiếc nhẫn đẹp phù hợp với ngón trỏ thường là những thiết kế đơn giản, khỏe khoắn. Chúng được thực hiện từ nhiều chất liệu vàng, bạc, bạch kim…Tùy theo nhu cầu và năng lực tài chính bạn chọn loại nhẫn thích hợp với mình.

Đeo nhẫn ngón giữa

tôn vinh vẻ đẹp việt
Đeo nhẫn ngón giữa đồng nghĩa với việc bạn đang cố gắng hết sức làm gì đó.

Ngón giữa là ngón dài nhất trong bàn tay. Nó tượng trung cho nỗ lực, lòng khát khao mà ta mong muốn hướng đếnbạn có thể dễ dàng nhìn thấy các hành động chỉ ngón giữa lên trời như một kiểu thách thức.

Đeo nhẫn ngón giữa đồng nghĩa với việc bạn đang cố gắng hết sức làm gì đấy. Hay nghĩa là bạn đang có ý cưa cẩm, phải lòng cô gái nào đó.

Đeo nhẫn ngón áp út

tôn vinh vẻ đẹp việt

Thường những người đeo nhẫn ngón áp út đã lập gia đình.

Ngón áp úp trong y học được biết tới là ngón tay chứa nhiều dây thần kinh nhất. Nó là ngón tay độc nhất trong bàn tay chứa dây thần kinh nối liền với trái tim. Cho nên khi xét nghiệm máu, bác sĩ thường chích máu ở ngón tay này.

Cũng chính vì điều đó, mà ở nhiều nước trên toàn cầu trong đó có Viet Nam khi kết hôn đeo nhẫn ngón áp út. Nó minh chứng cho tình yêu bất diệt, lời thề nguyền sống chết bên nhau tới đầu bạc răng long.

Đeo nhẫn ngón út

tôn vinh vẻ đẹp việt

khi mà bạn đeo nhẫn ngón út đối phương sẽ ngầm hiểu thông điệp mà bạn muốn nói không muốn yêu ai.

Ngón út là ngón tay cân bằng với ngón tay sức mạnh. Nó tượng trưng cho sự đảm bảo, như một lời hứa. khi bạn đeo nhẫn ngón út đối phương sẽ ngầm hiểu thông điệp mà bạn muốn nói không mong muốn yêu ai.

2. Nhẫn màu gì hợp mạng

Mệnh Kim

Mệnh kim thường được biết như vật tượng trưng cho kim khí, kim loại như: vàng, bạc… Trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi khoáng vật đất đá, kết tinh tôi luyện từ đất đá. Những người thuộc mệnh kim thường nên đeo vàng, bạc và các vật phong thủy có màu sắc như vàng, trắng. Sau đây là những loại nhẫn rất tích cực cho người mang mệnh kim.

 • Nhẫn màu trắng: nhẫn có hạt màu trắng như pha lê, kim cương với tất cả thân nhẫn làm bằng kim loại màu trắng như bạch kim thì càng tốt. Người mệnh kim rất hợp với màu trắng vì màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết, hoàn thiện, dung hòa trong cuộc sống và cung cấp cho người mệnh kim sự hài hòa và làm ra nguồn sinh khí tốt trong cuộc sống.
 • Nhẫn màu vàng: những trang sức có màu vàng như nhẫn, dây chuyền, vòng tay đều rất tích cực cho người mệnh kim, nhẫn làm bằng vàng hoặc có hạt đá màu vàng rất hợp cho người mệnh kim vì vàng là kim loại mà kim loại thì tượng trưng cho kim.
 • Nhẫn màu nâu sậm: trong thuyết ngũ hành thì cho chúng ta thấy kim được sinh ra từ đất, cát đá trong hang núi thì nghĩa là kim được sinh ra từ mệnh thổ và mệnh thổ sinh ra kim, tương sinh cho mệnh kim. vì vậy màu nâu sậm tượng trưng cho mệnh thổ tuy nhiên khi người mệnh kim đeo vào thì sẽ giúp cho kim vẹn cả đôi đường vừa sinh tài, sức khỏe tốt và cuộc sống thịnh vượng.
 • Nhẫn màu xanh lá: người mệnh kim là mệnh duy nhất có thể khắc được mộc mà mộc thì tượng trưng cho cây có, hoa lá, rừng… Và màu của mộc là màu xanh lá do đó nếu người mệnh kim có thể đeo nhẫn có hạt đá màu xanh lá thì có thể mang lại cho mình một sức sống mới, tràn ngập hi vọng mỗi ngày.

Mệnh Mộc

Người mệnh mộc trong thuyết ngũ hành thì tượng trưng cho cây cối. Rừng, đồ đạc bằng gỗ và mùa xuân. Và điều Đặc biệt chỉ có người mệnh mộc có được đấy chính là người mệnh mộc luôn giảm thiểu luồng khí (năng lượng) ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi. Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá màu hợp mệnh theo sắc màu ngũ hành là điều rất quan trọng. Vậy cách chọn nhẫn cho người mệnh mộc ra sao hãy cùng xem những màu nào sẽ thích hợp cho người mệnh mộc phía dưới nhé.

 • Nhẫn màu đen: những chiếc nhẫn có hạt đá hay pha lê màu đen rất phù hợp và tốt cho người mệnh mộc vì trong màu đen thể hiện sự huyền bí và có dương khí cực mạnh thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong cuộc sống và hoạt động, loại đá tuyệt vời nhất cho người mệnh mộc đó là đá thạch anh đen rất thích hợp với người mệnh Mộc.
 • Nhẫn màu xanh: trong thuyết ngũ hành thì người mệnh mộc muốn được may mắn và sinh tài thì có thể được thủy tương sinh và bổ trợ cho mộc, có nghĩa là thủy dưỡng mộc và những màu ảnh hưởng đến thủy như những màu nước như xanh biển, xanh lam, xanh da trời thì sẽ rất khả quan cho người mệnh mộc. Những chiếc nhẫn màu xanh biển trong như giọt nước sẽ mang lại nhiều may mắn và tràn đầy hi vọng và tiền của trong cuộc đời của người mệnh mộc.
 • Nhẫn màu xanh lá: người mệnh mộc tượng trưng cho cây rừng, gỗ lâm mộc và những gì liên quan đến màu xanh lá đều tương sinh cho người mệnh mộc kiểu như càng nhiều cây thì sẽ tạo ra một khu rừng lớn do đó việc đeo sắc màu tượng trưng cho chính mình là đều đương nhiên và sẽ giúp cho cuộc sống, tiền của, danh vọng và sự nghiệp của bạn được thăng tiến. Loại đá có màu xanh giống như cẩm thạch sẽ rất tốt và thích hợp với người mệnh mộc.

Mệnh Thủy

Người mệnh thủy trong thuyết ngũ hành tượng trưng cho mùa đông và nước là trọng điểm. Người mệnh thuỷ hợp tông màu đen, màu xanh biển, ngoài ra liên kết với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thuỷ). Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). Hãy cùng tìm và phân tích về những loại nhẫn và sắc màu như thế nào để khi đeo cung cấp cho người mệnh thủy có được nhiều may mắn về tiền của và cuộc sống.

 • Nhẫn màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh biển: người mệnh thủy nên chọn nhẫn có hạt hay đá màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh biển sẽ rất tích cực vì màu đen là màu tượng trưng cho thủy và là màu tương hợp với thủy mang đến nhiều may mắn và thành công cho người mệnh thủy.
 • Nhẫn màu trắng, bạc: đối với người mệnh thủy theo trong thuyết ngũ hành thì kim sinh thủy tức là kim tương sinh cho người mệnh thủy mà người mệnh kim lại tượng trưng cho màu trắng và bạc do đó nếu người mệnh thủy đeo nhẫn như kim cương, pha lê, topaz… Sẽ tương sinh cho thủy.
 • Nhẫn màu đỏ, cam: người mệnh thủy nên đeo nhẫn có màu đỏ nóng hoặc cam bởi vì trong thuyết ngũ hành thì hai màu này tượng trưng cho hỏa mà hỏa thì luôn bị thủy chế ngự do đó nếu như người mệnh thủy đeo hai màu này thì sẽ chế ngự được hỏa tạo điều kiện cho tiền của của người mệnh thủy luôn tấp nập và gia đình ấm áp.

Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa có ý nghĩa là chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh. Vậy để tốt cho người mệnh hỏa thì bạn nên đeo những loại nhẫn sau.

 • Nhẫn màu xanh lá cây: trong thuyết ngũ hành thì màu tuyệt vời nhất cho mệnh hỏa đó là màu xanh lá cây, xanh lá cây tượng trưng cho mệnh mộc, mộc tương sinh cho hỏa vì lẽ đó người mệnh hỏa rất hợp với màu xanh lá cây.
 • Nhẫn màu đỏ, tím: người mệnh hỏa nên đeo nhẫn tượng trưng cho mệnh của chính mình để mang đến nhiều may mắn và tương sinh cho chính mình.
 • Nhẫn màu trắng: trong thuyết ngũ hành thì màu trắng tượng trưng cho kim mà hỏa thì có thể đốt cháy và làm tan chảy kim loại, vậy nên người mệnh hỏa đeo nhẫn màu trắng vẫn tốt.

Mệnh Thổ

Người mệnh thổ tượng trưng cho đất, cho sự nuôi dưỡng muôn loài cây cối và thể hiện sự bình an. Người mang mệnh này có tính ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn biến mình thành người có ích, ghét bị cô lập, bỏ rơi. dưới đây là những sắc màu hợp và tốt để tương sinh cho người mệnh thổ.

 • Nhẫn màu đỏ, hồng, tím: Đối với người mệnh thổ thì ba màu này tượng trưng cho mệnh hỏa mà hỏa thì tương sinh cho thổ và tạo điều kiện cho người mệnh thổ khỏe mạnh và có thể mang đến nhiều may mắn cho người mệnh thổ.
 • Nhẫn màu nâu đất, vàng sậm: người mệnh thổ nhất định nên có một chiếc nhẫn màu nâu đất hoặc vàng sậm sẽ rất tốt cho người mệnh thổ vì hai màu này là màu chính mệnh tượng trưng cho người mệnh thổ giúp người mệnh thổ luôn khỏe mạnh.

Bài viết đã tổng hợp những ý nghĩa của các ngón đeo nhẫn và một số điều tham khảo. Hy vọng veronicawedding.com đã giải đáp được những thắc mắc về ý nghĩa từng ngón tay đeo nhẫn cho các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm

Nguồn: tổng hợp (internet)

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989