0868647989

Tìm Hiểu Về Các hoa văn đẹp trên áo khoả

Sườn Xám Nữ Họa Tiết Rồng Thanh Lịch - Veronica Wedding - S6 (1)

Bạn là một người thích tìm hiểu về văn hoá Trung Hoa, bạn thấy áo khoả người Hoa rất đẹp và thú vị. Ngay bây giờ hãy cùng Veronica Wedding “tìm hiểu về các hoa văn đẹp trên áo khoả” nhé.  

1. Áo khoả Trung Hoa là gì

Áo khoả cũng giống như tà áo dài Việt Nam, là nét đẹp tinh hoa của người Hoa. Áo khoả được ra đời từ rất sớm và gắn liền với mọi nghi lễ của người Hoa. Chiếc áo được nhận xét khá giống với kiểu áo sườn xám – một loại trang phục được xem như điển hình cho các cô gái người Hoa. Với áo khoả, chiếc áo là kết tinh của nét đẹp dân gian và học thuật.

Áo khỏa Trung Hoa

Chiếc áo được thiết kế nhằm tôn lên những đường nét tự nhiên của phụ nữ Phương Đông. Với những đường cắt tỉ mỉ với vòng eo thon gọn, vừa nhã nhặn xong rất tinh tế của người phụ nữ.Chất liệu chủ yếu là sợi tơ lụa, toát lên vẻ thanh thoát và nhã nhặn của người phụ nữ. Các hoạ tiết như các đường chỉ thêu, khuy áo là vòng xoáy liên hồi cũng mang đậm nét đẹp của người Hoa. 

Ngoài những nét đẹp từ chất vải, kiểu dáng. Mỗi bộ áo khoả lại mang một ý nghĩa riêng. Cùng chúng mình tìm hiểu chúng ngay nhé. 

2. Các hoa văn áo khỏa Trung Hoa đẹp

Áo Khoả hình hoa mẫu đơn

Được may chủ đạo là màu đỏ, các đường chỉ may các hoa văn sẽ là vàng. Theo quan niệm xưa của người Hoa, hai màu đó có nghĩa là may mắn, hạnh phúc và có sức mạnh xua đuổi tà ma. Thêu hình ảnh hoa mẫu đơn trên áo khoả với ngụ ý hạnh phúc viên mãn cho người con gái bước về nhà chồng. Đó cũng là điều mà nàng dâu nào cũng mong muốn 

Áo Khỏa Nam Họa Tiết Rồng Phụng Trẻ Trung - Veronica Wedding - Kn213 (M) (3)
Hoa văn áo khỏa rất đẹp

Áo khoả hình long phụng 

Hình Long và phượng từ xưa đã gắn liền với hình ảnh vua chúa. Tuy nhiên ít ai biết rằng hình ảnh này còn vô vàn những ý nghĩa thú vị khác. Theo quan niệm thời xưa, hình long phụng thể hiện sự ấm lo đủ đầy, sự giao hợp giữa trời và đất. Với những nàng dâu mặc chiếc áo này trong ngày cưới còn mang đến sự may mắn và thịnh vượng. 

Áo khoả với hoạ tiết cung đình

Với hoạ tiết về cung đình xưa, áo khoả như một bức tranh đẹp và sinh động. Với hình ảnh về nét đẹp cung đình như nhắc nhở người con gái về nhà chồng luôn phải giữ phẩm giá và lễ tiết, Xong cũng nhằm chúc phúc về cuộc sống và mong nàng dâu có một cuộc sống vương giả thịnh vượng. 

prewedding Hồ Cốc - Veronica Wedding (16)
Áo khỏa với nhiều họa tiết bắt mắt

Bài viết “ tìm hiểu về các hoa văn đẹp trên áo khoả ” của Veronica Wedding phần nào giúp bạn hiểu hơn về chiếc áo khoả và những ý nghĩa bên trong mỗi bộ áo khoả rồi phải không nào. Các bạn có thể đón đọc thêm những bài viết về đám cưới cũng như dịch vụ chụp ảnh cưới tại : 

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989