0868647989

Tổng hợp 1001 kiểu quay phim chụp ảnh cưới hỏi độc đáo nhất 2021

quay phim chụp ảnh cưới hỏi

Quay phim chụp ảnh cưới hỏi hiện nay đang rất được ưa chuộng, ngày càng xuất hiện nhiều tại những lễ cưới hỏi để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ cũng như tạo nên những cước phim cưới thật lãng mạn. Veronica sẽ gợi ý 1001 kiểu quay phim chụp ảnh cưới hỏi cũng như là kinh nghiệm chọn thợ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Quay phim chụp ảnh cưới hỏi kiểu phóng sự là gì?

Khác với kiểu truyền thống, dịch vụ quay phim chụp ảnh cưới hỏi dạng phóng sự cưới mới xuất hiện chưa lâu. Mặc dù vậyphong cách này được rất nhiều người đón nhận.

Phim phóng sự cưới là dạng phim theo phong cách phóng sự được quay trong hoặc trước ngày cưới, bộ phim thường khá ngắn chỉ khoảng từ 5 đến 30 phút là cùng. Không như phim truyền thống, phim phóng sự cưới sẽ chắt lọc ghi lại các thời điểm đặc sắc nhất của lễ cưới. Bộ phim sẽ tái hiện những khung cảnh ngày cưới cùng những cảm giác hợp lý nhất. Phim phóng sự có khả năng quay theo kịch bản. Xuất phát từ cảnh chuẩn bị của hai bạn hay câu chuyện tình yêu của hai bạn rồi đến cảnh đám cưới,… tùy theo kịch bản khác nhau, người quay phim sẽ có sự chuẩn bị khác nhau để có được những góc quay tốt nhất.

quay phim chụp ảnh cưới hỏi

Chụp ảnh cưới kiểu phóng sự

Chụp hình phóng sự thường chụp tất cả buổi lễ từ khâu chuẩn bị đến khi vào buổi lễ. Chụp hình phóng sự sẽ lưu lại những khoảnh khắc từ nhỏ nhất, trong bức ảnh không chỉ dễ dàng có người mà đạt được cả những cảm giác chân thật nhất. Có thể chỉ dễ hiểu là việc bắt được những nụ cười, những giọt nước mắt lăn dài hay những cảnh bố mẹ bịn rịn tiễn con gái về nhà chồng,… chụp ảnh phóng sự đòi hỏi người chụp nên có tay nghề cao mới có thể bắt được những cảnh đặc sắc.

Quay phim chụp ảnh cưới hỏi dạng phóng sự sẽ lưu giữ được các thời điểm đặc biệt hơn chứ không dàn trải như phim cưới truyền thống. Mỗi loại quay phim chụp ảnh đều có những lợi thế riêng để các chúng ta có thể chọn lựa.

Có nên quay phim chụp ảnh cưới hỏi hay không?

Câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt racó nên quay phim chụp ảnh cưới hỏi hay không?” Với điều kiện kinh tế không cho phép, trong khi đó chuẩn bị đám cưới cũng tốn quá nhiều chi phí, nhiều vấn đề và ý kiến xoay quanh về việc có nên quay phim không khiến các cặp đôi phân vân, băn khoăn.

Xem ngày tốt, ngày xấu trong tháng 11 năm 2018 để làm đại sự | Phụ Nữ & Gia  Đình

Có người cho rằng, quay phim phóng sự cưới là điều thiết yếu nếu hai bạn có điều kiện kinh tế. Thường chụp hình cưới chỉ ghi lại được hình ảnh dễ dàng, khó có khả năng bám sát được những tình tiết trong đám cưới của hai bạn. Nhưng nếu như quay phóng sự cưới, khi nhìn lại bạn có thể xem được tổng quan đám cưới của mình, có khả năng nhìn thấy được những biểu cảm trong ngày vui của bạn.

Mặt khác, với nhiều bạn trẻ hiện đại, việc bỏ số tiền chi phóng sự cưới không hề khó khăn chỉ ước muốn ghi lại khoảnh khắc thời thanh xuân, ngày trọng đại của bạn.

Với những người không cùng quan điểm, họ cho rằng quay phim phóng sự cưới là điều không thiết yếu. Bởi dù có quay phim thì sau này cũng không có nhiều thời gian xem lại. Thường mọi người cũng chỉ coi một vài lần là lại bỏ xó. Chưa kể việc quay phim còn tốn khoản tiền khá lớn.

có nên quay phim ngày cưới hay không

Có nên quay phim ngày cưới hay không dựa vào tài chính và quan điểm của hai bạn

Như vậy, việc có nên quay phim ngày cưới hay không phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tài chính và sở thích của cô dâu chú rể. Nếu bạn cảm nhận thấy mình có khả năng tốt chi trả, mong muốn được ghi lại các thời điểm đẹp trong đám cưới thì đừng ngần ngai đầu tư khoản này. Bởi clip phóng sự ngắn có thể sẽ là tư liệu ý nghĩa cho con cái và cháu sau này coi, hồi tưởng lại ngày đáng nhớ của hai bạn.

Còn nếu như hai bạn không cảm nhận thấy tài chính không tốt, rất không muốn việc này thì không cần quay phóng sự. Vì nếu như tình yêu đủ lớn thì bạn cũng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và viên mãn với ảnh cưới của mình.

Những chú ý khi quay phim phóng sự cưới

Để có phóng sự cưới hoàn hảo, bắt buộc hai bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng, tìm hiêu và đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là những lưu ý, cô dâu chú rể phải nắm rõ quy trình:

  • Cô dâu chú rể phải xác định rõ nhu cầu quay phim ngày cưới là gì, quay phim nhằm mục đích gì.
  • Tham khảo kỹ về quay phim, tương tác với đội ngũ ekip quay phim về giá cả, thời gian, không gian…
  • Xác định số lượng máy quay và chất lượng máy quay trong ngày cưới của bạn.
  • Chuẩn bị bộ quần áo thật chỉnh tề, kỹ càng và có sự thống nhất từ trước.
  • Chọn đơn vị quay phim uy tín, đảm bảo chất lượng cho bạn.

Nghi Thức Lễ Cưới ở Nhà Trai Lễ Quan Trọng Nhất Trong | CLOUDY GIRL PICS

Nếu như quyết định quay phim ngày cưới, cô dâu chú rể cần phải nắm được những nội dung cần thiếtlựa chọn studio uy tín, chất lượng

5 điều cần phải chuẩn bị khi quay phim chụp ảnh cưới hỏi 

1. Xác định ngân sách cho việc quay phim chụp ảnh cưới hỏi

Đám cưới là sự kiện trọng đại của cả cuộc đời cô dâu, chú rểVì điều đó, ngân sách bỏ ra để chi tiêu cho một đám cưới không hề nhỏ. Từ chi phí đặt nhà hàng, khách sạn, rồi váy cưới và hoa cưới,… tất cả đều sẽ có rất nhiều vướng mắc bạn cần đến tài chính.

CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI| QUAY PHÓNG SỰ CƯỚI 1.400K | QUAY PHIM CHỤP HÌNH CƯỚI,  SỰ KIỆN GIÁ RẺ

Chính vì thế bạn nên có ngân sách cụ thể cho việc quay phim chụp ảnh cưới hỏi để đám cưới ý nghĩa và trọn vẹn nhất. Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều studio có các gói chọn lựa với nhiều mức giá khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để có quyền quyết định sáng suốt.

2. Xác định rõ ràng nhu cầu quay phim chụp ảnh cưới hỏi của hai bạn

Trước khi quay phim chụp ảnh cưới hỏi bạn nên cùng người ấy và gia đình hai bên thương lượng thật kĩ về nhu cầu và hình thức quay sao cho phù hợp nhất. Rất nhiều bậc phụ huynh thích phim cưới truyền thống (nghĩa là ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra buổi lễ) đầy đủ và rõ ràng. Trong lúc đó, phim cưới phóng sự chỉ có độ dài từ 3 đến 10 phút. Dù thế nhưng vẫn bảo đảm nắm bắt được những sự kiến chính của ngày cưới vớ những cảnh đắt nhất, với sự tinh tế và độ chắt lọc hình ảnh cao độ.

Kinh nghiệm khi chụp hình phóng sự cưới - Chụp hình cưới - Quay phim Phóng  sự Cưới Hỏi - Lavender Wedding Studio

Mặc dù vậy, mỗi cặp cô dâu, chú rể có những tính cách và sở thích khác nhauVì vậy, bạn nên nắm rõ ràng clip phim cưới của chúng ta dài chính xác bao nhiêu, thông tin nên tập trung nhiều vào phần nào,… Sau đấy thảo luận kỹ càng với studio quay phim phóng sự cưới để họ chuẩn bị và phối hợp ăn ý nhất.

3. Xác định số lượng máy quay phù hợp để quay phim

Chắc hẳn khi đề cập đến máy quay, ai cũng nghĩ chỉ một máy quay là đáp ứng được. Tuy nhiênsuy xét này là hoàn toàn sai lầm! Thực tế, khi dùng một máy quay sẽ khiến bạn có những thước phim không đầy đủ và bao quát hết được cả hai bên gia đình. Nhiều khoản khắc độc đáo, ấn tượng trong đám cưới của chúng ta có thể bị bỏ lỡ. Việc này cũng làm video của chúng ta nhàm chán, và giảm tính phóng sự. Bạn nên tìm kiếm ít nhất hai máy quay để có khả năng “lia” được những góc máy đặc sắc nhất, “bắt trọn” mọi công việc của cả nhà trai và nhà gái. Đương nhiên, bạn cũng không nên chọn khá nhiều máy quay để tránh lãng phí tiền bạc.

Tham khảo bảng giá quay chụp phóng sự cưới - Chụp hình cưới - Quay phim  Phóng sự Cưới Hỏi - Lavender Wedding Studio

4. Chuẩn bị nội dung phát biểu để quay phim được thuận lợi hơn

Chính bởi ngày trọng đại trong cuộc đời nên nhiều cặp dâu rể mong uốn tất cả mọi thứ trong đám cưới của mình phải thật hoàn hảo. Ngay cả đối với những lời phát biểu của mọi người trong đám cưới cũng thế. Trước con mắt của hàng trăm chúng ta là tiền bối, hậu bối, quan viên hai họ thì việc phát biểu không hẳn là chuyện dễ dàng. Trước hết bạn phải cần dành thời gian tự mình chuẩn bị những gì mình nói trong đám cưới. Nếu như gia đình, những người bạn có những lời phát biểu khác thì chúng ta cũng cần báo trước để họ có thời gian chuẩn bị. Những lời chia sẻ trong đám cưới thường là những lời ngắn gọn, chân tình và vui vẻ, đừng lan man, luyên thuyên quá. Cuối cùng, chúng ta có thể thương lượng thêm với người quay phim trước để họ bắt được những thước phim đẹp nhất.

Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

5. Chọn studio quay phim có “tâm” và có “tầm”

Với nhiều sự ưu việt nên quay phim chụp ảnh cưới hỏi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đồng nghĩa với đây chính là hàng loạt các studio cung cấp dịch vụ mọc lên với sự chênh lệch về mức giá và chất lượng. Đứng trước nhiều sự lựa chọn các cặp vợ chồng băn khoăn không biết chọn lựa ra sao để có những thước phim cưới đẹp bởi một studio “tâm” và “có tầm”. Vì vậy, trước khi chọn lựa một địa điểm mang lại dịch vụ phù hợp cho mình, bạn nên tham khảo với những người bạn người thân, tìm hiểu kỹ nội dung từ các Website, diễn đàn uy tín, lên Website chính thức của studio để xem lại các phim phóng sự cưới của họ để truy xét và đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

CHỤP PHÓNG SƯ CƯỚI |QUAY PHIM CƯỚI GIÁ RẺ | QUAY PHIM CHỤP HÌNH CƯỚI, SỰ  KIỆN GIÁ RẺ

Với những gì mà mình chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có quyết định thật tốt cho việc lựa chọn quay phim chụp ảnh cưới hỏi hay chỉ đơn thuần chụp ảnh truyền thống thì đều sẽ mang lại kết quả tốt đẹp nhất đến 2 bạn nhé. Chúc 2 bạn thật hạnh phúc viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989