0868647989

Những điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa covid

Hiện nay, tổ chức đám cưới mùa Covid đang là vấn đề vô cùng nan giải và được rất nhiều người dành sự quan tâm. Không ai mong muốn phải hoãn ngày cưới của mình hay phải thu hẹp quy mô so với kế hoạch dự tính trước đó. 

Tuy nhiên, đứng trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, các cặp đôi cần lên kế hoạch tổ chức đám cưới sao cho thật hợp lý, chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp bảo vệ bản thân cũng như quan khách được mời đến dự. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến mọi người những lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa covid, mời quý bạn đọc cùng đón xem!

1. Để ý đến “làn sóng dịch”

Một trong những lưu ý quan trọng nhất để tổ chức đám cưới mùa covid chính là cặp đôi phải xem xét thời điểm thích hợp. Các bạn tuyệt đối không được tổ chức vào lúc dịch bệnh đang bùng phát, hãy tổ chức khi có sự cho phép từ các cơ quan chức năng nhé!

2. Cân nhắc về quy mô tổ chức đám cưới

Để tránh tình trạng tập trung đông người, cô dâu chú rể cũng nên hạn chế về việc mời quá nhiều người. Hãy chọn lọc người thân và bạn bè quen thân nhất tới dự hôn lễ để có thể giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Việc ưu tiên mời những vị khách thân thiết sẽ giúp cho mọi người dễ dàng hòa nhập vào tiệc cưới hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng chuẩn bị và phục vụ bữa tiệc được chu đáo hơn. Với số lượng khách mời vừa đủ, không khí hôn lễ sẽ không quá náo nhiệt nhưng vẫn toát lên được ý nghĩa trọng đại trong ngày chung đôi của cô dâu chú rể.

3. Chuẩn bị đồ dùng phòng chống dịch bệnh cần thiết

Để đám cưới mùa covid được diễn ra an toàn nhất, các bạn nên yêu cầu bên trung tâm tổ chức tiệc cưới chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn cùng các trang thiết bị đo thân nhiệt cho khách mời tới dự lễ cưới. Đây vừa là cách cặp đôi có thể bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người, vừa giúp cho đám cưới được diễn ra viên mãn nhất trong mùa dịch khó khăn này.

4. Sử dụng hình thức báo hỷ

Nhiều cặp đôi quyết định tổ chức báo hỷ thay vì mời tiệc trong thời gian này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân, cho gia đình, bạn bè, hàng xóm và cả cộng đồng. Đây là lúc mọi người đang nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid, việc đến dự đám cưới chắc chắn sẽ khiến họ cảm thấy ái ngại. 

Do đó, báo hỷ sẽ giúp các cặp đôi tránh được tình trạng dư thừa cỗ cưới, tiết kiệm được chi phí cũng như không gây lãng phí đồ ăn. Hơn nữa, việc hạn chế tập trung đông người cũng chính là cách hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh covid một cách hiệu quả.

5. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây chính là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu khi tổ chức đám cưới chứ không riêng gì trong mùa covid. Cặp đôi nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như tất cả các vị khách của mình. 

Việc đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp chúng ta tránh được những trường hợp ngộ độc thực phẩm không mong muốn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người mà nhất là trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay.

 

Lựa chọn set menu phục vụ tại bàn

Vào thời điểm này, chúng ta nên lựa chọn hình thức phục vụ tại bàn. Tất nhiên là các bạn nhân viên phục vụ đều phải được trang bị đầy đủ khẩu trang và găng tay để đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất có thể. 

Vì vậy, cô dâu chú rể nên ưu tiên chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới thật uy tín, phục vụ chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhất những tiêu chuẩn về vấn đề vệ sinh thực phẩm trong mùa dịch này.

Qua bài viết của chúng tôi, các bạn cũng có thể thấy rằng tiệc cưới mùa covid chắc hẳn sẽ khác xa so với một đám cưới được tổ chức bình thường. Thế nhưng, hôn lễ của bạn vẫn vô cùng hoan hỉ nếu như các bạn tuân thủ đầy đủ những lưu ý trên. Chúc cho cô dâu chú rể sẽ có một đám cưới thật hạnh phúc và trọn vẹn bên cạnh gia đình và những người thân yêu!

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989