0868647989

Những điều cần ghi nhớ trong kế hoạch tổ chức đám cưới online

Nếu như bạn đang có dự định tổ chức đám cưới online để có thể đảm bảo an toàn cho mùa Covid này, hãy tham khảo những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây để có một đám cưới hạnh phúc và trọn vẹn nhất nhé!

  • Tổ chức đám cưới online sẽ gặp phải những hạn chế gì?

Một đám cưới tổ chức online sẽ giúp tiết kiệm chi phí, bên cạnh đó cũng không tạo nhiều gánh nặng cho đôi uyên ương và hai bên gia đình giống như đám cưới truyền thống. Tuy nhiên, nếu các bạn không biết cách sắp xếp và tổ chức một cách hợp lý, đám cưới online sẽ không tạo được sự gắn kết giữa cô dâu chú rể, gia đình hai bên cũng như toàn thể khách mời. 

Hạn chế của đám cưới online mà các bạn gặp phải đó là cần phải dành nhiều thời gian chuẩn bị kịch bản hơn. Đặc biệt là phải sắp xếp sao cho tạo được sự tương tác giữa hai bên để tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ mà không bị gượng gạo.

 

  • Những điều cần ghi nhớ trong kế hoạch tổ chức đám cưới online

Cập nhật thông tin trước khi diễn ra đám cưới

Trước khi đám cưới được diễn ra, cô dâu – chú rể cũng như hai bên gia đình cần cập nhật thông tin thường xuyên đến khách mời là bạn bè và người thân để họ có thể nắm rõ thời gian tổ chức. Với hình thức này, có rất nhiều cách để cặp đôi có thể truyền tải thông tin về đám cưới, ảnh cưới cũng như câu chuyện tình yêu của mình… đến với mọi người.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các nền tảng xã hội ít tốn kém mà vẫn cập nhật được thông tin một cách nhanh chóng như: zalo, facebook cá nhân. Cô dâu chú rể hoàn toàn có thể tạo riêng một fanpage, một group hoặc một album riêng ở trên mạng xã hội để giới thiệu về đám cưới nhỏ của mình.

Trong trường hợp cô dâu chú rể sử dụng công nghệ thành thạo, các bạn có thể lập hẳn một website hay trang blog độc đáo trên mạng với mục đích giới thiệu về đám cưới riêng của mình. Dù lựa chọn hình thức nào, đừng quên cung cấp đầy đủ các thông tin như: thời gian tổ chức đám cưới, thực hiện trực tuyến đám cưới trên kênh nào, thiệp mời tham dự, những người tham gia cần làm gì để có thể theo dõi và gửi lời chúc mừng đến đám cưới của đôi bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên chia sẻ thật nhiều ảnh cưới, những khoảnh khắc đẹp, những kỉ niệm đáng nhớ của mình đến khách mời nhé!

Địa điểm tổ chức đám cưới online

Khi lựa chọn tổ chức đám cưới online, các bạn nên sử dụng nền tảng công nghệ phù hợp nhất để có thể phát sóng trực tiếp đám cưới một cách thuận tiện.

Hãy dựa vào quy mô, tính chất cũng như đối tượng khách mời của bạn để đưa ra quyết định. Nếu muốn phát trực tiếp đám cưới của mình cho số lượng khách mời lớn, bạn có thể lựa chọn hình thức phát trực tuyến thông qua Facebook Live hoặc là YouTube Live.

Còn trong trường hợp bạn đã giới hạn đối tượng khách mời và muốn đảm bảo sự riêng tư cho đám cưới của mình, hãy lựa chọn phát lễ cưới trên ứng dụng như zoom hoặc google meet… Sau đó gửi đường link sự kiện để mọi người cùng theo dõi. Những nền tảng công nghệ này cung cấp nhiều tính năng chia sẻ, trò chuyện,.. cho phép khách mời có thể tương tác cùng cô dâu và chú rể.

Lễ cưới diễn ra

Đám cưới online thật ra không cần quá cầu kỳ về các lễ nghi, hình thức hay trang phục giống như đám cưới truyền thống. Tuy nhiên, nhân vật chính của buổi lễ vẫn là cô dâu, chú rể cùng cha mẹ hai bên. Vì vậy, các bạn vẫn cần có sự chuẩn bị nghiêm túc để thể hiện sự tôn trọng với toàn thể họ hàng, anh em, bạn bè,… Hãy trang trí không gian cưới trước khi thực hiện phát trực tuyến. Tại điểm phát trực tuyến, bạn cũng cần hạn chế tụ tập đông người để có thể đảm bảo an toàn về công cuộc phòng chống dịch.

Đặc biệt, cô dâu chú rể hoặc người phụ trách tổ chức đám cưới cần phải chuẩn bị kịch bản cho buổi phát sóng một cách chi tiết và cẩn thận với các nội dung sau: Ai phát biểu, phát biểu nội dung gì, thời gian là bao nhiêu phút; ai phụ trách công tác giao lưu với khách mời,…

Sau khi đám cưới kết thúc, cặp đôi nên gọi điện, gửi tin nhắn hoặc gửi email để cảm ơn những người tham dự.

Hy vọng những điều cần ghi nhớ trong kế hoạch tổ chức đám cưới online mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp ích cho các cặp đôi. Chúc cô dâu chú rể sẽ tìm được lời giải đáp phù hợp nhất cho mình! Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết thú vị tiếp theo!

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989