0868647989

Những điều cấm kị cần tránh trong lễ cưới hỏi

Áo Khỏa Nữ Họa Tiết Hoa Văn Kiểu Dáng Hongkong Dáng Suông - Kw 48 (M) - Veronica Wedding

Dựng vợ gả chồng là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người, các cụ của chúng ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, để việc lễ cưới hỏi của bạn diễn ra một cách suông sẻ, thì chúng ta cần phải kiêng kị những điều sau đây. Các bạn tìm hiểu cùng Veronica nhé!

1. Kiêng kị những người không được dự đám cưới

Những người đang mang tang không được đi dự đám cưới, và những người đang có bầu cũng không nên đến đám cưới. Vì theo quan niệm của người xưa, những người này đến đám cưới có thể làm ảnh hưởng đến gia chủ, mang đen đủi đến cho gia chủ.

Sườn Xám Nữ Màu Sắc Đỏ Họa Tiết Vàng Lộng Lẫy - S 31 (4)

2. Kiêng kị cưới khi nhà có tang

Gia chủ không nên tổ chức tiệc cưới hỏi khi nhà có tang, nhà có tang mà tổ chức tiệc cưới hát hò linh đình thì việc này được xem như bạn không xem trọng người đã khuất. Thông thường, ta có thể thấy con cái để tang cha mẹ là 3 năm, cháu để tang ông bà là 1 năm. Vậy nên trong thời gian này bạn không nên tổ chức tiệc cưới linh đình. Do đó, nếu có người trong nhà đã trưởng thành, nếu đợi 3 năm thì muộn. Thì gia chủ có thể tổ chức một tiệc cưới đơn giản, chỉ cần đủ những nghi thức tại địa phương, đây được coi là sự kính trọng nhất mà gia chủ đối đáp với người đã khuất.

3. Kiêng kị đổ vỡ vật trong lễ cưới hỏi

Trong ngày lễ cưới hỏi, là ngày đông vui của quan viên 2 họ. Và các vị khách mời đến rất đông, nên chuyện đổ vỡ các vật dụng trong ngày cưới hỏi như gương, cốc, chén, dĩa,… cũng khó tránh khỏi. Vì vậy, gia chủ thật cẩn thận trong từng món đồ để không bị rơi vỡ. Đổ vở đồ vật trong ngày trọng đại này, được coi như là điềm báo trước cho cuộc sống hôn nhân sau này không suông sẻ, dễ chia ly,… 

4. Kiêng kị những người nặng vía không vào phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi mà hai vợ chồng bắt đầu cuộc sống mới. Vì vậy, những người nặng vía không nên vào phòng tân hôn để cô dâu và chú rể không gặp những điều không may mắn trong suốt chặng đường này. Những người đặc biệt kiêng kị không được vào phòng tân hôn bao gồm: người có bầu, người có hôn nhân tan vỡ, người phụ nữ góa chồng, người có tang,…

Kw113 (M) - Kn71 (M) (28) - avatar

5. Kiêng kị một số đồ vật không được đặt trong phòng tân hôn 

Trong phòng tân hôn chú rể lưu ý không nên để những vật này như búp bê, thực vật có gai (xương rồng), vật dụng cũ, vật kỉ niệm với người cũ, hình ảnh người khác, các loại vũ khí, vật sắc nhọn,… vì nó có thể gây mất hòa khi giữa hai vợ chồng, xét theo phong thủy thì nó tạo nên khí âm và không tốt cho việc khởi đầu cuộc sống mới cho hai vợ chồng.

Áo Khỏa Nữ Họa Tiết Phụng Tinh Xảo - Kw 95 (M) (2)

Trên đây là một số điều cần lưu ý trong ngày cưới hỏi trọng đại của một đời người, vậy nên Veronica Wedding mong bạn hãy tìm hiểu để tránh những điều không mong muốn sẽ xảy ra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.