0868647989

Mời đám cưới qua mạng như thế nào?

Tổ chức một đám cưới sao cho hoàn hảo và trọn vẹn luôn là việc không hề dễ dàng đối với các cặp đôi uyên ương. Trong đó, việc gửi lời mời cưới được xem là thủ tục quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi do quá bận nên đã sử dụng hình thức mời đám cưới qua mạng. Bạn nghĩ sao về việc làm này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Mời đám cưới qua mạng góc nhìn từ hai phía

Quan điểm của cô dâu chú rể

Ngày nay, nhiều cặp đôi do quá bận rộn trong khâu chuẩn bị tổ chức đám cưới mà không thể đến tận nơi để trao thiệp mời cho quan khách. Họ chuyển sang lựa chọn hình thức mời đám cưới qua mạng, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Trong thời điểm dịch bệnh Covid đang bùng phát , hình thức này còn đảm bảo an toàn cho mọi người và tuân thủ theo quy định. 

Họ nghĩ rằng có thể thông báo rộng rãi đến toàn thể người thân, bạn bè và tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại. 

Suy nghĩ của khách mời 

Không phải ai nhận được lời mời cưới qua mạng cũng đồng tình với cách làm của cô dâu chú rể. Nhiều người cảm thấy họ không được tôn trọng bởi vì không nhận được thiệp cưới trao tận tay.

 

Một số khác còn tỏ thái độ khó chịu vì cô dâu chú rể đưa ra lời mời cưới chung chung, không cụ thể. Vì thế nhiều khách mời không đi nhưng cũng không báo lại cho cô dâu chú rể. 

Việc này dẫn đến cặp đôi không thể dự trù chính xác số lượng khách mời, gây thừa cỗ hoặc sắp xếp không đủ chỗ  Vì vậy, cho dù là mời đám cưới qua mạng, cô dâu chú rể cũng cần có cách xử lý tinh tế và khéo léo.

2. Mời đám cưới qua mạng sao cho đúng?

Tuyệt đối không đăng bài sau đó gắn tag đồng loạt hàng chục người vào một tấm ảnh hay status thiệp cưới để tránh gây khó chịu đến mọi người.

Cách tốt nhất là cặp đôi nên soạn sẵn tin nhắn và gửi kèm cùng hình ảnh chiếc thiệp cưới của mình có ghi tên người nhận. Hãy viết lời mời với giọng văn thật tự nhiên, gần gũi và chân thành, sau đó gửi đích danh đến từng người, tránh việc gửi hàng loạt gây mất lòng nhau

 

Sau khi gửi thiệp cưới qua mạng, cặp đôi cần gọi điện cho từng người để nói rõ lý do bạn không thể đến trực tiếp để trao thiệp cưới và mong họ bỏ qua. Sau đó khéo léo hỏi họ xem có thể đến dự đám cưới được hay không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác cho hôn lễ của mình. 

Tùy vào đối tượng khách được mời là ai, ở vai vế như thế nào, các bạn cần biết cách viết lời mời sao cho hợp lý và tinh tế nhất. Đối với người lớn tuổi, hãy sử dụng lời mời với một thái độ trịnh trọng và lịch sự nhất. Còn đối với bạn bè thân thiết, các bạn có thể dùng những câu từ hài hước để cuộc nói chuyện được diễn ra tự nhiên và vui vẻ hơn!

Việc mời cưới luôn là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng nhằm mục đích thông báo về hôn lễ của cô dâu chú rể. Vì vậy, cho dù là đưa thiệp mời tận hay mời đám cưới qua mạng, cô dâu chú rể cũng phải thật khéo kéo, chân thành, thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người!

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989