0868647989

Mời Cưới Online Trong Thời Đại Công Nghệ

Thời đại công nghệ 4.0 đang thổi một làn gió mới vào xu hướng tiệc cưới hiện đại. Việc mời cưới để báo hỷ với người thân và bạn bè ở xa cũng trở nên khó khăn hơn, khi các cặp đôi trẻ ngày một bận rộn với công việc của mình. Vì vậy, xu hướng mời cưới online trở nên phổ biến và đa dạng hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng này qua bài viết sau!

1. Mời cưới online – có nên hay không?

Khi chưa có Internet và mạng xã hội, tất nhiên các cặp đôi sắp cưới sẽ trực tiếp gửi thiệp mời đến bạn bè và người thân của mình. Ngày nay, có rất nhiều cặp đôi cô dâu chú rể vì quá bận rộn với công việc nên đã sử dụng hình thức mời cưới online. Tuy nhiên, xu hướng này đang diễn ra với những câu chuyện dở khóc dở cười.

Ưu điểm

Một số nhận định từ giới trẻ cho rằng: Việc mời đám cưới online đang trở thành xu hướng tất yếu và chúng ta không nên quá câu nệ hình thức đưa thiệp truyền thống. 

Lý do là vì với hình thức gửi thiệp online, các cặp đôi có thể tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực khi có biết bao nhiêu thứ phải lo trong ngày lễ trọng đại của mình. 

Nhược điểm

Một số khác lại đánh giá việc mời cưới online cho thấy cặp đôi đang thiếu chân thành với khách mời cũng như thiếu xem trọng đối với hôn lễ của chính mình. Họ cho rằng, đám cưới là ngày lễ quan trọng chỉ có duy nhất một lần trong đời. Vì thế mà việc dành thời gian để đi gặp từng người và đưa thiệp cưới là điều mà cô dâu chú rể nên làm.

Số khác từng được mời cưới online còn tỏ ra vô cùng khó chịu khi cô dâu và chú rể đưa ra lời mời cưới rất hời hợt. Cặp đôi tag một lúc cả chục, thậm chí là cả trăm người trong một bài viết. Không những vậy, có nhiều cặp đôi còn mời cưới tràn lan hoặc mời nhầm, mời sót người thân hay bạn bè quan trọng. 

Điều này chắc hẳn sẽ gây rạn nứt tình cảm của các mối quan hệ xung quanh cặp đôi. Ngoài ra, nếu cô dâu chú rể mời cưới một cách mất kiểm soát như vậy sẽ dẫn đến tình trạng không dự trù chính xác số khách mời.

Qua những ưu và nhược điểm kể trên, chúng ta vẫn không thể nào đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Có nên sử dụng hình thức mời cưới online hay không? Các bạn nên nhớ rằng, với bất cứ hình thức nào, bạn cũng cần có cách xử lý khéo léo để không làm phật lòng khách mời của mình. Mỗi tấm thiệp cưới gửi đi cần phải mang theo tấm thịnh tình của cô dâu chú rể khi gửi đến khách mời!

2. Những gợi ý giúp cho việc mời cưới online trở nên tinh tế hơn

Để tránh làm mất lòng bất cứ vị khách nào, cô dâu chú rể nên thật sự khéo léo khi sử dụng hình thức mời cưới này. Do đó, việc mời cưới online cũng cần được chuẩn bị và đầu tư thật kỹ lưỡng.

Lựa chọn đối tượng phù hợp

Các bạn nên lưu ý rằng, những vị khách có thể “chấp nhận” lời mời cưới online sẽ là bạn bè, người thân cách xa về mặt địa lý. Hoặc có thể là những người trẻ tuổi, hiểu biết công nghệ và có phong cách hiện đại. Các bạn không nên áp dụng hình thức mời cưới online với những vị khách lớn tuổi, kể cả khi họ là anh em hay họ hàng thân thiết trong gia đình bạn. 

Cách mời cưới online qua mạng xã hội Facebook, Gmail và Blog sẽ phù hợp với những mối quan hệ thân thiết của cô dâu chú rể, thường xuyên kết nối hay trò chuyện, nhắn tin với các bạn qua các trang mạng này. Cặp đôi không nên mời cưới online nếu như vị khách đó hiếm khi sử dụng mạng xã hội, lúc này họ chắc chắn sẽ lỡ mất lời mời của bạn.

 

Cách thức mời cưới online không làm mất lòng mọi người

Các cặp đôi không nên gửi Email hàng loạt cho hàng chục người hoặc gắn tag cả trăm người vào một tấm thiệp cưới mà bạn đăng lên Facebook. Hãy gửi lời nhắn đến từng người với lời mời cưới cụ thể, trau chuốt và chỉ đích danh tên họ, nói rõ tình trạng bận rộn của bạn và mong họ có thể thông cảm, bỏ qua cho sự bất tiện này.

Sau khi mời cưới qua Facebook hay gửi thiệp cưới online qua email của bạn bè và người thân, bạn nên gọi điện để xác nhận sự tham dự của họ. Các cặp đôi cần phải đặc biệt lưu ý, dù là mời cưới online nhưng bạn cần phải thể hiện sự trân trọng hôn lễ của mình qua hình ảnh và ngôn ngữ mà bạn dùng để mời cưới họ. 

Đừng bao giờ làm qua quýt với vài dòng Status hay những bức ảnh tung lên mạng xã hội, điều này ít nhiều sẽ khiến mọi người cảm thấy không hài lòng. Hãy thể hiện sự mong đợi và trân trọng của bạn đối với sự hiện diện của vị khách đó, thể hiện cho họ thấy rằng sự xuất hiện của họ quan trọng như một lời cầu phúc cho vợ chồng bạn trong ngày lễ vô cùng trọng đại này.

Hy vọng với những gợi ý về hình thức mời cưới online mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho cô dâu và chú rể có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt quan khách bởi sự khéo léo đến tinh tế này!

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989