0868647989

Mẫu Tráp Cưới Đẹp Cho Ngày Ăn Hỏi

Áo Khỏa Nữ Họa Tiết Chử Hỷ Tinh Tế - Veronica Wedding - Kw212 (S) (4)

Tráp cưới- Sính lễ không thể thiếu cho ngày trọng đại của các cặp đôi. Tráp cưới cho ngày ăn hỏi không chỉ là nghi lễ trước ngày đám cưới mà còn là nét văn hoá truyền thống vốn có của nước ta. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về các mẫu tráp cưới đẹp cho ngày ăn hỏi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tráp cưới là gì?

Vào ngày lễ ăn hỏi nhà trai thường dẫn lễ tráp cưới sang nhà gái để gia đình đôi bên nói chuyện và thống nhất ngày đám cưới sau đó. Tráp cưới được coi như là sính lễ thách cưới của nhà gái đối với họ nhà trai. Tuỳ vào kinh tế của mỗi gia đình mà họ sẽ đưa ra số sính lễ thách cưới.

2. Các mẫu tráp cưới đẹp cho ngày ăn hỏi 

Mẫu tráp cưới đẹp là mẫu bao gồm các sản phẩm truyền thống như cau trầu, thuốc lá, chè, bánh phu thê và rượu. Ngày nay số lượng tráp ăn hỏi cũng rất đa dạng như 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp… Tuỳ vào kinh tế của nhà trai mà sính lễ sẽ có thêm tráp hoa quả, tráp bánh kẹo, tráp rồng phượng,…

Tráp trầu cau

Đây là một trong những tráp bắt buộc phải có trong sính lễ ngày ăn hỏi. Bởi lẽ miếng trầu đi đầu câu chuyện mở đầu cho hai bên gia đình xin thưa và bàn bạc chuyện cưới hỏi. Ngoài ra trầu cau còn tượng trưng cho sự chung thuỷ, sắt son trong tình cảm vợ chồng. Cau sẽ để cả buồng được trang trí trên mâm tráp cùng với những bông hoa điểm tô ở dưới.

Tráp thuốc lá, tráp chè và tráp rượu

Nhâm nhi ngụm nước chè và điếu thuốc để cho thấy nên sự thân thiết giữa đôi bên. Chè được đóng vào những chiếc hộp màu đỏ xếp thành hình tháp thể hiện tình yêu to lớn mà cặp đôi dành cho nhau. 

Tráp thuốc lá và tráp rượu thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Bởi lẽ 2 tráp này sẽ được dâng lên bàn thờ cúng tổ tiên và mời các vị tiền nhân về dự cũng như chúc phúc, phù hộ cho con cháu.

Tráp bánh cốm, bánh phu thê

Hương vị không thể thiếu cho ngày ăn hỏi. Màu xanh của bánh cốm, màu vàng của bánh phu thê tượng trưng cho tình yêu chung thủy, bền vững. Bên cạnh đó tráp được sắp xếp thành hình tháp và dán chữ hỷ. Đồng thời được trang trí kết hợp với các loại hoa, dây nơ để tăng thêm độ tỉ mỉ cho tráp.

Tráp rồng phượng

Đây là một trong những tráp đào hỏi sự điêu luyện và khéo léo trong cắt tỉa. Bởi lẽ tráp rồng phượng tượng trưng cho đôi uyên ương đồng lòng đồng chồng hòa thuận trong cuộc sống hơn nhân. Đặc biệt tráp rồng phượng tạo nên nét sang trọng, tinh tế và đem lại tính thẩm mỹ cao khi nhìn vào.

Wedding_Combo Ngày Cưới_Sắc Cầm Hảo Hợp 06

Trên đây là những thông tin cơ hữu ích về tráp cưới đẹp cho ngày ăn hỏi. Các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị đầy đủ cho mình những sính lễ xứng đáng vào ngày cưới nhé!

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989