0868647989

Khó khăn khi làm đám cưới mùa dịch

Không tiệc tùng, không xe hoa, không phô trương, không bạn bè,… đây chính là đám cưới đặc biệt được diễn ra trong đại đại dịch Covid-Covid-19. Cưới trong tình hình sẽ gây ra không ít khó khăn khi làm đám đám cưới mùa dịch về thời gian, quy mô, số lượng người tham dự hay ngân sách.

1. Những cái không trong đám cưới mùa dịch

Có lẽ khó khăn khi làm đám cưới mùa dịch chính là những cái không. Đám cưới của cô dâu, chú rể diễn ra nhanh chóng nhưng cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của các cặp đôi khi đám cưới vẫn diễn ra nhưng chỉ có rước dâu và xin dâu.

Không đầy đủ người thân, bạn bè

Không đầy đủ người thân, bạn bè tham dự chính là sự nuối tiếc nhất của đôi bạn trẻ. Bởi lẽ, ngày trọng đại của cuộc đời mà chỉ được nghe những lời chúc phúc qua điện thoại hay những dòng tin nhắn mà không có sự góp mặt mặt chung vui. Đám cưới trong mùa dịch chỉ giới hạn khuôn khổ 20 người cả nhà trai và nhà gái nên chỉ có những người thân cận của của cô dâu, chú rể tham dự.

Không tiệc tùng

Gần ngày cưới cô dâu, chú rể sẽ rất háo hức chuẩn bị và thử trang phục cưới để đón tiệc. Tuy nhiên cưới trong mùa dịch thì trang phục của các cặp cặp đôi chỉ kịp chuẩn bị là những tà áo dài truyền thống. Bên cạnh đó, gia đình hai bên không tổ chức tiệc tùng tùng để tránh tụ tập nơi đông người. Thay vào đó mọi người chỉ chuẩn bị mâm lễ gia tiên với những đồ sẵn có trong nhà. 

Không phông rạp, không xe hoa

Để biết rằng sắp đến ngày vui của cặp cặp đôi hai bên gia đình sẽ thuê phông rạp, trang trí nhà cửa và và chuẩn bị cả xe hoa rước dâu. Mùa dịch vẫn vẫn diễn ra phức tạp nên nhà trai chỉ đến làm lễ sau đó xin xin dâu và rước dâu về. Đám cưới đơn giản không phông rạp, không xe hoa, không bạn bè chỉ mà chỉ có sự góp mặt của hai bên gia đình.

Gặp vấn đề tài chính

Có thể nói vấn đề tài chính là nguyên nhân khó khăn khi làm đám cưới mùa dịch. Khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mọi người sẽ không được đi làm thường xuyên như mọi ngày hay thậm chí phải nghỉ làm. Tuy nhiên hoạt động hằng ngày và chi phí sinh hoạt vẫn diễn ra đã gây ra không ít gia đình gặp vấn đề tài chính. Vì vậy để tổ chức đám cưới trong mùa dịch thì nguồn kinh tế của cặp đôi nên được đảm bảo. Kinh tế vững không chỉ tạo nên đám cưới chỉn chu hoàn hảo mà còn giúp các cặp vợ chồng son không gặp rào cản về tài chính.

Tuy chi phí tổ chức đám cưới trong mùa dịch có phần tối giản hơn nhưng trong tình hình dịch thì về tài chính sẽ gặp chút khó khăn mặc dù đám cưới đã được lên kế hoạch  trước đó.

Tổ chức đơn giản, nhanh chóng

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của đời người. Nhưng do điều kiện thực tế không cho phép nên các cặp uyên ương chỉ được tổ chức đơn giản và nhanh chóng nhất. Để có đám cưới trọn vẹn nhất các cặp đôi thường lùi lại lịch cưới của mình. Tuy nhiên vì nhiều lý do thì việc đám cưới của đôi bạn trẻ bắt buộc phải diễn ra đúng ngày. Điều này đã gây nên khó khăn khi làm đám cưới mùa dịch mà không có mọi người chung vui. Bởi lẽ mọi đám cưới trong mùa dịch đều phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đám cưới sẽ diễn ra trong khuôn khổ giới hạn người tham gia, tổ chức đơn giản và diễn ra nhanh chóng.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn những khó khăn khi làm đám cưới mùa dịch. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tham khảo, lựa chọn và đưa ra được quyết định đúng đắn khi tổ chức đám cưới trong mùa dịch.

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989