0868647989

Kế hoạch đám cưới sau mùa dịch

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên các cặp đôi đã phải lùi lịch và hoãn đám cưới của mình. Chắc hẳn các cặp đôi rất mong ngày cuộc sống trở lại quỹ đạo bình thường, dịch không còn để tổ chức đám cưới có đầy đủ gia đình, bạn bè và người thân. Để có đám cưới long trọng, chu toàn thì cặp uyên ương của chúng ta đừng quên lên kế hoạch đám cưới sau mùa dịch nhé.

1. Lên danh sách công việc cần chuẩn bị

Đầu tiên để lên kế hoạch đám cưới sau mùa dịch bạn cần lên danh sách công việc cần chuẩn bị và lên ngân sách cho đám cưới. Chắc hẳn sau khi hết dịch các cặp đôi đều muốn tổ chức đám cưới luôn. Tuy nhiên để chu toàn được mọi công việc trong ngày cưới thì bạn lên kế hoạch công việc cần làm:

 • Họp mặt hai bên gia đình
 • Chọn ngày cưới
 • Chụp ảnh cưới
 • Mua nhẫn cưới, giày cưới, phụ kiện cưới,…
 • Sửa sang, dọn dẹp nhà cửa
 • Lên danh sách khách mời, in thiệp cưới
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức, chủ đề hôn lễ, phong cách trang trí, thực đơn tiệc cưới,…
 • Thuê, mua trang phục cưới, xe cưới, hoa cầm tay, lễ cưới,…
 • Trang trí phòng tân hôn
 • Lên ngân sách chi phí
 • Thống nhất và đặt các dịch vụ cưới
 • Kiểm tra sức khoẻ
 • Tìm tour cho tuần trăng mật

Bên cạnh đó, sau mùa dịch các cặp đôi cũng nên chuẩn bị nước rửa tay khô cho các quan khách đến tham dự. Đặc biệt hãy lên kế hoạch ngày làm công việc gì và lên ngân sách chi tiết để chuẩn bị kinh tế chi trả và phòng ngừa chi phí dự phòng.

2. Lên kế hoạch cho ngày cưới

Sau khi lên danh sách những việc cần chuẩn bị cho lễ cưới thì bạn lên kế hoạch đám cưới sau mùa dịch. Một đám cưới hoàn hảo thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết, cụ thể như tổ chức đám cưới ở đâu, số lượng người tham gia như thế nào, phong cách trang trí ra sao,…

Tổ chức tiệc cưới ở đâu

Sau khi hết dịch thì việc tổ chức đám cưới ở đâu là điều các cặp đôi cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ còn dư âm sau đại dịch, các cặp đôi cần lựa chọn địa điểm đã khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ. Địa điểm tổ chức tiệc cưới cần tiện di chuyển cho cả hai bên gia đình và đáp ứng được nhu cầu của các cặp đôi. Bên cạnh đó bạn hãy nêu lên ý tưởng và mong muốn của mình về phong cách và chủ đề tiệc cưới với bên nhà hàng tổ chức để có lễ cưới long trọng, lãng mạn.

Số lượng khách mời tham dự

Sau mùa dịch việc tổ chức đám cưới sẽ có sự nới lỏng về khách mời hơn (10-50 khách, theo thông báo của cơ quan nhà nước tại Tp.HCM). Do đó, để chuẩn bị cho tiệc cưới được đầy đủ các cặp đôi cũng cần lên danh sách khách mời . Việc chuẩn bị tiệc cưới rất quan trọng bởi bạn không được để trường hợp thiếu cỗ xảy ra hay chuẩn bị thừa quá nhiều gây lãng phí. Do đó, cần lên thực đơn và số lượng khách mời để nhà hàng tiệc cưới lên số bàn tiệc tương ứng. Bên cạnh đó việc lên danh sách sẽ giúp cô dâu, chú rể nắm bắt được tổng số lượng người tham gia và lựa chọn không gian phù hợp.

3. Lưu ý khi lên kế hoạch đám cưới sau mùa dịch

Bên cạnh việc lên kế hoạch đám cưới sau mùa dịch thì bạn cần lưu ý phân chia và phân bổ công việc cho mọi người phụ trách. Bởi lẽ đám cưới cần chuẩn bị rất nhiều công việc nên mỗi người một việc sẽ giúp công việc chuẩn bị diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy lên những hình thức và phương án dự trù cho lễ tổ chức tổ đám cưới. Điều này sẽ chắc chắn và đảm bảo rằng đám cưới của bạn vẫn được diễn ra suôn sẻ dù trong tình huống hay hoàn cảnh nào.

Để có một đám cưới hoàn hảo, chỉnh chu và long trọng thì các dù là trước hay sau mùa dịch các cặp đôi đều cần có kế hoạch cụ thể. Ngoài ra, kế hoạch đám cưới sau mùa dịch còn có một số lưu ý bạn nên tham khảo để ngày vui của mình được trọn vẹn hơn.

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989