0868647989

Kế hoạch chuẩn bị lễ cưới chi tiết

Đối với các cặp đôi sắp cưới thì quả thật là có quá nhiều công việc mà bạn cần chuẩn bị. Thậm chí cặp uyên ương còn phải chuẩn bị trước đến 5-6 tháng. Vì vậy, nếu không có kế hoạch chuẩn bị lễ cưới thì các bạn dễ rơi vào trầm mặc và lúng túng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn kế hoạch chuẩn bị đám cưới chi tiết trong 6 tháng.

Trước 6 tháng

Các cặp đôi thường thắc mắc liệu lên kế hoạch chuẩn bị lễ cưới trước 6 tháng liệu có sớm quá không? Câu trả lời hoàn toàn là không bởi lẽ thời gian dài các cặp đôi càng có nhiều thời gian chuẩn bị cho ngày trọng đại để lễ cưới được diễn ra hoàn hảo và mọi thứ được chu toàn hơn. 6 tháng trước khi cưới các cặp đôi cần tranh thủ đi chụp ảnh cưới. Tùy vào phong cách cặp đôi yêu thích chụp dã ngoại hay trong studio mà sẽ có gói chụp ảnh cưới hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cần sửa sang, sắp xếp nhà cửa và lên ý tưởng cho đám cưới.

Trước 3 tháng

Kế hoạch chuẩn bị lễ cưới trước 3 tháng điều đầu tiên chính là gặp mặt hai bên gia đình để nói chuyện, bàn bạc và thảo luận cho đám cưới. Hai bên gia đình sẽ thống nhất ngày cưới, nhà gái thách lễ ngày ăn hỏi gồm 7 hay là 9 tráp và lễ thách cưới bao gồm những gì. Đây chính là một trong những phong tục, nét truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Bên cạnh đó cuộc gặp mặt nói chuyện sẽ giúp gia đình hai bên hiểu nhau hơn. 

Ngoài ra, hai bạn sắp xếp thời gian để đi mua nhẫn cưới hay đặt nhẫn cưới theo yêu cầu. Hai bạn không nên quá đẹp về hình thức mà nên chọn nhẫn cưới cả hai cùng thích để làm vật tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng, mãnh liệt. Bên cạnh đó, bạn cũng chuẩn bị thêm các vật dụng cho ngày cưới hay phòng tân hôn.

Trước 1 tháng

Vậy còn kế hoạch chuẩn bị lễ cưới trong vòng 1 tháng gồm những gì? Trong một tháng cuối này các cặp đôi cần tham khảo các địa điểm tổ chức tiệc cưới, lên danh sách mời cưới, lên thực đơn tiệc cưới, phong cách trang trí, chủ đề đám cưới,….

Chuẩn bị trang phục cưới

Một tháng cuối sẽ có nhiều việc các cặp đôi cần chuẩn bị tuy nhiên đừng quên lấy ảnh cưới và chuẩn bị trang phục cưới thật lộng lẫy, tỏa sáng. Các cặp đôi cần chuẩn bị thêm cho mình giày cưới và các phụ kiện cưới để tạo ấn tượng hơn cho trang phục. Bên cạnh đó với giai đoạn tăng tốc này sau khi lên danh sách mời cưới các cặp đôi sẽ viết thiệp và gửi lời mời tới bạn bè, người thân của mình sớm nhất để mọi người sắp xếp thời gian và công việc cùng đến chung vui.

Thống nhất mọi việc lần cuối

1 tuần trước khi cưới hai bên gia đình thống nhất mọi việc lần cuối về địa điểm tổ chức lễ cưới, phương tiện di chuyển hay thực đơn cho lễ cưới,… để đảm bảo mọi chuyện và công việc được diễn ra theo đúng kế hoạch chuẩn bị lễ cưới. Đồng thời, cặp đôi liên hệ với bên tổ chức tổ chức tiệc để nói về chủ đề và phong cách hai bạn yêu thích và lựa chọn.

Xác nhận và thanh toán các dịch vụ, chi phí

Hãy kiểm tra cẩn thận lại lần cuối các dịch vụ mà bạn đã đặt trước đó và gọi điện xác nhận bên cung cấp đã chuẩn bị tốt chưa. Bạn nên tính tổng xem các loại chi phí cần phải thanh toán trước và sau là bao nhiêu. Cũng như tính tổng cộng lại các khoản tiền mà bạn cần phải chi trong kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiết và chuẩn bị kinh tế tốt nhất cũng như phòng khi có trường hợp chi phí phát sinh.

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới
Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các cặp cô dâu, chú rể của chúng ta không còn bối rối khi lên kế hoạch chuẩn bị lễ cưới. Chúc bạn và cặp uyên ương của mình có đám cưới long trọng, chỉn chu, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chi tiết về áo khỏa – dịch vụ cưới hỏi trọn gói cho ngày vui của bạn, xin mời gọi đến HOTLINE (086864 7989) của Veronica Wedding.

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989