0868647989

Hướng dẫn chuẩn bị cỗ cưới từ A đến Z

Để có đám cưới chu toàn và trọn vẹn các cặp đôi phải chuẩn bị rất nhiều việc. Thế nên để tiệc cưới được chu toàn, trọn vẹn hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn chuẩn bị cỗ cưới từ A đến Z. Nhằm giúp khách hàng giảm bớt công việc cũng như tham khảo được thực đơn ngày cưới. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Lên thực đơn

Chúng tôi hướng dẫn chuẩn bị cỗ cưới giúp bạn không bị lúng túng khi chuẩn bị và chi tiêu hợp lý hơn. Sau khi lên kế hoạch cho đám cưới thì các cặp đôi cần lên thực đơn cho ngày cưới. Cỗ cưới được xem là bộ mặt của 2 bên gia đình nên cả 2 bên cần bàn bạc xem thực đơn bao gồm bao nhiêu món và những món gì. Theo truyền thống và phong tục của Việt Nam thì các món như thịt gà, xôi, giò,… Bên cạnh đó thực đơn còn tùy thuộc vào điều kiện gia đình, khách mời là đối tượng nào để có lên thực đơn tiệc cưới phù hợp.

Dưới đây là mẫu thực đơn gồm 10 món bạn có thể tham khảo: 

  • Gà hấp lá chanh
  • Tôm sú chiên
  • Bò sốt vang ăn kèm bánh mì
  • Thịt bò xào ngọn su su
  • Chả mực 
  • Canh hải sản măng tây
  • Rau cải ngồng trần nấm
  • Salad trộn
  • Xôi ngô nếp
  • Dưa hấu tráng miệng

2. Chi phí cho một mâm cỗ cưới

Chi phí cho một mâm cơm bao nhiêu là hợp lý đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị tổ chức đám cưới. Chi phí cho một mâm cơm tiệc cưới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện gia đình, đối tượng khách mời, giá cả thị trường vào thời điểm cưới,… Một mâm cơm tiệc cưới có nhiều mức giá khác nhau sẽ dao động từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Mức giá này được tính vào mục đích của khách hàng, bao nhiêu món, món gì hay nguyên liệu ra sao,…. mà mâm cỗ có giá thành phù hợp nhất.

3. Chọn địa điểm đặt tiệc hoặc làm cỗ tại nhà

Do nhu cầu của các cặp đôi cùng với không gian cưới thì các cặp đôi sẽ chọn địa điểm đặt tiệc. Hướng dẫn chuẩn bị cỗ cưới tại nhà hay đặt tiệc tại nhà hàng. 

Chọn nhà hàng tiệc cưới

Bạn muốn có không gian rộng để đón tiếp khách mời và muốn có không gian theo phong cách của riêng mình thì đặt tiệc cưới tại nhà hàng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây bạn có thể lên thực đơn của riêng mình hoặc tham khảo với bên tổ chức tiệc cưới để có thực đơn chất lượng và phù hợp với ý nguyện của bạn. Tuy nhiên nếu bạn chọn đặt tiệc cưới tại nhà hàng bạn nên đặt tiệc cưới trọn gói tại đây để tiết kiệm thêm chi phí.

Làm cỗ tại nhà

Trong trường hợp bạn muốn không gian ấm cúng, quây quần bên gia đình thì chúng tôi sẽ  hướng dẫn chuẩn bị cỗ cưới tại nhà. Chuẩn bị và làm cỗ tại nhà sẽ giúp cặp đôi tiết kiệm chi phí thuê không gian hay công làm cỗ. Không những vậy, từng nguyên vật liệu trong cỗ cưới đều được mọi người đi chợ sớm chọn mua đồ ăn tươi, ngon về để chế biến. Đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, làm cỗ tại nhà bạn nên xem xét một khu nấu cỗ riêng để dễ dàng trong việc chế biến và đi lại. 

Ngoài ra, bạn có thể thuê cỗ nấu bên ngoài và mang đến nhà trước giờ bày tiệc. Tuy nhiên trường hợp này các cặp đôi nên bàn bạc kỹ với bên làm cỗ về thực đơn, nguyên liệu và chi phí.

Với những hướng dẫn chuẩn bị cỗ cưới chúng tôi vừa chia sẻ với bạn chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào đưa ra được quyết định của mình khi đặt tiệc cưới. Hy vọng với những hướng dẫn bổ ích này các cặp đôi sẽ có đám cưới trọn vẹn với thực đơn chất lượng và chi phí hợp lý nhất.

Để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chi tiết về áo khỏa – dịch vụ cưới hỏi trọn gói cho ngày vui của bạn, xin mời gọi đến HOTLINE (086864 7989) của Veronica Wedding.

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989