0868647989

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì, không phải ai cũng biết

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì, hay cần lưu ý những gì. Đó là điều mà không ít người quan tâm. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cưới, Veronica Wedding sẽ gợi ý những hạn mục mà gia đình nhà gái cần chuẩn bị, để có một lễ cưới đầy đủ, gia đình có được tâm lý an tâm, vui vẻ trong ngày trọng đại.

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì
Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì

Tầm quan trọng của nhà gái và việc lên kế hoạch đám cưới

Gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con gái trở thành người phụ nữ trưởng thành, có đạo đức, phẩm chất tốt, sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Do đó, đám cưới là dịp để nhà gái thể hiện và gìn giữ những phong tục tập quán tốt đẹp của gia đình, dòng họ.

Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn hạnh phúc cho con gái. Vì vậy họ dành nhiều tâm huyết cho việc tổ chức lễ cưới chu đáo. Cũng vì lý do này mà đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì chính là điều mà gia đình phía cô dâu, đặc biệt quan tâm. Nhằm hướng đến một đám cưới chỉn chu, vui vẻ, hạnh phúc.

Trong lễ cưới của nhà gái, có nhiều mặt cần chuẩn bị. Từ vật chất, tiền bạc, của lễ, đến tinh thần, dự trù những trường hợp phát sinh. Đòi hỏi gia đình cần tham khảo nhiều nguồn, cân nhắc những hạng mục, và có kế hoạch để chuẩn bị. Do đó, bài viết này chia sẻ thêm cho gia đình bạn tổng thể kinh nghiệm chung để chuẩn bị đám cưới bên nhà gái.

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì
Về chất lẫn tinh thần

Vậy đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị về mặt tinh thần

Bước chuẩn bị tinh thần khá quan trọng và là một trong những điều cần xác định đầu tiên khi đặt vấn đề “đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì”. Trong chuẩn bị tinh thần, có cả mức ngân sách tổng thể. Từ đó giúp phía nhà gái lên kế cho các hạng mục tiếp theo một cách hợp lý.

Một trong những bước nhà gái có thể chuẩn bị từ sớm đó chính là lên danh sách khách mời. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng số lượng khách mời phù hợp với điều kiện tài chính và không gian tổ chức. Đồng thời khách mời cũng cần cân nhắc mức độ thân thiết tầm quan trọng với gia đình. Tránh thiếu sót để không phải mất lòng về sau.

Với quan niệm của các nước Á Đông, sử dụng âm lịch trong những dịp quan trọng thì việc chọn ngàu đẹp cho đám cưới cũng cần đáng lưu ý. Để chọn ngày, hai bên gia đình cần có sự thống nhất với nhau, tham khảo những chuyên gia am hiểu về vấn đề này, để nhằm chọn được ngày phù hợp với hai gia đình, mang lại may mắn, sự hài lòng.

Và cuối cùng, đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì? Đó chính là chuẩn bị tâm lý cho cô dâu. Cô dâu là nhân vật chính trong ngày trọng đại sắp tới và sau này. Vì thế giúp cô dâu có tâm lý thoải mái, tự tin để bước vào cuộc sống hôn nhân mới là điều rất cần thiết từ phía người thân, gia đình và bè bạn.

Chuẩn bị về mặt vật chất:

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn nhiều người sẽ nghi ngay về mặt vật chất. Và tuỳ từng mỗi gia đình theo văn hoá, vùng miền mà danh sách những thứ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết có giới hạn, Veronica Wedding sẽ gửi đến bạn những thứ cơ bản cho một lễ cưới nhà gái. Còn về chi tiết chuyên sâu hơn, phù hợp với mỗi gia đình như thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin từ nhân viên tư vấn của cửa hàng.

Trang phục cưới

Trang phục cưới là thứ không thể thiếu, bởi vì quan trọng hàng đầu. Nếu cô dâu có ý định may áo cưới để mặc và làm kỷ niệm thì nên may từ sớm. Cách ngày cưới ít nhất một tháng.

Nhiều nàng dâu chọn giải pháp thuê trang phục cũng nên tranh thủ tìm hiểu và chọn nơi cho thuê, tiến hành đến thử đồ để chốt được mẫu ưng ý, vừa vặn nhất với mình. Tránh tình trạng thuê áo quá cận ngày, lúc đó không còn nhiều áo đẹp, hay không có áo vừa size, làm ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh cá nhân và tâm trạng không được tốt.

Trang phục của cha mẹ cô dâu cũng cần lựa chọn từ sớm, cùng với trang phục áo cô dâu. Cha mẹ là chủ hôn, đại diện cho cả họ nhà gái nên trang phục cũng cần phải lịch sự, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái.

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì
Lễ vật cho cô dâu, chú rể tuỳ phong tục

 Lễ vật

Về phần lễ vật, đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì? Điều này phụ thuộc vào văn hoá địa phương và vùng miền. Một số nơi nhà gái không cần chuẩn bị lễ vật. Nhưng một số nơi khác cần chuẩn bị của lễ để đáp lại cho nhà trai, như thể hiện tấm lòng ưng thuận chàng rể và bên thông gia.

Với người Hoa, sau khi nhà gái nhận lễ vật nhà trai thì thường sẽ tặng quà lại cho chú rể. Quà đó có thể là đồ dùng cá nhân cho chàng rể như áo sơ mi, thắt lưng, hay ca vạt…

Địa điểm tổ chức

Trong ngày trọng đại, khách mời sẽ đến đông và cần có không gian để tiếp đón. Do đó, gia đình nhà gái cũng cần lên kế hoạch địa điểm tổ chức tại gia, hay thuê mặt bằng, hay tổ chức tại nhà hàng. Nhằm phù hợp với số lượng khách mời, theo từng khung giờ. Và quan trọng hơn hết đó chính là địa điểm tổ chức cũng cần cân nhắc bởi điều kiện tài chính.

Ngoài chọn địa điểm, dự kiến thời gian trong bao lâu. Thì phía nhà gái cũng nên trang trí địa điểm tổ chức để đẹp mắt và ấn tượng hơn. Thông thường, đám cưới của người Hoa sẽ làm lễ ở nhà vào buổi sáng và đãi tiệc nhà hàng vào chiều tối. Do đó, mà những gia đình người Hoa sẽ chọn dịch vụ trang trí gia tiên, góc mời trà, cổng hoa của Veronica Wedding. Việc trang trí không gian nhà gái không chỉ làm đẹp, mà còn thể hiện được tinh thần mến khách, mang lại ý nghĩa văn hoá, giữ gìn truyền thống cho con cháu sau này.

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì
Trang phục cho cô dâu và dàn bưng quả cũng cần lên kế hoạch trước

Những dịch vụ nhà gái có thể thuê trong ngày cưới

Veronica Wedding từng tư vấn cho nhiều cặp đôi khi đến thuê áo khoả, và một số nàng dâu đã tham khảo thêm với nhân viên tư vấn về vấn đề đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì. Nhằm có thêm thông tin để lo cho đám cưới được đầy đủ, chỉn chu hơn. Vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập thêm những dịch vụ mà nhà gái có thể lựa chọn trong ngày cưới, để thuận tiện, và chuyên nghiệp hơn.

 • Nhà gái có thể chọn thuê dịch vụ trang điểm, làm tóc cho cô dâu và các thành viên khác trong gia đình.
 • Thuê trang phục để mặc chụp ảnh, trang phục mặc trong ngày cưới.
 • Thuê dịch vụ trang trí gia tiên, cổng cưới, góc mời trà (đối với người Hoa).
 • Thuê dịch vụ quay phim, chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong ngày cưới.
 • Thuê dịch vụ đãi tiệc ở nhà hàng.

Với những cặp đôi cô dâu chú rể là người Hoa, thường chọn thuê dịch vụ trọn gói ngày cưới tại Veronica Wedding. Dịch vụ trọn gói sẽ bao gồm tất cả các khâu từ chụp hình cưới, trang phục, makeup trong ngày cưới, quay phim chụp ảnh, và những sản phẩm hoàn thiện sau đó.

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, gia đình bạn không chỉ yên tâm, tận hưởng niềm vui, được hỗ trợ về nghi lễ truyền thống người Hoa. Mà bên cạnh đó còn được hưởng những chính sách ưu đãi, những quà tặng hấp dẫn. Đó cũng là lý do vì sao nhiều cô dâu thích chọn dịch vụ trọn gói để tiết kiệm, mà hiệu quả hơn thuê dịch vụ riêng lẻ.

Đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì
Dịch vụ trọn gói giúp bạn tiết kiệm hơn, nhưng lại hiện quả cao

Vì sao nhiều cặp đôi thích chọn dịch vụ trọn gói ngày cưới

Ngày cưới trọng đại vì thế bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn được trọn vẹn những điều tốt đẹp, tránh những sai sót. Dịch vụ trọn gói mang đến nhiều lợi ích cho cô dâu chú rể và gia đình.

 • Dâu rể tiết kiệm được nhiều chi phí, không phát sinh thêm, còn được gói quà tặng giá trị.
 • Không mất nhiều thời gian, công sức như thuê dịch vụ riêng lẻ. Đảm bảo tiến độ của từng khâu.
 • Ảnh cưới và ảnh trong ngày cưới cùng tone, cùng phong cách. Thể hiện đẳng cấp và phong cách của cô dâu chú rể. Tạo được cảm xúc dễ chịu mỗi khi xem ảnh.
 • Thể hiện dâu rể có sự lựa chọn thông minh và sáng suốt.
 • Gói chụp ảnh cưới có tái hiện lại bộ lễ nghi thức cưới của người Hoa, theo đúng phong tục cưới cổ truyền. Tạo câu chuyện riêng cho mỗi cặp đôi.
 • Mang lại nhiều ý nghĩa cho cặp đôi. Đặc biệt mang lại may mắn cho dâu rể làm công việc kinh doanh, mua bán, tăng phúc lộc cho gia đình, tăng cơ hội thăng quan tiến chức.
 • Trọn gói cưới thể hiện được dấu ấn văn hoá, tăng thêm niềm hãnh diện cho bạn đối với bạn bè, gia đình. Thể hiện được tinh thần biết quý trọng, biết gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc Hoa
 • Mang đến cảm giác được “trở lại” ngày cưới mỗi lần xem ảnh.
Tránh sai sót trong ngày cưới, nhiều cặp đôi tin tưởng dịch vụ trọn gói

Lời tạm kết

Và cuối cùng, đám cưới bên nhà gái cần chuẩn bị những gì? Có lẽ phần nào bạn cũng đã hình dung được thông qua bài viết trên. Những chuẩn bị từ tinh thần, vật chất,… Cho đến tham khảo các dịch vụ ngày cưới, các tiện ích khi chọn gói trọn gói….

Nhìn chung mỗi gia đình, văn hoá địa phương dân tộc sẽ có cách thức chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, với tầm quan trọng của nhà gái, nhà trai trong việc chuẩn bị dành cho tân lang tân nương thì chắc hẳn gia đình nào cũng muốn tổ chức lễ cưới chỉn chu, tươm tất.

Nếu còn bâng khuâng bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc chuẩn bị cho ngày cưới. Đặc biệt là lễ cưới đúng chuẩn người Hoa. Bạn có thể liên hệ với nhân viên của Veronica Wedding để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

VERONICA WEDDINGDỊCH VỤ CƯỚI TRỌN GÓI NGƯỜI HOA

Địa chỉ : Số 1030 Đường 3/2, F12, Quận 11, Hồ Chí Minh

Hotline : 0868647989

Email: [email protected]

Website: www.Veronicawedding.com

Chúc cô dâu và chú rể có một hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989