0868647989

[Giải mã] Có bầu trước khi cưới có được rước dâu không chính xác nhất 2021

có bầu trước khi cưới có được rước dâu không

Có bầu trước khi cưới có được rước dâu không? Ngày nay, một vài địa phương vẫn còn lưu giữ tập tục rước dâu cho những nàng dâu trót mang “ba lô ngược”. Vậy cụ thể cô dâu mang thai trước khi cưới sẽ phải đối mặt với những gì, có xui không và lễ cưới diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Veronica nhé.

Những quan niệm về việc cô dâu có bầu trước khi cưới

Có một số tục lệ, quan niệm từ ngày xưa về việc cô dâu có bầu trước khi cưới tuy nhiên đến hôm nay vẫn còn lưu truyền. Quan niệm này đúng hay là sai, vẫn chưa một ai nói ra chứng minh giải thích được. Sau nó là một số quan niệm của người xưa:

1. Cô dâu có bầu trước không được rước dâu

Với một vài địa phương, cô dâu có bầu trước khi cưới sẽ không được rước dâu, mặc dù đám cưới vẫn được tổ chức long trọng. Chú rể sẽ qua nhà dâu đón về, và cô dâu vào nhà chồng chỉ được mặc đồ thường mà không được mặc váy cưới. Đây là một thiệt thòi của nàng “mang ba lô ngược”.

Đi đám cưới cô dâu có bầu, có xui không?/

Ảnh: sabrina.berlehner

2. Bỏ qua nhiều nghi lễ

Một nguyên nhân cần thiết để bỏ qua nhiều nghi lễ chính là lo lắng bụng cô dâu ngày càng to và nhiều nghi lễ quá sẽ ảnh hưởng đến hai mẹ con. Tuy nhiên tại thời điểm này, nhiều cặp đôi thông thường khác cũng chỉ tổ chức lễ dạm ngõ, lễ cưới và cũng bỏ qua lễ ăn hỏi. Nhiều gia đình cảm nhận thấy như vậy cũng sẽ tiện hơn.

3. Không được đi cửa chính

Một quan niệm rất lạ lùng, chính là nếu như cô dâu có bầu mà đi cửa trước, thì gia đình sẽ gặp xui xẻo, làm ăn không đượcVì điều đó tuyệt vời nhất là cô dâu phải đi bằng cửa sau, bước qua lửa, thậm chí là leo hàng rào mới được vào nhà.

Có bầu trước vẫn cưới đàng hoàng, tại sao cô dâu phải chịu nhục? - Báo Phụ  Nữ

Vậy có bầu trước khi cưới có được rước dâu không?

có thai trước khi cưới

Nếu như dạo quanh các diễn đàn bạn sẽ thấy rất nhiều cô dâu than thở, tủi phận vì lỡ mang bầu trước mà không nên đón dâu đàng hoàng như những người khác. Đám cưới vẫn sẽ được diễn ra nhưng không có cảnh gia đình hai họ quần là áo lượt đi đón dâu, mà chỉ có chú rể đón cô dâu về.

Họ nhà trai sẽ không sang rước dâu mà chủ rể được “gửi” trước ở nhà gái, đợi tới giờ thì đón cô dâu về. Cô dâu về nhà chồng cũng không nên mặc váy cưới mà chỉ mặc đồ bình thường. Cô dâu về nhà chồng chỉ làm một lễ đại khái lấy lệ gọi là lễ “nhập phòng”.

Một số tỉnh thành còn mang nặng những tập tục phong kiến nên việc cô dâu có bầu trước thường bị đàm tiếu, dè bỉu khá nặng nề.

Một số cô dâu may mắn hơn, dù có thai trước vẫn được đón dâu đàng hoàng theo kiểu cưới chạy nhưng phải bỏ qua một vài lễ nghi thông thường. Một đám cưới thông thường, dù có giản lược các nghi lễ đến đâu cũng nên có lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Những điều cô dâu phải đối mặt nếu như có thai trước khi cưới

1. Cô dâu có bầu trước sẽ bị xã hội dị nghị

Đơn giản là nhiều người lớn không chấp nhận được việc có thai trước hôn nhân, họ cho rằng đấy là chuyện không nên làm, nếu có thai trước thì đêm tân hôn để làm gì, không đúng theo chuẩn mực từ xưa đến nay cho nên cô dâu dâu sẽ bị lời ra nói vào, gây tác động tâm lý cũng như thể chất.

Có bầu mới được rước dâu

2. Bố mẹ đẻ rất đau lòng

Hầu hết các bậc phụ huynh khi biết con gái mình nuôi nấng bao năm qua có thai với người yêu trước hôn nhân đều cảm thấy vô cùng đau lòng và thất vọng. Chắc hẳn các cô dâu chẳng mong muốn bố mẹ mình đau lòng như vậy đúng không?.

3. Sẽ bị gia đình nhà chồng xem thường

Rất nhiều gia đình cho rằng cô gái nào có thai trước hôn nhân là cô gái đó không tốt, không có gia giáo, không nên gia đình giáo dục đàng hoàng, không có nhân cách, nhân phẩm tốt. Chính vì vậy, gia đình nào mà phát hiện bạn gái hoặc vợ chưa cưới của con trai mình đã dính bầu thì họ thường có cái nhìn không tốt về cô gái đấy, họ sẽ phản đối đến cùng cuộc hôn nhân của hai người.

4. Thiếu kiến thức về hôn nhân gia đình

Có thai trước hôn nhân rồi rất nhanh cưới chạy bầu các cô dâu thường không có kiến thức về hôn nhân gia đình cũng giống như thời gian tìm hiểu vì đang bận lo cưới. Chính vì thế khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong hôn nhân các cô dâu thường không biết phải xử lý dẫn đến nhiều sai lầm.

5. Ảnh hưởng đến việc nuôi dạy những đứa con

Nếu bạn có bầu khi tuổi đời còn quá trẻ thì những kĩ năng chăm sóc, nuôi dạy con đều không có. Việc này liên quan rất lớn tới sự phát triển của những đứa trẻ, khi con ốm, con khóc, nấu ăn, thay tã bạn sẽ rất lúng túng để giải quyết mọi việc đấy.

6. Tình cảm nhạt phai

Có thai trước khi cưới hai bạn sẽ phải cố găng và nỗ lực thật nhiều để chăm sóc cho bé, tất nhiên hai bạn cũng phải đối mặt với nhiều cãi vã, căng thẳng nếu cơm không lành canh không ngọt, nếu không hề biết cư xử khéo léo hôn nhân này sẽ khiến tình cảm nhạt phai.

7. Người đàn ông rũ bỏ trách nhiệm

Đang yêu nhau rồi có thai đồng nghĩa với việc tình yêu của hai người không còn được như trước, nhu cầu tình dục cũng không được thỏa mãn vì người phụ nữ đang có thai làm cho rất nhiều người đàn ông rũ bỏ trách nhiệm mà đi tìm cho mình một tình yêu mới. Lúc này người phụ nữ chính là người chịu tổn thương và thiệt thòi nhất, còn người đàn ông thì chẳng mất gì. Vì vậy, có thai trước khi cưới gây hậu quả rất nặng nề cho người phụ nữ.

Cô dâu có thai trước khi cưới có xui không?

Quan niệm của người xưa cho rằng, nếu đón cô dâu có bầu trước khi cưới thì sẽ khiến cho gia đình bên chồng làm ăn thất bại, gặp điều xui xẻo. Cho nên, để tránh những điều không may mắn đến với gia đình nhà chồng thì họ sẽ bắt cô dâu phải đi qua cửa sau, hoặc bước qua chậu lửa, đòn gánh, leo tường rào,…

Mặc dù bây giờ xã hội đã phát triển hơn, chúng ta dần hiểu chuyện hơn tuy nhiên vướng mắc có bầu trước khi cưới luôn là một việc hết sức “tế nhị” nhé các bạn. Những cô nàng nào lỡ có bầu rồi thì hãy chớ buồn phiền nhé, sẽ ảnh hưởng đến bạn và con đó. Nếu đã lỡ vượt ngưỡng rồi thì hãy cô gắng đứng lên và đối mặt với thực tế nhé.

Maternity Wedding Dresses for Pregnant Brides

Điều quan trọng là bạn cần phải nhận được sự quan tâm, yêu thương và lo lắng từ phía người chồng của chúng ta và gia đình 2 bên. Tất nhiên, điều này là có tuy nhiên sẽ rất hiếm và nếu xảy ra thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhưng tốt hơn hết là 2 bạn nên chủ động nói thẳng vấn đề với phụ huynh 2 bên, để cả hai gia đình có những hướng giải quyết nhanh nhất. Tránh trường hợp để bụng cô dâu quá to thì khi đó lễ cưới sẽ diễn ra với nhiều tình huống rất khó đỡ nhé.

Lễ cưới khi cô dâu có bầu diễn ra như thế nào?

Trong hoàn cảnh cô dâu đã mang bầu thì thường sẽ bỏ qua lễ dạm ngõ, thậm chí có những đám chỉ có lễ cưới. Bởi thời gian diễn ra các nghi lễ càng kéo dài thì bụng cô dâu càng to, sẽ càng bất tiện.

Thêm nữa việc cô dâu có bầu trước cũng không hẳn là việc gì đáng tự hào nên hai gia đình cũng không mong muốn tổ chức một đám cưới quá rình rang.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời chính xác cho việc có bầu trước có được rước dâu không. Vì thế, hãy sáng suốt với nhũng quyết định và lựa chọn của mình để không làm ảnh hưởng đến ai bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989