0868647989

Chụp ảnh tết tại hội quán có nên không, điều này mang lại ý nghĩa gì?

Một trong những hoạt động không thể thiếu của người Hoa vào dịp lễ tết đó chính là đi đến hội quán. Đây là lúc để thể hiện lòng thành kính của mình với các bậc thánh thiêng. Cảm ơn các Ngài đã phù hộ, giúp đỡ và ban bình an trong một năm qua. Bên cạnh đó, nhân dịp đầu năm mới cũng là thời điểm cho mọi sự khởi đầu mới, nên người Hoa chúng ta thường đến hội quán để cầu xin cho một năm mới suông sẻ, như ý. Và đó cũng là văn hoá truyền thống của người Hoa. Do vậy chụp ảnh tại hội quán là tái hiện lại hoạt động văn hoá mang tính ý nghĩa cao và còn thể hiện tinh thần dân tộc.

Chụp ảnh tại hội quán là tái hiện lại hoạt động văn hoá mang tính ý nghĩa 

Chụp ảnh tết tại hội quán, chùa có nên chăng?

Có một số quan điểm rằng hội quán hay chùa là nơi linh thiêng không nên đến để chụp ảnh. Đó là điều kiêng kỵ. Nhưng trên thực tế, nhiều người và thậm chí những cặp đôi sắp cưới đã chọn chụp ảnh tại hội quán, thì lại có được cuộc sống tốt đẹp, may mắn, phúc lộc. Để lý giải điều này, chúng ta cần có cách nhìn đúng đắn. Trước hết hội quán là nơi để người Hoa thờ cúng Bà Thiên Hậu, Ông Quan Công – những vị rất linh thiêng và giúp đỡ nhiều cho người Hoa trong cuộc sống lẫn làm ăn. Vì thế chúng ta cần có những hành vi và cử chỉ có chừng mực khi đến nơi này.

Nhưng bên cạnh đó, nguồn gốc của hội quán còn là nơi để tụ họp, giao lưu và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Cũng như mở ra những cơ hội để người Hoa có thể giúp đỡ lẫn nhau. Hội quán của người Hoa chứa đựng ý nghĩa khá quan trọng trong truyền thống sinh hoạt của người Hoa từ trước đến nay. Và nơi này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tâm thức của mỗi người Hoa.

Chính vì vậy mà vào những dịp quan trọng như lễ tết, cưới hỏi, chuẩn bị đi làm ăn… Hội quán sẽ là nơi để người Hoa lui tới, vừa mang lại giá trị về mặt tâm linh, vừa nhắc nhở về nguồn gốc, tập tục của ông bà tổ tiên lâu đời. Đó chính là lý do vì sao nhiều người chọn chụp ảnh tết tại hội quán, hay những bộ ảnh cưới chụp ở hội quán được đông đảo cô dâu chú rể người hoa yêu thích.

Hội quán của người Hoa chứa đựng ý nghĩa khá quan trọng trong truyền thống sinh hoạt của người Hoa từ trước đến nay.

Nét đẹp độc đáo của ảnh tết chụp tại hội quán

Từ lâu, người Hoa đã có lối kiến trúc độc đáo, cầu kỳ, tinh xảo mà bất kỳ dân tộc nào trên thế giới cũng đều phải thừa nhận và ngưỡng mộ. Bối cảnh của hội quán, chùa người Hoa mang lại vẻ đẹp thanh bình, yên tĩnh, tôn nghiêm. Chụp ảnh tết tại hội quán mang lại những tấm ảnh điềm tĩnh, hoà dịu, thể hiện niềm mong mỏi một năm mới với mọi sự đều suông sẻ, thuận lợi như phong cách trong ảnh.

Bên cạnh lối kiến trúc cổ, hội quán vào những dịp tết đến còn trang trí đẹp mắt, mang đậm nét văn hoá người Hoa. Và sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn khi bộ ảnh tết của bạn được chụp tại hội quán. Vừa mang nét truyền thống, pha lẫn chút hiện đại hài hoà. Đây cũng là một điểm nhất khác biệt trong bộ ảnh tết của bạn và gia đình, so với những bộ ảnh tết mang phong cách khác.

Điểm nhất khác biệt trong bộ ảnh tết của bạn và gia đình, so với những bộ ảnh tết mang phong cách khác.

Và một số điều cần lưu ý khi chụp ảnh tại hội quán

Là một nơi mang đậm bản sắc văn hoá và tâm linh. Bộ ảnh tết tại hội quán sẽ có nét đặc sắc và thu hút, cũng như là đầy ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh ở những nơi này, chúng ta cũng cần có những lưu ý nhỏ để tránh làm phiền người khác.

Trước hết là trang phục: trang phục đến hội quán cần có sự chỉn tề, kính đáo. Vì là nơi tâm linh nên trang phục đúng mực thể hiện sự tôn kính đến các Đấng. Veronica thường hướng khách hàng chọn áo khoả hoặc sườn xám để vừa mang lại nét đẹp cho người mặc, vừa thể hiện sự đứng đắn, nghiêm túc.

Tiếp theo đó là những cách tạo dáng phù hợp với không gian. Khi đi đến hội quán, chúng ta nên có những cử chỉ nho nhã, nhẹ nhàng. Thắp nhang, cầu nguyện một cách trật tự, nghiêm trang, tránh làm ảnh hưởng tới người khác. Hoặc không nên có những hành động đùa giỡn, gây mất vẻ tôn nghiêm.

Bạn có thể chụp ở cổng hội quán, chụp với kỳ lân, các công trình kiến trúc trạm chỗ, điêu khắc, phù điêu hương án… Với những cách tạo dáng nhẹ nhàng, trang trọng, mang sắc thái vui tươi vừa phải. Khi chụp ảnh tết tại hội quán, Veronica luôn hướng dẫn khách hàng rất kỹ lưỡng những điều nên làm và cách thức như thế nào cho phù hợp với không gian, địa điểm.

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng lần đầu tiên đến với hội quán còn được ekip chụp ảnh giới thiệu sơ lượt lịch sử, cùng với đó là hướng dẫn cách ghi lời cầu nguyện, thắp nhang…

Chụp ảnh tết tại hội quán là một nét đẹp văn hoá tinh tế, độc đáo. Với những chia sẻ trên Veronica hy vọng bạn sẽ có thêm những gợi ý để có được bộ ảnh tết mang nhiều giá trị văn hoá. Tạo được dấu ấn cá nhân, sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989