0868647989

Chụp ảnh tết cùng gia đình – một hoạt động ý nghĩa của người Hoa

Tết – không chỉ là ngày lễ cổ truyền của dân tộc mà còn mang ý nghĩa về sự sum họp, đoàn viên. Chụp ảnh tết cùng với gia đình không chỉ mang lại cho chúng ta những tấm ảnh ý nghĩa về tình cảm. Mà còn nhắc nhở mỗi người có sự nhìn nhận về bản thân, trong năm cũ vừa qua và những kế hoạch trong năm mới. Từ những tấm ảnh tết gia đình, mỗi cá nhân, mỗi gia đình sẽ càng phát triển và vững mạnh hơn nữa.

Chụp ảnh tết cùng với gia đình không chỉ mang lại cho chúng ta những tấm ảnh ý nghĩa về tình cảm.

Tổng kết năm cũ và tạo kỷ niệm đáng nhớ

Mỗi năm qua đi, bạn có thành tựa nho nhỏ nào không? Hay gia đình đã có thêm thành viên mới? Mỗi năm trôi qua đều sẽ có những điều mới mẻ và chắc hẳn năm này khác năm xưa. Chụp ảnh gia đình vào dịp tết chính là một bước tổng kết lại năm cũ, mở ra một năm mới hạnh phúc hơn.

Những bức ảnh tết gia đình sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ, lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Mỗi khi ngắm nhìn những bức ảnh này, chúng ta sẽ nhớ về những ngày tết đầm ấm, sum vầ. Trong một năm, không phải lúc nào những thành viên trong gia đình cũng có mặt đủ đầy. Duy chỉ có ngày tết là mọi người sẽ trở về nhà để sum họp. Chính vì thế mà chụp ảnh gia đình lúc này sẽ vô cùng có ý nghĩa.

Một gia đình ấm áp, thường rất quan trọng những giây phút ở cạnh nhau. Cùng nhau ăn uống, đón giao thừa, hay cùng nhau trò chuyện, uống trà,… Những bức ảnh tết gia đình được chụp trong không gian trang trọng, ấm cúng sẽ góp phần tạo nên không khí tết đầm ấm, sum vầy. Những bức ảnh này sẽ được treo trong nhà, giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ, ấm cúng.

Một gia đình ấm áp, thường rất quan trọng những giây phút ở cạnh nhau.

Thúc đẩy sự gắn kết gia đình, sự phát triển của mỗi cá nhân

Ý nghĩa đầu tiên của việc chụp ảnh gia đình đó chính là lưu lại khoảnh khắc sum họp. Nhưng bên cạnh đó, ảnh gia đình đặc biệt là ảnh chụp gia đình vào dịp tết còn là phương tiện để nhắc nhở mỗi thành viên về gia đình của mình. Thông qua bức ảnh chụp chung cả gia đình, dù bạn ở đâu làm gì cũng sẽ luôn nhớ về người thân của mình.

Ảnh gia đình nhắc nhở chúng ta luôn có những người thương yêu đợi chờ mình. Những người thân luôn ủng hộ mình dù mình là ai, như thế nào đi chăng nữa. Chúng ta luôn có một nơi để trở về. Và ảnh chụp gia đình thể hiện rất tốt điều này. Bên cạnh đó, khi nhìn vào tấm ảnh chụp gia đình mỗi thành viên sẽ có động lực cố gắng hơn trong cuộc sống. Chúng ta có cơ sở, mối tương quan với những người thân, để nhìn nhận bản thân mình còn thiếu sót gì, có thế mạnh gì, dự định như thế nào trong năm mới. Từ đó sẽ dễ hình dung được bức tranh trong tương lai, giúp nhanh gặt hái được thành công.

Ảnh gia đình nhắc nhở chúng ta luôn có những người thương yêu đợi chờ mình.

Để bộ ảnh gia đình của bạn trở nên độc đáo

Bộ ảnh gia đình cũng thể hiện niềm tự hào của gia đình bạn. Vì thế hãy tạo nên bộ ảnh độc đáo, nghệ thuật và ý nghĩa nhất có thể. Trong trong truyền thống người Hoa, những dịp quan trọng thường mặc áo khoả đỏ để chụp ảnh. Do đó dịp lễ tết, bộ ảnh của gia đình sẽ tươi mới hơn với trang phục truyền thống này. Ngoài ra, gia đình mình còn có thể chọn trang phục thể hiện nghề nghiệp, vị thế của gia đình mình nhằm tạo nên sự khác biệt, đa dạng.

So với chụp ảnh cưới, chụp ảnh gia đình không quá khó tạo dáng. Bởi những tấm ảnh được chú trọng tình cảm yêu thương nhiều hơn nghệ thuật. Bạn và gia đình có thể thoái mái là chính mình trong bộ ảnh. Tình cảm có thể được khai thác qua những cái ôm, hôn, ánh mắt trìu mến… Ngoài ra, bạn còn có thể chụp ảnh các hoạt động của gia đình như uống trà, cùng chơi mạc chược, phát hồng bao… Những hoạt động mang đậm đấu ấn văn hoá người Hoa và cũng khá dễ dàng thực hiện.

Có nhiều phong cách, cũng như kiểu dáng để tạo nên bộ ảnh gia đình ý nghĩa. Hãy cùng Veronica lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của bạn và gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989