0868647989

Chất liệu làm nên bản sắc tết trong bộ ảnh

Chụp ảnh tết là một trong những điều không thể thiếu vào dịp xuân về. Nhưng làm sao để chụp ảnh tết có ý nghĩa, thể hiện bản sắc tết? Liệu bạn đã biết cách hay chưa? Hãy cũng Veronica tìm hiểu những bí kíp tạo nên bộ ảnh tết mang đậm bản sắc, văn hoá người Hoa nhé.

Áo khoả – trang phục truyền thống của người Hoa

Văn hoá tết thông qua trang phục

Tết không chỉ là những chuỗi ngày được nghỉ ngơi, sum họp bên gia đình mà còn là ngày lễ hội truyền thống dân tộc. Do đó mỗi một nền văn hoá, dân tộc sẽ có những  trang phục truyền thống riêng. Với người Hoa, ngày tết có thể diện những bộ áo khoả, sườn xám, trường bào… Không chỉ thể hiện sự kính đáo mà còn mang lại màu sắc rực rỡ, tươi mới cho bộ ảnh

Thường người Hoa sẽ mặc trang phục truyền thống trong dịp quan trọng. Do đó ngày tết chọn áo khoả, sườn xám là hợp lẽ. Bên cạnh đó, trang phục truyền thống còn mang lại nhiều sự tốt lành, may mắn, thịnh vượng, bởi chứa đựng được ý nghĩa phong thuỷ hoàn hảo. Chính vì vậy mà khi mặc áo khoả, sườn xám chụp ảnh tết bạn không chỉ nổi bật may mắn, mà còn thể hiện đúng bản sắc ngày Tết.

Đến hội quán, hoạt động không thể thiếu ngày tết

Hoạt động ngày tết

Nhắc đến tết, không thể không nhắc đến những hoạt động vui chơi, du xuân, đi chùa hội quán, đi chợ tết… Trong không khí những ngày tết, hoạt động sinh hoạt của con người dường như vui tươi hơn, nhộn nhịp hơn. Do đó mà chụp ảnh tết lưu lại những bối cảnh như thế này cũng là cách thể hiện cho văn hoá tết của người Hoa.

Đặc biệt, người Hoa rất thích đến hội quán vào những ngày đầu năm. Vừa tạ lễ năm cũ đã qua, vừa cầu nguyện cho năm mới được bình an, may mắn. Đây là một nét đẹp văn hoá lâu đời, và nếu được kết hợp với những trang phục truyền thống thì bộ ảnh tết của bạn và gia đình sẽ vô cùng ý nghĩa. Thể hiện được bản sắc tết một cách trọn vẹn.

Những gói chụp ảnh tết, chụp ảnh cưới tại hội quán của Veronica mang lại cho khách hàng trải nghiệm tâm linh độc đáo, ý nghĩa. Bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về văn hoá của người Hoa được thể hiện trong hội quán. Và càng thấy yêu mến, tự hào về dân tộc của mình hơn thông qua những hoạt động cụ thể, hoặc tìm hiểu về lịch sử, truyền thống lâu đời.

Tết không thể thiếu hoạt động mừng tuổi và nhận hồng bao

Chụp ảnh với biểu tượng ẩm thực, gia đình

Nét đẹp ẩm thực trong văn hoá người Hoa cũng là một điểm sáng và rất tự hào. Những món ăn, thức uống của người Hoa đều có sự đầu tư chỉn chu về hình thức cũng như công dụng. Vào ngày tết, có những món ăn cổ truyền như giò heo tóc tiên, sủi cảo, xá xíu, lạp vịt, khâu nhục, chè trôi nước.. Khi thưởng thức những món này cũng như là quá trình chế biến, cũng đủ làm nên “màu sắc” của tết.

Bạn và gia đình có thể lên ý tưởng chụp ảnh tết dựa trên hoạt động đi chợ tết để mua sắm nguyên liệu, những khu chợ sầm uất mang lại không khí tết rất đặc sắc. Hay hình ảnh cả gia đình cùng chế biến món ăn truyền thống, cùng thưởng thức bánh tết, cùng trò chuyện sum họp, và sau đó là mừng tuổi, phát hồng bao. Tất cả những hoạt động trên đều mang đậm không khí ấm áp của ngày tết. Là chất liệu sống động để bộ ảnh tết của gia đình bạn thêm ý nghĩa.

Nhìn chung bản sắc tết có muôn vàn chất liệu để thể hiện. Và tuỳ vào sở thích, phong cách, điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn được những ý tưởng phù hợp.

Gia đình sum họp vào dịp tết trong trang phục áo khoả. (Ảnh minh hoạ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989