0868647989

Cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch

Tổ chức đám cưới mùa dịch tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, phức tạp khó lường. Tuy nhiên cấm đám cưới không được diễn ra thì làm khó cho người dân. Chính vì thấu hiểu tâm tư của mọi người bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch cho các cặp đôi muốn tổ chức đám cưới trong mùa dịch.

Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch là gì?

Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch là văn bản của người viết thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình khi muốn tổ chức đám cưới cho con, cháu, người thân. Tuy nhiên đây cũng được coi là giấy pháp lý khi bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi xảy ra vấn đề nào đó hay không thực hiện đúng quy định của nhà nước.

Hướng dẫn cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch

Cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch rất đơn giản và cần phải đáp ứng đầy đủ các thông tin. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin tổ chức đám cưới đầy đủ và chi tiết.

Thông tin người làm đơn

Người làm đơn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ nơi cư trú,… Thông tin người đại diện là bố mẹ hay người thân của cô dâu, chú rể. Cuối cùng cần cung cấp số điện thoại liên hệ.

Trình bày sự việc

Trình bày toàn bộ sự việc, lý do tổ chức đám cưới trong thời điểm này. Các lý do cần khách quan, ngắn gọn, súc tích dễ hiểu và nên có các căn cứ kèm theo. Điều này sẽ minh chứng cho đám cưới của hai bạn cần phải được diễn ra và không thể lùi thời gian.

Cam kết chịu trách nhiệm

Sau khi giải trình sự việc, bạn cần viết cam kết chịu trách nhiệm trong trường hợp hôn lễ được tổ chức. Bên cạnh lời cam kết của bản thân còn có cam kết của gia đình để đảm bảo các biện pháp, công tác phòng, chống dịch. Cuối cùng người làm đơn cần ký và ghi rõ họ tên. Trong trường hợp muốn tất cả mọi người thống nhất thì đơn này bao gồm thêm chữ ký cô dâu và chú rể.

Tuy nhiên chúng tôi chỉ hướng dẫn cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch còn việc quyết định có được tổ chức hay không còn phụ thuộc vào tình hình thực tế của dịch bệnh tại địa phương. Đồng thời còn phụ thuộc vào sự chỉ đạo của cơ quan nhà nước cũng như kế hoạch tổ chức phòng chống dịch của ban chỉ đạo tại địa phương

Tại sao phải viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch

Mẫu đơn xin nghỉ To chức đám cưới
Mẫu đơn xin nghỉ To chức đám cưới

Trong trường hợp khách quan và chủ quan các cặp đôi cần tiến hành đám cưới theo đúng kế hoạch và không dời lịch được thì bạn cần biết cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch. Giữa tình hình phức tạp của đại dịch thì việc tổ chức đám cưới là không nên nhưng vì lý do bất khả kháng thì bạn buộc phải tổ chức đám cưới. Do đó, gia đình cẩn thận nên viết đơn xin tổ chức đám cưới để thể hiện sự văn minh, am hiểu về pháp luật trong mùa dịch. Đồng thời cho thấy rằng người dân ý thức tôn trọng vai trò lãnh đạo trong công tác phòng dịch và thực hiện đầy đủ các chỉ thị của chính phủ. Hơn nữa, cho thấy được trách nhiệm của cô dâu, chú rể và người thân trong đám cưới mùa dịch.

Cách viết đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch rất đơn giản vì vậy bạn hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình khi tổ chức đám cưới. Hãy tham khảo bài viết trên đây để có tờ đơn đầy đủ và hợp tình, hợp lý trong mùa dịch.

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989