0868647989

5 món ăn Trung Quốc phù hợp cho lễ cưới

Phong Su Cuoi - Gia Le Ung Hao (9)

Vào mỗi mùa cưới các quốc gia đều mang trong mình những nét đặc trưng riêng qua trang phục, đồ ăn hay những lễ nghi. Tuy nhiên trong lễ cưới thì món ăn Trung Hoa nào mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc? Hãy cùng với chúng tôi đi khám phá top 5 món ăn Trung Quốc phù hợp trong lễ cưới.

5 món ăn Trung Quốc phù hợp cho lễ cưới

Sự đa dạng, phong phú trong các món ăn theo phong cách Châu Âu, Trung Hoa,… đã tạo nên sự thích thú và khác lạ cho người dùng. Không những vậy thực đơn cũng được đổi mới và mang tới những phản hồi tích cực của mọi Dưới đây là 5 món ăn Trung Quốc được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong thực đơn lễ cưới.

Phong Su Cuoi - Gia Le Ung Hao (9)

Thịt gà

Là một món ăn truyền thống, không chỉ phổ biến trong nước mà tại nước ngoài cũng rất được yêu thích. Thịt gà vừa giàu chất dinh dưỡng vừa mang ý nghĩa to lớn trong lễ cưới. Món thịt gà tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ của gia đình. Sự sắc son, đĩnh đạc của người con trai và sự quý phái của người con gái. 

Tôm hùm

Món ăn thứ hai không thể không kể đến đó chính là món tôm hùm. Đây cũng là một món ăn đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng và bổ ích. Tôm đại diện cho đại dương xanh tượng trưng cho tình yêu bao la rộng lớn của cặp tân lang, tân nương dành cho nhau. Vì vậy đây chính là món ăn không thể thiếu trong thực đơn lễ cưới.

Phong Su Cuoi - Gia Le Ung Hao (16)

Bào ngư

Bào ngư món ăn rất nổi tiếng tại xứ sở Trung Hoa. Bảo ngư tượng trưng sự ấm êm, hạnh phúc đong đầy của các cặp đôi cho tới khi về già. Hạnh phúc là yếu tố mà cả hai cần vun đắp, chở che trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Do đó trên bàn ăn sẽ có món này bởi chúng ta hiểu ngầm rằng sự cầu mong chúc phúc cho đôi vợ chồng có cuộc sống viên mãn, ấm êm và hai trái tim hòa một.

Sò điệp

Trong thực đơn lễ cưới chắc chắn sẽ xuất hiện sò điệp bởi lẽ các món được chế biến từ sò điệp đều mang ý nghĩa thông điệp gửi tới cô dâu chú rể có một bé kháu khỉnh. Không những vậy sò điệp còn tượng trưng cho kết quả của hôn nhân. Đặc biệt ở Trung Quốc sò điệp là từ đồng âm với cụm từ: “ Mang tới thiên thần nhỏ trong cuộc sống”.

Bộ Lễ Truyền Thống - Veronica Wedding

Vịt Bắc Kinh

Nổi tiếng với vai trò là món ăn truyền thống tại Bắc Kinh cũng như món ăn quen thuộc tại nước ta. Vì vậy chúng ta không quá ngạc nhiên khi nó xuất hiện trong thực đơn ngày cưới. Vịt tượng trưng cho sự chung thuỷ, cuộc sống bình yên, đầy đủ và sự hiểu nhau của cặp đôi.

 

Trên đây là 5 món ăn Trung Quốc phù hợp trong lễ cưới. Các món ăn quy tụ, tượng trưng cho toàn bộ những yếu tố tạo nên cuộc sống hôn nhân đầm ấm và hạnh phúc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989