0868647989

Thiệp cưới cao cấp và thiệp cưới giá rẻ

Thiệp mừng đám cưới có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng chúng thường được chia làm loại chính là thiệp cưới cao cấp và thiệp cưới giá rẻ. Mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích những điểm mạnh và điểm hạn chế của hai loại thiệp này. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những tấm thiệp ưng ý nhất, cùng theo dõi nhé!

thiệp cưới cao cấp
thiệp cưới cao cấp

Thiệp cưới cao cấp

Thiệp cao cấp thường bao gồm luôn nhiều loại thiệp khác nhau. Có thể kể đến như thiệp cưới hiện đại, thiệp cưới truyền thống, thiệp cưới vintage và một số loại thiệp cưới đặc biệt.

Các loại thiệp này thường được sử dụng các loại giấy mỹ thuật cao cấp và in bằng máy kỹ thuật số. Do đó chúng sẽ trông vô cùng đẹp mắt, chắc chắn, màu sắc in sẽ chân thực. Và tất nhiên là sẽ đẹp hơn rất nhiều so với các loại thiệp giá rẻ. 

thiệp cưới cao cấp1

Giá thành của thiệp cưới cao cấp sẽ dao động trong khoảng 3.000đ -10.000đ/ bộ tùy vào chất liệu, kiểu dáng thiết kế và các yêu cầu đi kèm. Thiệp cao cấp sẽ được in mới hoàn toàn. Bên cạnh đó còn được sử dụng khung thiết kế riêng biệt.

Vì là thiết kế mới nên cô dâu chú rể có thể đổi được màu sắc cũng như các họa tiết trên thiệp nếu muốn. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành thiệp cưới cao cấp tương đối lâu. Trung bình các cửa hàng in sẽ cần khoảng 10-15 ngày cho một bộ thiệp cưới hoàn chỉnh.  

Ưu điểm

– Màu sắc chân thực, sắc nét

– Thiệp sử dụng chất liệu giấy cao cấp nên sẽ vô cùng chắc chắn

–  Sử dụng chất lượng in kỹ thuật số nên thiệp sẽ trông vô cùng đẹp mắt

– Khách hàng có thể chỉnh sửa màu, họa tiết, hoa văn trên thiệp nếu muốn

– Sự sang trọng mà thiệp cao cấp mang lại là cực cao. Đây được coi là nơi gắm sự chân thành của cặp đôi đến những vị khách mời trong buổi tiệc cưới.

thiệp cưới cao cấp3

Khuyết điểm

– Thời gian làm thiệp lâu hơn so với thiệp giá rẻ

– Giá tiền làm thiệp cao cấp cũng khá cao.

Tuy nhiên, có những loại thiệp cưới cao cấp chỉ chênh lệch vài trăm đồng/bộ so với thiệp cưới giá rẻ. Chúng tôi cho rằng, giá tiền này cũng không đáng kể so với những lợi ích tuyệt vời mà thiệp cưới cao cấp mang lại.

Thiệp cưới giá rẻ

Đây là loại thiệp có họa tiết và hoa văn trang trí hầu hết là phổ thông, theo cách truyền thống. Chúng có giá thành dao động khoảng 1.500 – 2.500đ / bộ.

Loại thiệp này thường được làm từ các loại giấy không rõ nguồn gốc với chất liệu giá rẻ, không được cứng cáp và khả năng dính mực ở mức khá thấp. Vì để giảm giá thành cho sản phẩm, thông thường các mẫu thiệp thường này sẽ được in số lượng lớn. Hoặc là cửa hàng in sẽ sử dụng phôi có sẵn các họa tiết trừ thông tin cần thay đổi. Ví dụ như tên cô dâu, chú rể, ngày giờ tiệc cưới, địa chỉ nhà hàng,….

thiệp cưới cao cấp4

Ưu điểm

– Mức giá của loại thiệp này sẽ rơi vào khoảng 1.000.000 đến 2.000.000 cho khoảng 400 bộ thiệp cưới.

– Thời gian in ấn khá nhanh. Lý do là vì những mẫu thiệp giá rẻ thường có sẵn, chúng sẽ hoàn thành trong vào khoảng 5-10. 

Nhược điểm

– Vì đây là mẫu thiệp có sẵn nên phần lớn khách hàng sẽ chỉ thay thế được thông tin cơ bản. Những họa tiết, hoa văn trang trí,… hay màu sắc của tấm thiệp đều không thể chỉnh sửa được.

– Chất liệu giấy kém chất lượng

– Mực in và độ bóng của thiệp sẽ không được đẹp. 

thiệp cưới cao cấp5

– Vì giá thành rẻ nên nhiều mẫu thiệp sẽ có lịch sử sử dụng lâu dài. Do đó chúng sẽ khá cũ, thô sơ và không được đẹp mắt.

Trên đây chúng tôi đã giúp mọi người phân tích sự khác nhau giữa thiệp cưới cao cấp và thiệp cưới giá rẻ. Hy vọng đã mang đến cho các cặp đôi sắp cưới những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.