0868647989

Kinh Nghiệm Tổ Chức Cưới Gần Tết

Cuối năm là thời điểm thích hợp để các đôi uyên ương xây dựng tổ ấm. Vì vậy, rất nhiều cặp đôi đã tranh thủ dịp này để về chung 1 nhà. Tuy nhiên, thời gian này ai ai cũng vô cùng bận rộn. Mọi thứ từ thực phẩm hay dịch vụ đều tăng giá vùn vụt. Các cặp vợ chồng sắp cưới cần tìm hiểu những kinh nghiệm tổ chức cưới gần tết để hôn lễ được diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo nhất!

1. Bỏ túi ngay kinh nghiệm tổ chức cưới gần tết

1.1 Hãy cân nhắc về chi phí tổ chức đám cưới

Cô dâu chú rể cần thống nhất giá cả trước khi quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ phục vụ cho đám cưới. Bởi vì gần Tết, mọi thứ đều tăng giá chóng mặt, nhất là dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, phương tiện đi lại,… Do đó, mọi thứ phải thật sự rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải những tình trạng dở khóc dở cười khi phải chấp nhận những mức giá vô lý.

1.2 Lên phương án dự phòng

Thời gian cận tết, các dịch vụ cưới hỏi dễ lâm vào tình trạng quá tải, kín chỗ. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà cung cấp dịch vụ cưới sẽ hủy ngang hợp đồng. Mặc dù họ có thể sẽ bồi thường cho khách hàng. Nhưng tổn thất cho đám cưới của bạn là không hề nhỏ. Vì vậy, bạn luôn phải có phương án dự phòng.

1.3 Hoàn tất công tác chuẩn bị lễ cưới sớm

Cô dâu chú rể nên hoàn tất công tác chuẩn bị lễ cưới như mời thiệp cưới, chuẩn bị trang phục cưới, đồ trang trí, in ảnh cưới,… trước ngày hôn lễ diễn ra ít nhất từ 1 – 2 tuần. Tránh tình trạng mọi việc bị dồn dập, bạn sẽ xoay sở không kịp.

1.4 Chọn ngày cưới dịp cận Tết

Ông bà ta có câu: “Có kiêng có lành”. Tuy nhịp sống ngày nay đã hiện đại hơn xưa rất nhiều, nhưng đa phần mọi người vẫn rất quan tâm đến việc chọn ngày lành tháng tốt.

Theo đó, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về việc chọn ngày tổ chức đám cướiDù vậy, bạn nên nhớ rằng: Ngày cưới nên dựa theo ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo và ngày tháng năm sinh của cả hai vợ chồng.

1.5 Trang phục cưới

Về trang phục cưới ngày Tết, cô dâu chú rể cũng cần phải chú ý đến thời tiết hôm đó. Nếu như trời quá lạnh, cô dâu nên chuẩn bị thêm một chiếc áo lông trắng để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, nếu trời có mưa phùn, chú rể cũng không nên thuê xe mui trần hoặc xe màu trắng. Bởi vì chắc chắn chúng sẽ vô cùng lấm lem, dính bùn đất và trông không còn sang trọng như lúc xuất phát nữa.

Đặc biệt, nhẫn cưới cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong ngày lễ trọng đại này. Các bạn nên đặt nhẫn cưới từ sớm để có thể lấy nhẫn trước hôn lễ từ 2-3 tuần. Trong trường hợp bạn cần điều chỉnh size hay cần khắc tên hai người, bạn vẫn đủ thời gian để chỉnh sửa. Tránh trường hợp gần ngày cưới bạn mới mua nhẫn. Lúc này sẽ rất khó để đặt nhẫn mới hoặc điều chỉnh nhẫn theo ý muốn để kịp ngày hôn lễ diễn ra.

1.6 Sắp xếp cho gia đình hai bên gặp nhau

Thời gian gần tết, mọi thứ phải chuẩn bị rất nhiều. Đôi bạn nên sắp xếp thời gian cho hai bên gia đình gặp mặt nhau trước để mọi thứ được chuẩn bị thật tươm tất. Có như vậy, mọi việc mới được chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn cũng có thể thoải mái đón xuân. 

2. Kết luận

Bài viết trên vừa chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm tổ chức cưới gần tết. Hy vọng đã mang tới nhiều thông tin thật sự hữu ích. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

VERONICA WEDDING – THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ ÁO KHỎA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868647989