0868647989

Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80

Đám cưới hạnh phúc của một cặp đôi ở mái ấm tình thương đã nhận được vô vàn lời chúc phúc từ mọi người xung quanh. 29 Tết, ông Liêm 82 tuổi “bị mù”, và bà Trang 75 tuổi sẽ chính thức về chung một nhà. Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80 thêm phần trọn vẹn dưới sự chứng khiến của những người già neo đơn ở mái ấm Mây Ngàn.

Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80 gây xúc động mạnh

Đám cưới luôn là dịp đặc biệt và trọng đại nhất của đời người. Nhưng thật sự nó cũng không có gì đáng nói với những cặp vợ chồng son mười tám – đôi mươi. Hôn lễ của cặp vợ chồng U80 ở mái ấm Mây Ngàn đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80
Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80

Sư thầy Thích Định Tính, người lập ra mái ấm Mây Ngàn, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức một bữa cơm tất niên ấm cúng vào chiều 29 Tết. Dưới sự chứng kiến của hơn 140 cụ già neo đơn, sư thầy đã tuyên bố rằng: “Hôm nay, căn duyên ông trời tiền định, ông Liêm và bà Trang gặp nhau ở đây, đem lòng thương nhau. Từ nay, tôi tuyên bố hai người sẽ chính thức là vợ chồng. Đề nghị mọi người không ai chọc ghẹo hai ông bà ấy.”

Kể từ lúc đó, ông Liêm – bà Trang sẽ không ở chung phòng với các cụ khác trong nhà tập thể nữa. Họ sẽ chuyển ra căn nhà nhỏ được làm bằng tre lá ở phía gần bờ rạch để xây dựng hạnh phúc riêng, nương tựa vào nhau sống đến cuối đời.

Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80

Câu chuyện tình “đẹp như cổ tích”

Ông Liêm, quê ở huyện Dầu Tiếng, Bình Dương. Ngày xưa, ông mắc thuỷ đậu từ hồi mười mấy tuổi. Căn bệnh đó đã khiến ông bị mù cả hai mắt. Ông không có gia đình, làm nghề bán vé số để kiếm sống qua ngày. Năm 2004, khi tuổi cao sức yếu, ông Liêm nghe người ta giới thiệu, đến mái ấm xin tá túc. Mọi người nói ông Liêm rất hiền lành, ai hỏi gì ông cũng chỉ cười mà thôi.

Về phần bà Trang, bà từng là giáo viên ở quận 5, Sài Gòn. Hồi trẻ bà đẹp lắm, nhiều người theo đuổi. Nhưng rồi bà chẳng yêu ai, ở vậy mà nuôi cha mẹ già. Đến hơn 70 tuổi, khi cuộc sống trong căn phòng trọ chật hẹp ở thành phố quá đỗi cô đơn, bà xin vào ở mái ấm từ năm 2019.

Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U803

Rồi duyên trời cho hai ông bà gặp nhau, bà thương ông Liêm lúc nào không hay. Hàng ngày bà Trang đi giặt quần áo và đi lĩnh cơm về phòng cho ông.

Trải qua khoảng thời gian bên nhau, bà thưa với sư thầy: “Thầy ơi, gặp ổng tui thấy thương quá. Tui xin thầy cho hai chúng tôi được về chung một nhà”. Sư thầy hỏi lại ông bà đã nghĩ kỹ chưa? Nếu như thuận tình, thầy sẽ tổ chức lễ tuyên bố. Thầy bảo muốn tổ chức lễ tuyên bố cho hai người vào ngày Tết. Bởi vì đó là mùa xuân, là mùa ấm áp, mùa những đôi uyên ương kết duyên vợ chồng.

Bà Trang tâm sự: “Mọi năm cứ đến Tết là lại thấy buồn, bởi vì chẳng có nơi để về. Nhưng từ nay, ông bà đã có quê. Chính là mái ấm này. Hai người sẽ cùng những người bạn già sống hết phần đời còn lại. Chết thì được nằm dưới đất mẹ. Như vậy là đã mãn nguyên rồi.”

Mái ấm Mây Ngàn – nơi gửi trọn tình yêu thương

Năm 1991, khi mà mái ấm Mây Ngàn chưa được thành lập, thầy Tánh dẫn bốn người lang thang cơ nhỡ và ba đứa trẻ mồ côi về nuôi tại một ngôi chùa ở Sài Gòn. Sau đó không lâu, thầy lên Tây Ninh và mua hai hecta đất sình lầy. Thầy cất dần lên thành những ngôi nhà lá nhỏ.

Thời gian trôi qua, ngôi nhà lá nhỏ ấy đã trở thành hạnh phúc, nơi nương tựa của bao mảnh đời bất hạnh. Mỗi ngày, thầy Tánh phải lo 120 kg gạo cùng tiền thức ăn cho 225 người. Tổng chi phí lên tới 3 triệu đồng. Đó là chưa tính đến chi phí chữa bệnh cho các cụ già, chi phí học hành của các bé,…

Đám cưới ngày Tết của cặp đôi U804

Dưới mái ấm nhà chung, tình người lan toả muôn nơi, làm át đi nỗi buồn tủi bị bỏ rơi của người già và trẻ nhỏ. Ngoài ông Liêm và bà Trang, trước đó cũng đã có 4 cặp được sư thầy tác hợp để họ có được “mùa xuân” của tuổi già. Những đứa trẻ mồ côi ở đây được học hành tử tế, sống trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Lời kết

Viện dưỡng lão trước giờ cứ ngỡ rằng là nơi chăm sóc những người già neo đơn. Là nơi giúp họ có thể sống trọn phần đời còn lại với những người bạn già cùng tuổi.

Thế nhưng, khi đi sâu vào từng người, mỗi người họ lại mang trong mình một câu chuyện riêng, vui có, buồn có, hạnh phúc cũng có. Và đám cưới ngày Tết của cặp đôi U80 vẫn luôn là một câu chuyện tình đẹp, giúp con người ta cảm thấy ấm lòng hơn giữa cái tiết trời se lạnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.