0868647989

Cách viết thiệp cưới đẹp nhất

Thiệp cưới là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Vậy đâu là cách viết thiệp cưới đẹp, chuẩn, làm khách mời ưng ý? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tips viết thiệp cưới qua bài viết sau nhé!

Cách viết thiệp cưới đẹp, lịch sự và trang trọng nhất, bạn đã biết chưa?

Cách viết thiệp cưới mời bạn bè, đồng nghiệp, những người còn độc thân

Đối với những vị khách mời mà các bạn đã biết rõ là họ còn độc thân và chưa có gia đình, khi viết thiệp cưới, hãy viết như thế này nhé!

thiệp cưới đẹp

Bạn nên ghi rõ tên của người được mời ra phía bên ngoài phong bì đựng thiệp. Còn bên trong thiệp mời, bạn hãy ghi chi tiết tên khách mời và người kèm theo.

Ví dụ: Khi bạn muốn mời anh Sơn đến dự tiệc cưới của mình. Anh ấy là đồng nghiệp làm cùng cơ quan. Và tất nhiên là bạn biết rõ anh Sơn đang còn độc thân nhưng đã có người yêu rồi. Do đó, khi ghi thiệp cưới, hãy ghi là: “Thân mời anh Sơn và người thương”.

Trong trường hợp này, mọi người nên tránh viết thiệp cưới chung chung là “Mời bạn và người yêu”. Bởi vì khi tổ chức tiệc cưới, bạn mời rất nhiều khách. Sẽ có nhiều người được mời giống như trường hợp của anh Sơn. Nghĩa là họ cũng là nam giới, là đồng nghiệp của bạn. Bên cạnh đó họ cũng còn độc thân và đang có người yêu.

thiệp cưới đẹp1

Việc “thân mời anh Sơn và người thương” sẽ giúp bạn xác định rõ tấm thiệp này là gửi đến anh Sơn. Bạn sẽ tránh được tình trạng nhầm lẫn và gửi nhầm thiệp. Đáng tiếc hơn nữa là, phong bì tên người này nhưng bên trong thiệp lại là tên của người khác.

Cách viết thiệp cưới mời những người đã lập gia đình

Nếu mời những người đã lập gia đình đến tham dự tiệc cưới, bạn cần có cách viết thiệp mời khác. Hãy ghi rõ tên khách mời ra bên ngoài phong bì đựng thiệp. Bên trong thiệp, bạn cần ghi chi tiết hơn.

thiệp cưới đẹp2

Ví dụ như: Bạn muốn mời gia đình chị Yến đến dự tiệc cưới của bạn. Chị ấy chơi thân với vợ chồng bạn, nhà chị có vợ chồng chị và 2 người con. Khi viết thiệp cưới, bạn nên viết như sau: “Thân mời anh chị Yến cùng hai cháu”.

Bạn không nên viết là “Mời gia đình chị Yến”. Lý do là vì nhiều người khó tính người ta sẽ cho rằng mời như vậy là thiếu lễ phép và thiếu tôn trọng họ.

Cách viết thiệp cưới mời cấp trên, họ hàng và những người lớn tuổi

Nếu mời cưới những người lớn tuổi, những bậc cha chú và cấp trên của mình, bạn nên sử dụng kính ngữ khi viết thiệp. Cụ thể, bạn hãy ghi là: “Kính mời bác Nam” nếu chỉ mời mỗi 1 mình bác Nam. Hoặc có thể ghi là “Kính mời hai bác và gia đình “ nếu bạn mời cả gia đình bác Nam.

thiệp cưới đẹp3

Những điều cần lưu ý khi viết thiệp cưới

Bên cạnh cách ghi thiệp cưới đẹp, đúng chuẩn, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố dưới đây để thiệp cưới của mình đảm bảo trang trọng, lịch sự trong mắt khách mời:

  • Nên lựa chọn những thiết kế thiệp đơn giản, trang nhã, tránh các mẫu thiệp cầu kỳ, phối màu lòe loẹt.
  • Nên viết hoa tên của khách mời và không nên viết tắt mối quan hệ, như vậy các bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự. Ví dụ: Kính mời C. A, điều này sẽ dễ gây hiểu nhầm từ chị, cô, thậm chí là cháu.
  • Nếu muốn lễ cưới diễn ra đảm bảo đúng quy trình, hãy mời khách đến sớm hơn dự định. Chẳng hạn, bạn dự định lễ cưới sẽ diễn ra vào lúc 18h thì trong thiệp nên ghi là lễ cưới sẽ diễn ra lúc 17h. Còn thời gian nhập tiệc sẽ là 18h.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến mọi người cách viết thiệp cưới đẹp, lịch sự giúp khách mời cảm thấy hài lòng, ưng ý. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp lễ cưới của bạn sẽ diễn ra thật vui vẻ. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.