0868647989

Album chụp phóng sự cưới đẹp tinh tế và cảm xúc

Chụp phóng sự cưới  là cách kể lại câu chuyện bằng hình ảnh trong khoảng thời gian diễn ra lễ cưới , từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc một cách tự nhiên và chân thực nhất!

 

3 đặc trưng của ảnh cưới phóng sự

  • Ảnh cưới phóng sự đề cao tính tự nhiên:

Khác với các kiểu chụp ảnh truyền thống, ảnh cưới phóng sự không có sự sắp xếp, can thiệp của nhiếp ảnh gia với các nhân vật trong bức ảnh. Nhiếp ảnh gia chỉ là người đứng ngoài cuộc và ghi lại những hình ảnh đang diễn ra với con mắt nghệ thuật và cách cảm thụ của mình.

Yếu tố này sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho cô dâu chú rể và những người có mặt trong lễ cưới. Bạn có thể tự do thể hiện được cảm xúc của mình trong ngày cưới, và tránh được sự phiền toái khi phải làm theo sự chỉ đạo của người thợ chụp hình.

Chụp ảnh cưới phóng sự không có sự sắp xếp, can thiệp của nhiếp ảnh gia với các nhân vật trong bức ảnh. Nhiếp ảnh gia chỉ là người đứng ngoài cuộc và ghi lại những hình ảnh đang diễn ra với con mắt nghệ thuật và cách cảm thụ của mình

  • Đi sâu vào chi tiết nhưng lại đề cao tính ngẫu hứng: 

Chụp phóng sự cưới phải ghi lại toàn bộ các chi tiết trong đám cưới theo đúng trình tự thời gian, xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến lúc làm lễ, đãi tiệc…

Tuy nhiên, những bức ảnh này vẫn phải đảm bảo tính ngẫu hứng và nắm bắt được những khoảnh khắc đắt giá của các nhân vật trong đám cưới và không gian xung quanh. Chính những chi tiết ngẫu hứng này sẽ tạo nên sự sinh động, ấn tượng cho bộ ảnh cưới của bạn.

Vì yêu cầu rất cao của bộ ảnh nên ảnh cưới phóng sự thường đòi hỏi từ 2-3 thợ chụp ảnh để đảm bảo không bỏ sót các chi tiết trong suốt đám cưới.

Phong Su Cuoi - Vuong Tuyet 3

  • Ảnh phải có nhân vật trung tâm và thể hiện được chiều sâu cảm xúc: 

Vì mang tính kể chuyện, mỗi bức ảnh trong bộ ảnh cưới phóng sự đều phải có chủ đề và nhân vật rõ ràng. Đặc biệt, nhiếp ảnh gia phải ghi lại, nắm bắt được những trạng thái cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như những người tham gia tiệc cưới, từ những thời khắc bận rộn chuẩn bị, cảm xúc hồi hộp chờ đợi, những giọt nước mắt, những nụ cười hạnh phúc.

Ảnh phóng sự đòi hỏi sự nhạy bén và tinh tế cao ở một người nhiếp ảnh. Bởi thời gian không bao giờ quay lại, nó chỉ đọng lại trong những bức ảnh của người chụp. Một photographer muốn có một bộ ảnh phóng sự đẹp và như ý thì phải biết “lia” máy và “chộp” ngay lấy những khoảng khắc đáng nhớ đang diễn ra quanh mình…

Cảm xúc thật chính là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa ảnh cưới phóng sự so với các loại ảnh cưới truyền thống khác.

Phong Su Cuoi - Vuong Tuyet 1
Đọc thêm:

Khi nào nên chọn phóng sự cưới

Ở thời điểm hiện tại, khi bạn lựa chọn phóng sự cưới để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mình để thay thế kiểu truyền thống thì bạn nên cân nhắc một số lưu ý sau

  • Khi ngân sách bạn có kha khá một chút.
  • Khi bạn đề cao tính khoảnh khắc hơn là điểm danh những người có mặt trong hình.
  • Khi bạn muốn lưu giữ ảnh thành album photobook.
  • Thợ chụp ảnh chấp nhận sẽ chụp một vài tấm ảnh truyền thống.
  • Khi tiệc cưới khoảng 100 – 150 người trở xuống.
  • Khi tiệc cưới của bạn tổ chức ở một nơi đẹp và sôi nổi

 

 Liên hệ để được tư vấn và đặt lịch chụp:

Địa chỉ: 164 Trần Hưng Đạo B , F.7, Q.5, TpHCM
Hotline: (+084) 0868647989
Facebook: www.facebook.com/aocuoiveronica
Email: veronicawedding168@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *